Bạn trai vẫn quan tâm tới người yêu cũ

Bạn trai vẫn quan tâm tới người yêu cũ

Khi bạn trai vẫn quan tâm tới người yêu cũ thì em phải làm thế nào? Em năm nay 19 tuổi vừa mới yêu anh được 3 tháng. Dạo gần đây chúng em thường hay mâu thuẫn cãi nhau vì người yêu cũ của anh. Anh là một người có ngoại hình ưa nhìn, cách nói chuyện lại nhẹ nhàng và biết cách quan tâm người khác. Trước đây anh từng yêu một cô gái 3 năm sau đó hai người chia tay. Mặc dù chia tay nhưng hai người vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, trước đây vì anh ấy thường xuyên qua lại bên nhà chị ấy nên bây giờ anh vẫn giữ thói quen đi đâu cũng nhớ qua thăm họ và quan tâm tới người yêu cũ.Lời tâm sự

Chị ấy thì vẫn thường xuyên rủ anh đi uống cafe, có lúc nhà có dịp lễ gia đình chị ấy vẫn gọi anh ấy sang ăn uống như thường. Chị ấy thì xinh đẹp lại dịu dàng, nhiều lúc tự so sánh mình với chị ấy em lại cảm thấy rất tự ti. Em thường xuyên cáu gắt với anh vì cảm thấy anh vẫn còn tình cảm, vẫn lưu luyến và quan tâm tới người yêu cũ. Bây giờ em đang rất buồn, em phải làm sao đây? Chia tay anh ấy để anh ấy quay về với tình cũ hay cấm anh ấy qua lại với người yêu cũ để cắt đứt tình cảm của hai người?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên đối với việc bạn trai em đã chia tay người yêu cũ tuy nhiên vẫn coi nhau như bạn bè và giữ mối quan hệ qua lại với gia đình cô ấy chứng tỏ anh ấy là một người rất có học thức, biết cách cư xử. Kể cả lễ nghĩa lẫn tình nghĩa đều ứng xử rất lịch sự, tử tế. Em nên tự hào rằng mình đã lựa chọn đúng một người đàn ông tốt như vậy. 

Em nên trân trọng hiện tại rằng dù người yêu cũ tốt như thế nào nhưng người mà anh ấy lựa chọn sẽ vẫn là em. Hãy tự nhìn nhận xem anh ấy thích mình vì điều gì và cố gắng phát huy những ưu điểm đó chứ không nên tự so sánh rồi hạ thấp bản thân mình và tự ti so với người khác. Mỗi người một tính cách, một cá tính khác nhau vì thế cho nên hãy sống vì chính bản thân mình thay vì chỉ biết nhìn vào người khác.

Nếu em chọn cách cấm đoán, ngăn cản, buộc anh ấy phải lựa chọn dứt khoát có nghĩa là em đang cố tình tạo sức ép khiến anh ấy mệt mỏi, anh ấy sẽ cảm thấy rằng em không chịu hiểu và cảm thông cho anh ấy. Khi mà em đến với một người và biết được người đó đã có những mối tình cũ, em phải biết cách chấp nhận quá khứ của họ, chấp nhận không có nghĩa là em đem những điều từ quá khứ lên soi xét và bắt anh ấy rũ bỏ nó được. Ai cũng có những quá khứ của riêng mình đúng không em? Bản thân em cũng muốn người khác trân trọng quá khứ của mình và không bới móc nó thì anh ấy cũng vậy thôi. Giả dụ em có thể quản được anh ấy không cho gặp gỡ người kia liệu em có thể ngăn cản được trái tim, suy nghĩ của anh ấy khi nghĩ về người kia?

Quan tâm tới người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Cách tốt nhất lúc này là em hãy tự tìm ra những thế mạnh của bản thân mình để phát huy. Anh ấy yêu em vì điểm gì? Hãy học cách quan tâm, chia sẻ với anh ấy. Nếu có thể, những lần anh ấy qua nhà người kia em có thể khéo léo xin đi cùng, cư xử đúng mực, vui vẻ hòa nhã nhất định anh ấy sẽ rất vui lại còn giữ được người yêu mà không khiến anh ấy cảm thấy bó buộc.

Hãy thử nói chuyện với người yêu cũ của anh ấy biết đâu hai người có thể làm bạn với nhau. Cô ấy có thể là một quân sư cực kì tốt cho chuyện tình cảm của em cũng như em có thể tìm hiểu thêm nhiều thói quen, sở thích cũng như tính cách của anh ấy rõ hơn. Em có thể gợi ý anh ấy giới thiệu mình với cô ấy. Em hãy dùng sự tự tin và quan tâm của mình để gìn giữ tình yêu thay vì sự ghen tuông khi anh ấy vẫn quan tâm tới người yêu cũ, tự ti vào bản thân mình em nhé.

Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay