Sống thử nên hay không?

Sống thử

Trào lưu sống thử của giới trẻ ngày nay, nó không còn quá xa lạ nhưng cũng chưa bao giờ là cũ, rất nhiều cặp đôi ngày nay sống thử trước hôn nhân. Mỗi người một quan điểm một suy nghĩ về sống thử, có người nghĩ sống thử để biết đối phương là người như thế nào, liệu có hợp hay không, sau này tiến tới hôn nhân sẽ chắc chắn hơn.Chia sẻ của An Nam

Trào lưu sống thử của giới trẻ ngày nay, nó không còn quá xa lạ nhưng cũng chưa bao giờ là cũ, rất nhiều cặp đôi ngày nay sống thử trước hôn nhân. Mỗi người một quan điểm một suy nghĩ về sống thử, có người nghĩ sống thử để biết đối phương là người như thế nào, liệu có hợp hay không, sau này tiến tới hôn nhân sẽ chắc chắn hơn. Nhưng mấy ai có được một cái kết hạnh phúc sau khi sống thử, con số đó thật hiếm hoi, sống thử để lại những hệ luỵ gì? Các bạn đã bao giờ hình dung về hệ luỵ đó chưa?

Trào lưu sống thử không phải là xấu nhưng nhiều cách suy nghĩ của nhiều bạn làm cho nó trở nên xấu trong mắt nhiều người, có những bạn trẻ muốn sống thử chủ yếu vì nghĩ đến nhu cầu sinh lý là một phần, phần khác cũng muốn giảm chi phí. Nếu chỉ vì như vậy mà nảy sinh ý định sống thử thì quả thật là đáng trách, hậu quả để lại từ việc sống thử quả thật rất nặng nề mà không ai hết người phụ nữ vẫn là người gánh chịu hậu quả lớn nhất ở đây.

trào lưu sống thử

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trào lưu sống thử trước hôn nhân khó tránh khỏi chuyện có thai ngoài ý muốn, nếu bỏ thì không biết bao nhiêu sinh linh không kịp nhìn mặt cha mẹ một lần đã phải từ giã cõi đời, còn giữ lại thì không biết cuộc sống tương lai ra sao, rồi ai đó có thể đảm bảo cho đứa bé một cuộc sống vật chất đầy đủ.

Thậm chí có những đám cưới nhanh, đám cưới vội cho hậu quả của những đôi bạn trẻ này. Vậy có bao nhiêu cặp đôi đi đến hạnh phúc, nếu như các đôi bạn trẻ sau cuộc sống thử mà đi tới bến bờ hạnh phúc thì đã chẳng ai bới móc vấn đề làm gì, đó quả thực là một cái kết mỹ mãn hơn bao giờ hết. Nhưng chẳng may bạn không tìm được một cuộc sống hạnh phúc thì không biết bao nhiêu người bận tâm, bao nhiều người hỏi han,bởi móc.

Thử hỏi có bao nhiêu chàng trai chấp nhận được người vợ của mình không còn trinh nguyên, nói thì dễ vậy đấy những cũng không ít người sống với chồng được vài năm rồi không thể chịu nổi sự đay nghiến, dằn vặt của chồng chỉ vì có mối quan hệ quá giới hạn trước hôn nhân với một người khác.  Động tới bất cứ vấn đề gì họ cũng lôi ra để mắng nhiếc vợ mình, vậy cuối cùng là ai phải chịu đây, người phụ nữ vẫn là người phải gánh chịu hậu quả cho tất cả mọi vấn đề. Mà thực chất đề xuất sống thử thường là con trai muốn vậy, người con gái chưa chắc đã muốn điều đó, nhưng tới cuối cùng họ lại bị chính những người đàn ông ruồng rẫy, từ bỏ.

Hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định sống thử bạn nhé, ở một đất nước Á Đông như Việt Nam ta có lẽ còn rất nặng nề về vấn đề này, không phải ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận và nhìn nhận vấn đề một cách tích cực như ở các nước Phương Tây, hãy nhìn trước những hậu quả của nó để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay