Người ấy lặng im vì lý do gì?

Người ấy lặng im vì lý do gì?

Em cũng xuống nước là nói em hết giận rồi, anh thấy có lỗi với em thì xuống nhà tìm em. Rồi sau đó em không nhắn hay gọi điện thoại nữa, em để anh có thời gian suy nghĩ cho mối quan hệ này. Anh có thể cho em biết trong trường hợp này anh muốn chia tay hay muốn im lặng để suy nghĩ cho bớt stress.  Cả tuần nay chúng em không nói chuyện điện thoại rồi. Em lấy số khác gọi anh nghe giọng em anh cúp máy. Nếu im lặng mãi 2 đứa em có khi nào sẽ chia tay trong im lặng hay không anh. 2 lần trước cũng giận nhau rồi anh ấy cũng im lặng 3 4 ngày mới điện thoại lại em. Lần này hay anh thấy em phiền quá anh chán em muốn buông bỏ.Lời tâm sự

Em có gặp 1 vấn đề nhờ anh tư vấn, em không biết nên làm thế nào cho đúng. Em và bạn trai quen cũng được gần 1 năm, trước giờ tình cảm vẫn tốt. Hôm trước tết anh có hứa lên rước em về quê nhưng vì anh ấy bận đá banh không lên được, em chờ cả ngày anh không lên nên em điện thoại hỏi anh có lên không để em biết em tự đón xe về, rồi anh nói chân đau, chạy xe không được, bảo em là mai lên, em chờ được thì chờ, không chờ được em tự đón xe về đi, rồi còn bảo có gì gặp mặt trực tiếp rồi mình nói chuyện. Qua ngày sau anh cũng không lên luôn, em điện thoại anh không bắt máy, nhắn tin anh không trả lời. Qua ngày thứ 2 em cũng có điện thoại anh cũng không bắt máy, em nhắn tin cũng không thấy trả lời nữa.

Em cũng xuống nước là nói em hết giận rồi, anh thấy có lỗi với em thì xuống nhà tìm em. Rồi sau đó em không nhắn hay gọi điện thoại nữa, em để anh có thời gian suy nghĩ cho mối quan hệ này. Anh có thể cho em biết trong trường hợp này anh muốn chia tay hay muốn im lặng để suy nghĩ cho bớt stress.  Cả tuần nay chúng em không nói chuyện điện thoại rồi. Em lấy số khác gọi anh nghe giọng em anh cúp máy. Nếu im lặng mãi 2 đứa em có khi nào sẽ chia tay trong im lặng hay không anh. 2 lần trước cũng giận nhau rồi anh ấy cũng im lặng 3 4 ngày mới điện thoại lại em. Lần này hay anh thấy em phiền quá anh chán em muốn buông bỏ. Em cũng hay trách móc anh vô tâm nên nghe riết anh chán đúng không anh. Giờ em không biết anh đang nghĩ gì nữa. Anh chị cho em lời khuyên nhé.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy hoang mang và lo lắng cho mối quan hệ tình cảm của mình khi người yêu mình đã lặng thinh cả tuần qua mà không có một lời chia sẻ nào. Có lẽ bất kì ai ở vào vị trí của em họ cũng có những cảm giác giống em vậy, hoang mang, lo lắng, và buồn không biết điều gì khiến người ấy lại có biểu hiện như vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều em đang băn khoăn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những khúc mắc trong lòng.

Trong tình yêu những giận hờn vu vơ, những trách móc vì sự vô tâm của người ấy chúng ta vẫn thường thấy. Những trách móc, giận hờn và sự vô tâm ấy cũng khiến chúng ta nhận ra chúng ta thực sự đang yêu họ bao nhiêu. Tuy nhiên điều đó cũng thật tai hại khi sự vô tâm diễn ra thường nhật sẽ khiến đối phương cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ tình cảm của mình, chẳng có ai đó lại có thể dễ dàng chịu đựng được. Nhưng ngược lại chúng ta luôn trách móc giận hờn mà không thử đặt một dấu hỏi điều gì khiến họ có những biểu hiện ấy, thực sự cảm xúc trong lòng người ấy là gì? Thì rất có thể tình cảm đó cũng nhạt nhoà đi theo năm tháng vì cảm giác chán nản khi mà trong mối quan hệ ấy không có tiếng cười, không có niềm vui.

người ấy im lặng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, trong thư tâm sự em cũng chia sẻ rất nhiều những băn khoăn của em như liệu có phải anh ấy thấy em quá phiền mà chán nản buông bỏ, hay có phải em trách móc quá nhiều rằng anh vô tâm mà anh chán nản. Trên thực tế em đã nghĩ tới những hành động nào của em để khiến em có suy nghĩ rằng em phiền? phải chăng đó vì em đã muốn chờ đợi người yêu em lên đón em về quê với đoạn đường về quê xa. Em có thể chia sẻ nhiều hơn về những điều em suy nghĩ này cùng các biểu hiện mà em nghĩ rằng có thể là phiền. Bên cạnh đó em băn khoăn rằng có phải em trách anh vô tâm quá nhiều không? nhưng trên thực tế anh ấy thường dành sự quan tâm cho em như thế nào? về cách chia sẻ, cách quan tâm em trong thời gian gần đây? Không biết ngoài câu chuyện đón em về quê thì trước đó giữa các em có xảy ra bất cứ một vấn đề gì khác không? Khi chúng tôi chia sẻ cùng em lá thư này, câu chuyện của em đã diễn ra được một thời gian rồi, không biết trong những tháng ngày qua giữa em và cậu ấy đã xảy ra những chuyện gì? Hay anh ấy có những hồi âm cho em như thế nào?

Em à, cả tôi hay em cũng chẳng ai có thể thực sự thấu hiểu được điều gì khiến người yêu em lại có các biểu hiện như vậy với em, chẳng hiểu điều gì khiến anh ấy muốn im lặng, muốn né tránh em kể cả em chủ động gọi tới nhưng anh ấy vẫn tắt máy. Em chia sẻ rằng trước đây anh ấy khi giận cũng từng im lặng giống như vậy, rồi sau đó không biết các em đã giải quyết như thế nào để hai người có thể tiếp tục chia sẻ? Dường như em đã cảm thấy khó chịu trong lòng khi phải đối diện với sự im lặng của anh ấy,và ở trong những trường hợp này đa phần các bạn đều rất nóng lòng muốn biết được thực sự nguyên do là gì? Có rất nhiều người họ đều sử dụng cách lặng thinh giống như thế, mặc cho người khác có hỏi trăm ngàn lần họ vẫn cứ giữ sự lặng im như vậy, có lẽ đó là một lý do mà họ không thể nào diễn tả thành lời đến đối phương của mình hiểu và thông cảm, cũng có thể là một lý do mà họ cho rằng nó sẽ khiến những người khác tổn thương, hoặc lý do mà họ không đủ dũng cảm để đối diện. Nhưng suy cho cùng cái lý do đó có là gì thì cũng chẳng bao giờ phủ nhận được rằng cảm xúc, hành động và suy nghĩ của họ giờ đây đều đang chống lại những tình cảm yêu thương dành cho nhau. Dù chúng ta có biết lý do đó cũng không để giải quyết một điều gì mà chỉ khiến chúng ta thắt thêm nhiều suy tư, thậm chí có thể khiến chúng ta khó bước qua mối tình cảm này một cách lạc quan.

Có rất nhiều người họ cũng phải đối diện với sự câm lặng của đối phương giống như em vậy và em biết họ đã lựa chọn điều gì không, họ đã chọn cho người yêu của họ một khoảng thời gian phù hợp với sức chịu đựng của họ, ngoài thời gian mà họ không còn chịu đựng được họ coi như người yêu họ không còn mong muốn mối quan hệ này tiếp diễn nữa. Khi đó chẳng còn lý do gì để chúng ta cứ phải chờ đợi trong câm lặng đúng không em? Bên cạnh đó thì cũng có không ít các bạn lựa chọn việc cần gặp gỡ trực tiếp bạn ấy để trò chuyện cho rõ ràng xem thực sự bạn ấy quyết định thế nào, tuy nhiên cách này cũng tồn tại nhiều khó khăn vì một người đã có ý định trốn tránh chúng ta thì dễ gì mà chúng ta có thể gặp gỡ. Có những bạn lại chọn cho mình một góc riêng tư trong tâm hồn lắng đọng lại, cùng đồng điệu với sự lặng thinh của đối phương. Nhưng với cách này nó cũng tồn tại cái mà em lo ngại rằng cứ im lặng liệu chúng ta có chia tay trong lặng thinh không. Trên thực tế giờ đây em thực sự đang mong muốn điều gì? chỉ có lòng em mới có thực sự cảm nhận được hết. Chẳng có một phương án nào là tuyệt đối đạt được những mong đợi của chúng ta, dù thế nào nó cũng tồn tại tính hai mặt, và trong hoàn cảnh này chúng ta cũng đừng đắn đo rằng hành động thế này, hay thế kia sẽ ảnh hưởng tới người khác, hãy làm theo con tim mình mách bảo đúng với chuẩn mực của bản thân chúng ta và nó làm chúng ta thấy thoải mái hơn những điều còn lại.

Cho dù câu chuyện tình cảm của em có gặp trở ngại, điều đó cũng giống như những bão giông, thử thách vậy, nó chỉ góp phần làm tình yêu của chúng ta có thêm màu sắc, thi vị. Nếu câu chuyện tình nào cứ trải qua những ngày ngọt ngào thì đó chưa hẳn đã được gọi là chuyện tình đẹp. Dù cho em có cảm thấy đau thắt tim vì nó thì em hãy luôn lạc quan rằng trong tình cảm đó em đã được trải qua những điều ngọt ngào nhất mà chỉ khi đến với tình cảm đó em mới có. Nghĩ về điều đó để chúng ta có thể trải qua nó một cách tích cực, lạc quan hơn dù hoàn cảnh là tốt hay xấu có xảy ra. Hãy chia sẻ với chúng tôi về những điều mới trong câu chuyện tình cảm của em, Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay