Cảm thấy bối rối khi người ấy đột nhiên im lặng

Cảm thấy bối rối khi người ấy đột nhiên im lặng

Chúng em quen nhau ở công ty. Ngay từ ngày đầu gặp mặt em đã thấy anh ấy nhìn em rất nhiều.Sau đó thì anh chủ động kết bạn và nhắn tin facebook với em. Lúc đầu thì em xưng hô là chị em nhưng anh không chịu và đòi xưng tên. Sau đó ngày nào 2 đứa cũng nhắn tin qua lại vui lắm. Anh nói em là động lực để anh cố gắng làm việc và hẹn đưa em đi chơi này nọ. Trong khoảng thời gian này anh bị người ta hại và bị công ty sa thải. Tối về anh có nhắn tin tâm sự rằng anh buồn lắm. Vừa mất việc vừa không được gặp em. Em cũng tâm sự lại là em cũng rất buồn. Sau đó anh đã chuyển cách xưng hô từ tên sang anh em và em đồng ý. Anh nói thích em nhiều lắm và hứa đưa em đi chơi riêng đi tâm sự ăn uống cùng nhau và em đồng ý.Lời tâm sự

Chúng em quen nhau ở công ty. Ngay từ ngày đầu gặp mặt em đã thấy anh ấy nhìn em rất nhiều.Sau đó thì anh chủ động kết bạn và nhắn tin facebook với em. Lúc đầu thì em xưng hô là chị em nhưng anh không chịu và đòi xưng tên. Sau đó ngày nào 2 đứa cũng nhắn tin qua lại vui lắm. Anh nói em là động lực để anh cố gắng làm việc và hẹn đưa em đi chơi này nọ. Trong khoảng thời gian này anh bị người ta hại và bị công ty sa thải. Tối về anh có nhắn tin tâm sự rằng anh buồn lắm. Vừa mất việc vừa không được gặp em. Em cũng tâm sự lại là em cũng rất buồn. Sau đó anh đã chuyển cách xưng hô từ tên sang anh em và em đồng ý. Anh nói thích em nhiều lắm và hứa đưa em đi chơi riêng đi tâm sự ăn uống cùng nhau và em đồng ý.

Hôm đó em nói với anh rằng “anh và em xưng hô như vậy mấy đồng nghiệp nghe được người ta ghẹo chắc mắc cỡ lắm.” Thì anh ấy trả lời rằng “Anh và em chưa chính thức gì cả, anh muốn 2 ta dừng lại ở mức này thôi.Sẽ không có sự chia tay, đau lắm. Anh vẫn chưa quên được người cũ. Giữa anh và cô ấy có rất nhiều kỷ niệm, cô ấy lo cho anh từ khi anh chưa có gì, từ đôi dép, cái áo cái quần cô ấy đều lo cho anh cả. Nhưng vì cái tật đứng núi này trông núi nọ nên cô ấy đã bỏ anh. Giờ nhớ lại anh vẫn còn đau lắm. Em hiểu không. Xin hãy cho anh thời gian. Đợi anh nha.” và em đồng ý. Sau đó thì em và anh ấy vẫn nhắn tin qua lại. Khi thì em chủ động khi thì anh chủ động. Nhưng 3 ngày qua em cảm thấy mọi chuyện không ổn.

Anh và em đang nhắn tin với nhau thì đột nhiên anh im lặng và off luôn chưa đọc tin nhắn. Mỗi tối thì em luôn nhắn tin chúc anh ngủ ngon. Mấy ngày qua tần suất nhắn tin của tụi em dần thưa đi. Em biết anh đang online nhưng không chủ động nhắn tin vì sợ làm phiền và anh cũng im lặng luôn và thỉnh thoảng có nhắn lại. Em để ý thấy anh ấy cũng ít online lên được một vài phút thì off. Anh cũng ở nhà thôi chứ chưa xin việc chỗ khác. Chẳng lẽ anh im lặng để thử em à? Em thấy anh hay post faceboook những trạng thái đại khái như “đang nhớ một ai đó, muốn được cùng ai đó đi khắp thế gian”. Em không biết là đề cập tới em hay ai nữa. Hay có khi nào em quá dễ dãi nên anh ấy không hứng thú với em nữa. Em phải làm gì đây.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam.

Những cảm xúc ban đầu khi cảm thấy thích một ai đó khiến chúng ta luôn bối rối và băn khoăn mà các bạn trẻ hay dùng câu “ốm tương tư”. Có lẽ em đang ở trong những cảm xúc hỗn độn lúc vui cười tủm tỉm vì nghĩ tới người ấy, nhưng lúc lại lo âu phiền muộn khi nghĩ về tình cảnh hiện tại. Bên cạnh đó lại có những mong ước với mối tình cảm này. Không chỉ riêng em mà tất cả mọi người khi yêu mến một ai đó mà chưa thực sự chắc chắn về tình cảm của đối phương đều rơi vào trạng thái giống em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả những khúc mắc trong lòng mình.

khi người ấy đột nhiên im lặng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, khi hai người cùng nhau chia sẻ những chuyện vui buồn một thời gian bỗng dưng họ ngừng lại sẽ khiến cho đối phương ít nhiều cảm thấy hụt hẫng và chưa kịp thích nghi với thứ cảm xúc thiếu hụt mới này. Không biết rằng em có cảm nhận thấy điều đó ở trong em? Nhưng cũng thật may mắn bởi vì người bạn của em đã đưa ra những lý do rất cụ thể và rõ ràng về lý do lặng thinh của cậu ấy. Dù ít dù nhiều em cũng đã có một lý giải cho mình là anh ấy chưa thể quên người cũ trong thời điểm này có phải không em? Em có đặt ra rất nhiều băn khoăn, điều đó cũng thể hiện những suy nghĩ rối lòng của em, rằng liệu em có dễ dãi mà người ta chán không, hay liệu anh ấy im lặng có phải để thử em; rồi những dòng tâm trạng của cậu ấy liệu có đề cập tới em hay là ai, mọi thứ đều khiến em rối ren.

Em à, hãy thử nghĩ tới một điều khi chúng ta nhớ về người yêu cũ điều chúng ta thường mong đợi là gì? Liệu có phải là mất đi hứng thú với những người vây quanh mình? liệu có phải chúng ta trở nên khép kín? Đã bao giờ em thử nghĩ về điều này? Dường như cậu ấy đang nghĩ về vấn đề người yêu cũ nhiều hơn. Sau khi chúng ta phải kết thúc một mối quan hệ không mong muốn đa phần họ sẽ có những sự tiếc nuối, những hoài niệm mà họ cần phải có một khoảng thời gian mới có thể cảm thấy họ thực sự ổn định trở lại. Trên thực tế có khá nhiều người sau khi kết thúc mối quan hệ từng yêu thương sâu đậm mặc dù chưa quên được ngay nhưng họ lại vồ vập vào mối quan hệ mới, những mối quan hệ đó có nguy cơ không bền vững, thậm chí có thể được gọi như là tìm kiếm một cảm xúc thay thế ngay tức thời. Bản thân họ có thể cảm thấy nhanh chóng chán nản và lại tìm về hoài niệm xưa cũ.

Điều tôi vừa mới chia sẻ có thể trả lời phần nào cho câu hỏi của em liệu em có quá dễ dãi? Câu trả lời là không, bởi vì trong tình yêu khi họ đã có sự cuốn hút quý mến thì không có một ranh giới nào mà do cả hai người cùng mong đợi mối quan hệ đó. Tuy nhiên có thể do cậu ấy chưa thực sự xác định được tình cảm của mình, chưa thực sự biết được mình cần điều gì, nên cậu ấy rơi vào trạng thái phân vân, hoang mang và chán nản. Nếu hỏi rằng liệu anh ấy im lặng có phải để thử em? Vậy em nghĩ rằng mục đích thử của cậu ấy là gì? Nếu chỉ để thử em thì cậu ấy có nhất thiết phải chia sẻ câu chuyện người yêu cũ để gây mất điểm trong mối tình cảm này?

Có không ít những mối quan hệ ở trong tình cảnh của em, trong những trường hợp giống em một số người họ lựa chọn cách tạo một khoảng không gian và thời gian cho đối phương của mình cân bằng lại cảm xúc và xác định lại tình cảm của mình. Trong điều kiện họ cũng không có một tác động nào khác. Một số các bạn khác lại chọn cách tạm chấm dứt mối quan hệ bởi họ cảm thấy không an toàn trong một mối quan hệ mà người họ có tình cảm lại đang còn nhớ thương người cũ. Một số khác lại chọn cách đồng hành giống như một người bạn bên cạnh bất cứ khi nào họ cần, bên cạnh đó họ cũng tập trung vào những công việc, những sở thích, những mối quan hệ của mình. Trong thâm tâm em đã từng nghĩ tới phương án nào? em hãy thử đưa ra một quyết định cho mình phù hợp với cảm nhận của em.

Em có thể chia sẻ với chúng tôi những khó khăn của em khi thực hiện quyết định của mình, chúc em niềm vui và thành công,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-06-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay