0904030189

Khi người yêu trở nên lạnh nhạt hờ hững

Khi người yêu trở nên lạnh nhạt hờ hững

Em có hỏi anh ấy anh có thương em thật lòng không và trước giờ tình cảm ấy là thật hay giả anh ấy nói là anh ấy thương em, tình cảm anh dành cho em là thật. Em thì 2, 3 ngày nay em nói bỏ qua hết mọi chuyện mình bắt đầu lại dù tụi em chưa ai nói lời chia tay cả. Nhưng anh ấy nói quay lại  tình cảm có được như trước không. Em cũng im và em nghĩ nếu như trước thì cả 2 cùng vun đắp lại. Nhưng anh ấy gần đây lạnh nhạt với em lắm, lạnh lùng nữa không như trước kia nữa. Em khóc anh ấy cũng lau nước mắt cho em. Nhưng em nắm tay anh ấy anh ấy không nắm lại ôm anh ấy anh ấy cũng không ôm lại và còn né em nữa.Lời tâm sự

Chào anh chị! Em kể về câu chuyện tình cảm của em nhưng em không biết mình nên làm gì. Mong anh chị có thể trả lời em nhanh. Trước 2 tháng em quen 1 bạn cùng lớp em tính tới giờ tụi em cũng được gần 3 tháng rùi. Tình cảm trước kia tụi em rất sâu đậm và rất hiểu nhau chưa bao giờ giận và chỉ cãi nhau đúng 1 lần là vì em không chia sẻ cho người mình yêu. Gần đây em phát hiện anh ấy quen 1 người nữa người đó là chơi game anh ấy tình cờ quen biết rồi 2 người quen nhau nhưng khi quen em anh ấy nói là anh chia tay rồi và em cũng tin là sự thật.

Nhưng điều đó không phải là sự thật anh ấy chưa bao giờ nhắn tin trước cho em. Những lúc anh ấy onl thì không nhắn tin em mà nhắn tin cho người kia em cũng không hiểu sao lại quen 1 lúc cùng 2 người dù người kia ở quá xa. Khi em và nhỏ đó nói chuyện thì nhỏ đó nói chia tay anh ấy để em và anh ấy hạnh phúc. Sáng hôm sau em nói chuyện với anh ấy thì anh ấy xin lỗi em đó là lỗi của anh. Bạn bè em nói là chia tay nó đi nó không tốt đâu. Nhưng em thì nghĩ khác không thể nói buông là buông được.

Em có hỏi anh ấy anh có thương em thật lòng không và trước giờ tình cảm ấy là thật hay giả anh ấy nói là anh ấy thương em, tình cảm anh dành cho em là thật. Em thì 2, 3 ngày nay em nói bỏ qua hết mọi chuyện mình bắt đầu lại dù tụi em chưa ai nói lời chia tay cả. Nhưng anh ấy nói quay lại  tình cảm có được như trước không. Em cũng im và em nghĩ nếu như trước thì cả 2 cùng vun đắp lại. Nhưng anh ấy gần đây lạnh nhạt với em lắm, lạnh lùng nữa không như trước kia nữa. Em khóc anh ấy cũng lau nước mắt cho em. Nhưng em nắm tay anh ấy anh ấy không nắm lại ôm anh ấy anh ấy cũng không ôm lại và còn né em nữa. Giờ em phải làm sao cho em lời khuyên ạ. Cảm ơn anh chị ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Trong tình yêu chúng ta luôn muốn tìm kiếm những cảm giác an toàn, ấm áp,  những cảm giác yêu thương và được yêu thương, chỉ có những điều như thế mới khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và an tâm bên người mình yêu. Tuy nhiên câu chuyện tình cảm hiện tại của em lại khiến em còn nhiều muộn phiền, lo lắng. Đôi khi đó là cảm giác tủi thân khi trao yêu thương nhưng không được đáp lại. Có lẽ chỉ những người thực sự yêu thương bằng cả tấm lòng của mình mới có những băn khoăn, lo lắng giống em vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những khúc mắc của em.

Em có chia sẻ rằng trong thời gian quen và yêu nhau người yêu em cùng một lúc quen em và quen một cô gái khác. Tuy nhiên đến thời điểm này thì anh ấy đã chia tay mối quan hệ với người bạn gái kia, nhưng giữa em và anh ấy vẫn không có được cảm giác bình yên thực sự. Đó là cảm giác lạnh lùng, hờ hững, đó là những cảm giác không thực sự thấy nhớ về đối phương thể hiện trong việc bạn ấy không có nhu cầu tìm kiếm em, mà ngược lại em luôn là người chủ động trong việc tìm kiếm bạn ấy. Khi cảm xúc của chúng ta không có với một ai đó, liệu rằng có cách nào để chúng ta cảm thấy rằng mình bắt đầu có những cảm xúc với họ? Điều đó thật khó đúng không em?

người yêu trở nên lạnh nhạt

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em thân mến, tình yêu là một mối quan hệ thật khó để định nghĩa hết được tận sâu cùng hàm ngữ nghĩa của nó. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao họ có thể yêu được nhiều người cùng một lúc? Hay tại sao họ có thể vừa kết thúc mối tình cảm này mà ngay lập tức có mối quan hệ với người khác, hay tại sao vừa mới vài ngày trước còn quan tâm yêu mến mà nay đã lạnh lẽo đến vậy. Những câu hỏi của em cũng là những thắc mắc mà rất nhiều người đã và đang tìm câu trả lời. Có lẽ tất cả những điều ấy nó bị chi phối mạnh mẽ bởi cảm xúc của chúng ta. Khi chúng ta cảm thấy vui chúng ta có thể làm mọi điều vui vẻ với người khác, nhưng ngược lại chúng ta cảm thấy bực bội, khó chịu và xa lánh mọi người xung quanh. Điều đặt ra là làm sao để tạo được một cảm xúc tốt, cảm xúc yêu thương, câu hỏi này không thể trả lời từ một phía, cảm xúc yêu thương không phụ thuộc hoàn toàn vào một đối phương nào mà nó phụ thuộc vào cả hai bên.

Nối tiếp ý trên tôi muốn chia sẻ với em rằng nhiều khi những tiêu chí, nhưng mong mỏi của đối phương có thể nhiều hơn cả những điều mà chúng ta đang có. Hay nói cụ thể hơn, rất có thể là do anh ấy đang có những tiêu chí, những đòi hỏi, những khát khao nhiều hơn cả những điều em đang có dẫn họ rơi vào trạng thái chán nản và không cảm xúc. Đây có thể là một yếu tố, thậm chí chính bản thân anh ấy cũng mập mờ không rõ, nó giống cảm giác ở em có nhiều điểm tốt, nhưng anh ấy vẫn mong mỏi nó còn hơn thế nữa một chút, nhưng những điều mà em đang có cũng là điều mà anh ấy luyến tiếc, để rũ bỏ em một cách thẳng thừng anh ấy cảm thấy khó thực hiện được. Em có thể đặt lại những điều em băn khoăn thắc mắc với anh ấy để làm rõ ý thêm thực sự anh ấy đang mong muốn điều gì trong lúc này.

Em biết đó, khi chúng ta còn đang yêu một ai đó khác mà buộc chúng ta phải từ bỏ người mà chúng ta yêu thương nó chẳng dễ dàng chút nào, phải không em? Điều đó khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, cảm thấy khổ tâm, cảm thấy con tim mình như bị bóp nghẹt. Không biết rằng em có những cảm giác đó trong mình không, nhưng có thể điều đó khiến em cảm thấy khó để buông bỏ một người mình đang yêu thương. Tuy nhiên mọi thứ đều cần có thời gian để chúng ta có thể thích nghi với những thói quen mới em à, nếu như chỉ cần chúng ta nói quên và một vài ngày sau chúng ta quên ngay thì đó là điều không tưởng, và cũng không ai có thể làm được như vậy. Tôi nghĩ rằng bạn cần thời gian để có thể thích nghi với sự việc không có người mình yêu thương bên cạnh.

Trước hết, em có thể trò chuyện với anh ấy xem rằng anh ấy mong muốn như thế nào về những ngày tiếp theo? Nếu quả thực anha ấy cần có thời gian thì em hãy cho anh ấy và chính bản thân em một khoảng thời gian để xem lại tình cảm của mình và mình thực sự cần điều gì. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com