Cách hâm nóng tình yêu sau khi cãi nhau

Hâm nóng tình yêu

Cách hâm nóng tình yêu sau khi cãi nhau là gì? Ban đầu là do mình dỗi vô lý rồi im lặng, dần dần chia tay, rồi mình nhận lỗi, khoảng 2 ngày sau bọn mình làm lành. Nhưng trong thời gian 1 tuần sau khi quay lại mình cảm thấy mình với nó trầm xuống, mình gặng hỏi nói chuyện linh tinh thế nào mình lại hiểu nhầm nó muốn chia tay, hôm sau mình từ chối đi ăn với nó, gọi nó đến trả áo rồi đóng cửa đuổi nó về luôn.Mình với người yêu trong tầm 1 tháng gần đây có trục trặc trong tình cảm. Ban đầu là do mình dỗi vô lý rồi im lặng, dần dần chia tay, rồi mình nhận lỗi, khoảng 2 ngày sau bọn mình làm lành. Nhưng trong thời gian 1 tuần sau khi quay lại mình cảm thấy mình với nó trầm xuống, mình gặng hỏi nói chuyện linh tinh thế nào mình lại hiểu nhầm nó muốn chia tay, hôm sau mình từ chối đi ăn với nó, gọi nó đến trả áo rồi đóng cửa đuổi nó về luôn (mặc dù mình đã định đi ăn với nó và cho nó vào nhà nói chuyện nhưng không hiểu tại sao mình lại hành động quá đáng như thế).

Hơn 1 tuần sau mình mới có gan liên lạc lại với nó, thì mới biết, việc mình đóng cửa phũ phàng như thế làm nó buồn với đau lắm. Nó đợi gần 1 tuần mà mình không liên lạc, nên nó quyết tâm chia tay. Sau khi mình liên lạc mình phải cố lắm nó mới đồng ý cho mình cơ hội sửa sai. Lằng nhằng đến giờ cũng hơn 2 tuần rồi, nhưng mà nó vẫn buồn. Nó bảo lúc đấy nó đau lắm, bây giờ cảm thấy không còn yêu mình nữa. Nhưng nó vẫn quan tâm mình, chỉ có điều không còn chiều mình như trước. Dạo này nó còn bận nên mình không dám làm phiền. Giờ mình không biết làm thế nào để bọn mình như cũ. Mình khá nhát với cả là lần đầu yêu nên mình không biết làm như thế nào cả. Hy vọng bạn trả lời sớm trả lời. Cảm ơn bạn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ với bạn như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy hoang mang sau khi có hành động “phũ phàng” với người yêu, dù có giận dỗi nhưng sau đó, bạn đã nhận ra vấn đề nên chủ động liên lạc lại. Tuy nhiên, bạn có xin lỗi hay cố làm lành nhưng việc người ấy vẫn bị tổn thương là không thể tránh khỏi. Chính điều đó khiến bạn cảm thấy mình cần phải làm gì đó để mối quan hệ giữa hai người được tốt đẹp hơn nữa. Một ai ở vị trí của bạn cũng sẽ có những cảm xúc giống bạn.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có lẽ tình yêu đầu là tình yêu mà con người ta cảm thấy bối rối, khó khăn và phải suy nghĩ nhiều nhất. Những giận hờn vu vơ, ghen tuông bóng gió rồi hi vọng mà thất vọng,… Đây cũng là thời điểm khó kiểm soát cảm xúc và điều chỉnh hành vi nhất vì các cô, các cậu chưa có kinh nghiệm nên tất cả đều phải thử, nếu đúng thì tốt còn sai thì xin lỗi thôi. Rất ngây thơ, trong sáng nhưng cũng thật đáng để trân trọng những khoảnh khắc đó.

Không biết bạn là người yêu đầu hay thứ mấy của cậu ấy, nhưng dù sao thì người đó cũng yêu bạn rất nhiều. Không dễ gì mà một chàng trai có thể nói buồn, đau vì một người nào đó nên tôi tin tình cảm đó là chân thành. Sau 2 tuần quay lại, cậu ấy vẫn buồn và có nói là không yêu bạn nhiều như trước nữa, có lẽ nguyên nhân là do cú sốc lần trước khiến cậu ấy lo sợ, hụt hẫng và có đôi chút thất vọng. Như bạn chia sẻ ở trên thì rõ ràng cậu ấy luôn nhường nhịn và chạy theo cảm xúc của bạn nhưng cái cậu ấy nhận được là sự từ chối phũ phàng rồi phải trải qua một thời gian dài trong im lặng và đau khổ. Nếu đặt mình vào vị trí của người yêu thì thử hỏi bạn có thể dễ dàng quay lại với người ấy trong vui vẻ được hay không? Sẽ là rất khó.

Hiện tại, cậu ấy vẫn đang còn suy nghĩ nhiều về những hành động, thái độ trước đó của bạn nên bạn cần thay đổi suy nghĩ đó. Hãy cho người ấy biết rằng qua chuyện vừa rồi, bạn biết tình cảm của người ấy nhiều thế nào và bạn rất trân trọng điều đó, thời gian kia là bài học quý giá để bạn có cách cư xử chín chắn hơn và sẽ không làm người ấy phải lo lắng, suy nghĩ nữa. Hãy thể hiện giống như một người trưởng thành trong mối quan hệ này, thay vì chờ cậu ấy quan tâm mình thì bạn hãy thể hiện điều đó trước, chiều chuộng, chăm sóc cậu ấy. Nếu cậu ấy cảm nhận được sự cố gắng của bạn và có sự cân bằng trong việc trao đi và nhận lại tình cảm thì cậu ấy sẽ cảm thấy an toàn và tin tưởng bạn hơn.

Trong tình yêu, nếu biết quan tâm, nghĩ đến cảm giác của đối phương mà cư xử thì sẽ chẳng lo mất lòng nhau. Còn nếu chỉ nghĩ đến cảm xúc, cái Tôi của riêng mình thì sẽ không thể tìm thấy sự đồng điệu với đối phương được. Mong rằng hai bạn sẽ sớm vượt qua thử thách này và yêu thương nhau nhiều hơn.

Thân chào bạn

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay