19006172

Phải làm sao khi người cũ dọa sẽ kể chuyện quá khứ cho người mới?

Phải làm sao khi người cũ dọa sẽ kể chuyện quá khứ cho người mới?

Em năm nay 25 tuổi, đang đi làm trong một công ty thực phẩm. Cách đây 4 năm, khi đó em là sinh viên năm cuối cao đẳng, em có quen một người cũng là người cũ của em, vào một ngày em tới nhà trọ người đó, thì người đó đã ép em quan hệ tình dục. Xong em thấy rất đau buồn, người đó nói chỉ có anh ta mới yêu em, không ai dám yêu em nữa đâu. Lúc đó em còn trẻ không biết suy nghĩ, nghe anh ta nói vậy, em rất sợ, và từ đó em và anh ta quan hệ nhiều lần hơn.Lời tâm sự

Em năm nay 25 tuổi, đang đi làm trong một công ty thực phẩm. Cách đây 4 năm, khi đó em là sinh viên năm cuối cao đẳng, em có quen một người cũng là người cũ của em, vào một ngày em tới nhà trọ người đó, thì người đó đã ép em quan hệ tình dục. Xong em thấy rất đau buồn, người đó nói chỉ có anh ta mới yêu em, không ai dám yêu em nữa đâu. Lúc đó em còn trẻ không biết suy nghĩ, nghe anh ta nói vậy, em rất sợ, và từ đó em và anh ta quan hệ nhiều lần hơn.

Khoảng gần 1 năm thì em phát hiện mình có thai, khi anh ta biết chuyện thì anh ta kêu em bỏ đi và cũng từ đó bỏ mặc em luôn. Sau một thời gian thì anh ta nhắn tin đòi gặp em, và em cũng đi gặp. Nhưng anh ta vẫn tính nào tật đó, vẫn đòi quan hệ, lúc đó em từ chối và bỏ chạy. Hơn một năm sau anh ta nhắn tin cho em là muốn gặp em, em không trả lời thì anh ta nói không gặp thì em sẽ hối hận.

Và sau vài ngày, anh ta lại nhắn tin cho em, nói em đến gặp anh ta, nếu không anh ta sẽ nói chuyện em phá thai cho người yêu hiện tại và tất cả mọi người biết. Em rất là hoang mang, giờ không biết nên làm sao. Nếu em nói chuyện em phá thai thì người yêu em sẽ bỏ em, nhưng em yêu người đó lắm. Mong chuyên gia giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bạn thân mến, qua những lời bạn chia sẻ, dường như bạn đang lo lắng không biết phải làm sao khi người yêu cũ của bạn đã ép bạn quan hệ tình dục và bắt bạn bỏ thai đang nhắn tin muốn gặp bạn và dọa sẽ báo cho người yêu hiện tại và mọi người về việc bạn đã từng phá thai, điều đó có thể khiến người yêu hiện tại của bạn bỏ bạn, một ai đó trong hoàn cảnh của bạn cũng có những suy nghĩ tương tự.

Như bạn biết đấy, trong tình yêu, trong mối quan hệ tình yêu, khi đã có đủ cảm tình và sự tin tưởng thì việc quan hệ tình dục là điều bình thường, dù đã có quan hệ do người kia ép buộc nhưng khi đó bạn và anh ta đang trong một mối quan hệ yêu đương, vì vậy, dù có chuyện xảy ra quan hệ tình dục hoặc là bạn có thai nhưng bạn đã phá thai nó cũng chỉ là chuyện rất bình thường. Và việc bạn đã từng quan hệ tình dục cũng như phá thai nó không thể là yếu tố để đánh giá nhân cách của bạn, bạn vẫn còn những giá trị của chính bản thân mình mà những điều đó khiến anh người yêu hiện tại của bạn bị thu hút và dành tình cảm cho bạn. 

Mỗi người đều có những quan điểm khác nhau về quan hệ tình dục, bạn có quan điểm như thế nào về vấn đề này? Qua thư bạn chia sẻ, người yêu của bạn sẽ không chấp nhận chuyện bạn từng có quan hệ tình dục và phá thai, từ đâu bạn có nhận định như vậy, do anh ấy nói hay do bạn có suy nghĩ như vậy? Nếu do bạn nhận định, biểu hiện nào của anh ấy khiến bạn nghĩ như vậy? Việc bạn xác định quan điểm của anh ấy cũng giúp bạn có những lựa chọn phù hợp.

người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh của bạn, một số người lựa chọn sẽ dấu diếm, và luôn chịu sự đe dọa của người yêu cũ, tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc, vì liệu bạn có thể chịu đựng điều đó đến bao giờ? Và liệu khi bạn không nói và làm theo lời người yêu cũ, bạn cảm thấy như thế nào? Hoặc liệu bạn có thể chắc chắc khi bạn dấu diếm người yêu hiện tại đến bao giờ và nếu trường hợp người yêu của bạn, anh ấy biết sự thật thì anh ấy sẽ phản ứng như thế nào, đặc biệt khi sự thật này không phải do chính bạn chia sẻ với anh ấy? Hay trong trường hợp anh ấy biết, bạn nghĩ điều gì có thể xảy ra, và liệu bạn có thể chịu đựng được điều đó?

Một số người khác lựa chọn việc chia sẻ thành thực với người yêu, tuy vậy, bạn cũng cần cân nhắc cách thức để nói chuyện với người yêu để anh ấy biết về quá khứ của bạn. Có một số người họ sẽ lựa chọn nói chuyện với lời nói đầu mong muốn người yêu có thể lắng nghe câu chuyện và đợi khi câu chuyện kết thúc anh hãy chia sẻ những suy nghĩ của anh. Một số người khác lựa chọn sẽ kể những câu chuyện tương tự và nói với anh ấy nếu trong trường hợp như vậy anh sẽ phản ứng như thế nào để thử trước những phản ứng có thể xảy ra của anh ấy và mức độ chấp nhận của anh ấy đối với vấn đề này. Một số khác sẽ chia sẻ với anh ấy việc đó là quá khứ của chúng ta và anh hay chúng ta cũng không thể thay đổi, vì vậy nếu anh không thể tôn trọng thì mối quan hệ này sẽ không thể tiếp tục. Chúng ta không thể kiểm soát suy nghĩ của người khác về chúng ta, điều mà chúng ta có thể làm được là yêu quý và trân trọng bản thân mình vì chỉ có chúng ta là người hiểu rõ bản thân mình nhất. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc các lựa chọn để có lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Có thể những lựa chọn tôi gợi ý không phù hợp với tình huống của bạn, nhưng hy vọng bạn có thể dựa vào nó để cân nhắc một vài khả năng hay cách thức thực hiện phù hợp. Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-05-2019 bởi Ngan Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com