Làm sao để người ấy thừa nhận rằng mình đã yêu

Làm sao để người ấy thừa nhận rằng mình đã yêu

Có đôi lúc em nghi ngờ người mình yêu và cũng một vài lần kiểm tra điện thoại và facebook v.v nhưng không có gì cả. Do người ấy quá kĩ lưỡng hay do em quá đa nghi? em cảm nhận được sự chân thành cũng như tình cảm mà cô ấy dành cho em. Nhưng chưa bao giờ cô ấy quên đi lời hứa xưa và cũng chưa bao giờ thừa nhận là đang yêu em. Bây giờ em phải làm sao để xác thực được là người yêu em đang chân thành hay chỉ là đang chờ đợi người mà cô ấy yêu lúc trước.Lời tâm sự

Cách đây 1 năm rưỡi em đi làm và quen biết 1 cô gái dưới Vĩnh Long. Tụi em cũng quen nhau và tìm hiểu. Khi đó cô ấy đang có chuyện buồn trong tình cảm, và mới lên thành phố đi làm, nhưng em không thể biết được là chuyện tình cảm cũ của cô ấy như thế nào. Ban đầu cô ấy không chịu vì sợ sẽ không dành trọn tình cảm cho em được. Nhưng em thuyết phục và hứa sẽ làm cô ấy quên đi quá khứ và khi nào có người khác yêu cô ấy nhiều hơn thì em sẽ ra đi. Cũng chính vì lời hứa đó mà thời gian qua. Dù tụi em có hạnh phúc hay gần gũi đến đâu nhưng cảm thấy nó vẫn là ranh giới để tiến xa hơn. Cô ấy luôn muốn em giữ lời hứa đó mặc dù bây giờ em đã yêu cô ấy rất nhiều và không thể nào mất cô ấy được.

Có đôi lúc em nghi ngờ người mình yêu và cũng một vài lần kiểm tra điện thoại và facebook v.v nhưng không có gì cả. Do người ấy quá kĩ lưỡng hay do em quá đa nghi? em cảm nhận được sự chân thành cũng như tình cảm mà cô ấy dành cho em. Nhưng chưa bao giờ cô ấy quên đi lời hứa xưa và cũng chưa bao giờ thừa nhận là đang yêu em. Bây giờ em phải làm sao để xác thực được là người yêu em đang chân thành hay chỉ là đang chờ đợi người mà cô ấy yêu lúc trước. Em nên làm gì đây? xin chuyên gia tư vấn giúp em với.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy buồn phiền và bất an về chuyện tình cảm của mình mặc dù tình cảm của em dành cho bạn gái đã rất nhiều nhưng vì một lời hứa trước đây là sẽ ở bên cạnh cô ấy giúp cô ấy quên đi mọi chuyện buồn trong tình cảm cho đến khi cô ấy có người yêu  mới khiến em không tiến xa được trong tình yêu với cô ấy. Điều đó làm em lo lắng khi em sợ vào một lúc nào đó em sẽ mất cô ấy vào tay người khác. Chỉ có những người thật sự trân trọng tình yêu của mình mới có cảm giác như em hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp em giải tỏa được phần nào  cảm giác hiện tại và em có thể tìm ra giải pháp để  tháo gỡ vấn đề của mình.

thừa nhận rằng tôi đã yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Em thân mến! trong thư em tâm sự là sẽ làm cho cô ấy quên đi quá khứ, nhưng hiện tại thì một trong những điều mà em đang băn khoăn là “người yêu em đang chân thành hay chỉ là đang chờ đợi người mà cô ấy yêu lúc trước?”. Trong suốt hơn 1 năm vừa qua thì em đã giúp cô ấy quên quá khứ đi như thế nào? Em cảm nhận thấy sự chân thành ở phía cô ấy, những cách ứng xử hay thái độ cử chỉ nào làm cho em có cảm giác rằng cô ấy rất chân thành với em? Em chia sẻ rằng cô ấy luôn nhớ đến lời hứa mà em đã hứa với cô ấy “hứa sẽ làm cô ấy quên đi quá khứ và khi nào có người khác yêu cô ấy nhiều hơn thì em sẽ ra đi” em có thể chia sẻ về việc cô  ấy thường nhớ tới lời hứa này trong những hoàn cảnh hay thời điểm như thế nào? Chẳng hạn vào thời điểm em tỏ tình thì có thể đó là cách cô ấy không khó xử trong việc từ chối lời tỏtình của em.

Trong tình yêu có nhiều điều cảm giác lạ kì lắm đúng không em, nhiều khi nghĩ rằng nó chẳng có gì khó hiểu, nhưng thực tế lại khiến chúng ta rối rắm quanh co. Nhiều khi chúng ta đã có tình cảm với ai đó mà bản thân lại chẳng thể nhận ra, nhưng cũng có lúc rõ ràng cảm thấy mến rồi, yêu rồi mà chẳng hiểu có khoảng cách vô hình nào khiến chúng ta không dám thẳng thắn đối diện với những tình cảm cảm xúc của bản thân. Tâm tư của mỗi cá nhân khi yêu khiến người ta thật khó dùng một từ ngữ nào đó để diễn tả cho phù hợp. Chẳng biết cô ấy đối với em ra sao, nhưng em lại luôn có cảm giác sự chân thành từ phía cô ấy, vậy đã bao giờ em bày tỏ cho cô ấy biết rằng em đã trót yêu cô ấy rồi? Nhiều khi sự thiếu mạnh dạn, dũng cảm của chúng ta lại luôn tạo ra một bức tường rào vô hình cho cả hai người. Thậm chí có những khi chúng ta cứ tạo ra một cuộc sống đều đều, nhẹ nhàng, an toàn cũng không gây cho đối phương được những cảm giác yêu thương cháy bỏng.

Nếu ví tình yêu như một trận đấu và chỉ có 2 kết quả hoặc là thua cuộc hoặc là chiến thắng. Nếu chúng ta không đấu tranh mà cứ đứng nhìn thì chắc chắn một điều là mình sẽ thua cuộc rồi. Em có sẵn sàng thẳng thắn chia sẻ với cô ấy về những tình cảm của mình với cô ấy để chuẩn bị đón nhận kết quả hoặc là yêu hoặc là chúng ta sẽ chẳng thể có mối quan hệ nào hơn nữa. Bởi rồi một lúc nào đó chúng ta cũng phải có những mối quan hệ của riêng mình, nếu chẳng thể yêu thì cũng chẳng còn là gì. Chẳng rõ cô ấy có mối cảm xúc hay tình cảm nào khác hơn, chỉ cần quan tâm rằng cô ấy đang có những cử chỉ, thái độ thể hiện sự chân thành với em đó là sự rất thuận lợi cho việc tiến xa hơn nữa trong tình cảm như vậy là đủ rồi.

Càng ngày em càng cảm thấy mình yêu cô ấy nhiều hơn, vậy có thể nào em chấp nhận được một mối quan hệ mập mờ không rõ ràng này mãi mãi? Chắc là rất khó khăn và mệt mỏi đúng không em. Thay vì như vậy sao ta không một lần liều mình để tìm kiếm được tình yêu mà em hằng mong đợi. Bởi dù không yêu chúng ta cũng đâu có thể là gì, bạn rồi cũng có những mối quan hệ riêng, giữ trong lòng có khi lại là sự rạn nứt hiểu nhầm trong tương lai với các mối quan hệ sau này. Nếu em đã từng thổ lộ lòng mình với cô ấy rằng em đã trót yêu cô ấy mà chưa được cô ấy thể hiện tình cảm, thì em hãy thử tạo ra một khoảng cách xa giống như việc em đã lỡ phá vỡ mất lời hứa là chỉ ở bên cạnh cô ấy, nhưng lại lỡ mang lòng yêu cô ấy và không thể đứng nhìn cô ấy theo người khác, vì vậy phải chấp nhận đi trước để tránh nhìn thấy cảnh cô ấy bước chân bên ai kia (giữa hai em đã 1,5 năm bên nhau nên việc nói những điều này là hoàn toàn phù hợp và chấp nhận được); hoặc em cũng có thể lựa chọn biện pháp im lặng một thời gian nào đó thể hiện sự lạnh nhạt không quan tâm nữa xem rằng thiếu vắng hình bóng em trong cuộc sống cô ấy cảm giác như thế nào? Điều này sẽ khơi gợi, thôi thúc cô ấy nếu thực sự cô ấy có tình cảm với em rồi.

Tuy nhiên tôi cũng chia sẻ với em rằng việc liều lĩnh này sẽ làm cho em cảm thấy sợ sệt vì nhỡ đâu đó cô ấy sẽ chẳng bao giờ lên tiếng và em sẽ mất mối quan hệ này vĩnh viễn thì sao. Cũng như tôi đã tâm sự với em đó, chúng ta sẽ chấp nhận được mối quan hệ mập mờ này bao lâu, nếu không còn là yêu thì sẽ chẳng còn là gì trong tương lai. Chúng ta cứ thẳng thắn dám dũng cảm một lần vì tình yêu để mai này sẽ chẳng còn gì phải hối tiếc cho tình cảm này. Nếu có không thừa nhận, không yêu thương thì cũng chẳng cưỡng cầu được. Những hành động, lời nói của cô ấy sau sự kiện này sẽ chứng minh cho em thấy cô ấy thành thực với em hay chỉ là đang chờ đợi một cơ hội với người cũ em nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi về những điểm mới trong câu chuyện tình yêu của em.Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay