0904030189

Chỉ vì giận dỗi chúng ta làm tổn thương nhau

Chỉ vì giận dỗi chúng ta làm tổn thương nhau

Thời gian yêu nhau tuy chưa lâu, nhưng tình cảm bọn em dành cho nhau thật sự rất nhiều. Anh là mối tình thứ hai của em, sau khi đã cố gắng vượt qua sự đỗ vỡ của mối tình đầu 6 năm. Bọn em đều có công việc ổn định, anh rất giỏi, có ý chí vươn lên, anh dạy em nhiều điều trong cuộc sống. Em cũng quan tâm, lo lắng anh chân thành, hai đứa hợp nhau và dường như là không hay cãi vả. Nhưng cách đây một tháng bọn em có giận nhau, cả hai cũng không làm chủ được lời nói, vô tình làm tổn thương nhau. Anh ấy đang gặp khó khăn, nhưng cứ im lặng không chia sẻ với em, chuyện gì cũng giữ trong lòng, những lúc như vậy em thấy mình vô dụng vô cùng.Lời tâm sự

Chào anh/chị! Hiện em cảm thấy rất buồn và hụt hẫng, mong anh/chị cho em vài lời khuyên. Em và người yêu chính thức yêu nhau hơn 7 tháng, tính cả thời gian làm bạn và anh ấy theo đuổi em thì đã hơn 1 năm. Vì xung quanh em lúc ấy có nhiều lựa chọn nhưng cuối cùng em vẫn chọn anh vì sự chân thành đã làm em rung động. Điều mà bạn bè đều ngăn cản là vì gia đình anh ấy ở miền bắc, còn em ở miền nam và anh ấy thấp hơn so với em. Nhưng em bỏ qua hết những điều ấy và đến với anh.

Thời gian yêu nhau tuy chưa lâu, nhưng tình cảm bọn em dành cho nhau thật sự rất nhiều. Anh là mối tình thứ hai của em, sau khi đã cố gắng vượt qua sự đỗ vỡ của mối tình đầu 6 năm. Bọn em đều có công việc ổn định, anh rất giỏi, có ý chí vươn lên, anh dạy em nhiều điều trong cuộc sống. Em cũng quan tâm, lo lắng anh chân thành, hai đứa hợp nhau và dường như là không hay cãi vả. Nhưng cách đây một tháng bọn em có giận nhau, cả hai cũng không làm chủ được lời nói, vô tình làm tổn thương nhau. Anh ấy đang gặp khó khăn, nhưng cứ im lặng không chia sẻ với em,chuyện gì cũng giữ trong lòng, những lúc như vậy em thấy mình vô dụng vô cùng.

Rồi anh muốn cả hai chấm dứt tại đây dù anh còn yêu em, anh muốn em tìm người khác tốt hơn, vì anh nói bản chất anh như vậy, rất khó thay đổi. Em không biết tại sao mọi chuyện lại trở nên tồi tệ như vậy. Em rất xem trọng mối quan hệ này, em cũng tự thay đổi mình, cố gắng rất nhiều. Nhưng tại sao anh không thể vì em mà thay đổi được chứ. Em chỉ muốn được chia sẻ với anh mọi chuyện trong cuộc sống thôi, như vậy cũng là sai hay sao.

Em có gọi điện, nhắn tin, gởi mail anh cũng im lặng, em đứng đợi anh ấy trước cửa nhà suốt 4 tiếng đồng hồ anh ấy cũng không về gặp em. Anh xóa hết mạng xã hội, dường như muốn biến mất khỏi cuộc sống của anh. Em hỏi thăm bạn bè xung quanh nhưng cũng vô dụng. Thật sự em cảm thấy rất hụt hẫng, em cố nghĩ tới những điều tệ nhất về anh để cho mình lý do từ bỏ nhưng chỉ thấy những điều tốt đẹp mà anh ấy đã dành cho em.

Anh ấy sống nội tâm, nên em rất lo, công việc anh cũng nhiều và áp lực. Nhưng hiện giờ em không biết làm sao để chia sẽ với anh. Em không nghĩ là chuyện tình cảm của hai đứa lại kết thúc như vậy. Giá như anh nói anh hết yêu em thì em còn lý do để từ bỏ. Em nên làm gì đây ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong thư em tâm sự cảm giác hụt hẫng khi mối quan hệ của em và người yêu trở nên tệ hơn, mặc dù em đã cố gắng rất nhiều bằng việc gọi điện, nhắn tin, gửi email và đứng suốt 4 giờ đồng hồ dưới cổng nhà anh ấy, nhưng anh ấy vẫn im lặng. Mọi điều em làm đều thể hiện những tình cảm chân thành và sự trân trọng đối với người em yêu.

Tình cảm đôi khi mang lại niềm vui, hạnh phúc, nhưng có lúc cũng khiến chúng ta thật bối rối phải không em? Em đã cố gắng làm tất cả mọi điều để mong rằng người em yêu có thể cảm nhận thấy và không vì trong lúc tức giận không kiểm soát được câu nói đã vô tình khiến cho cả hai làm tổn thương nhau, nhưng có lẽ người yêu em cũng chưa sẵn sàng để đối diện với câu chuyện của em và cậu ấy cũng như đối diện với chính em. Vì khi đã vô tình có những lời lẽ tổn thương không chỉ những người nói ra và cả những người nhận được cũng khó tránh đi những cảm giác dằn vặt, tồi tệ và có những suy nghĩ cả hai không hợp.

làm tổn thương nhau

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong một mối quan hệ tình cảm, việc mong muốn được lắng nghe, đồng hành cùng người mình yêu cả những khó khăn và vui buồn đó là điều hoàn toàn chính đáng. Trên thực tế yếu tố lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cũng là một nền tảng để mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Nhưng trong tình huống mà người yêu em luôn ôm mọi khó khăn một mình khiến em rất thường và lo lắng, em có thể xem xét tới điều gì khiến anh ấy muốn giữ những căng thắng khó khăn cho riêng mình? Liệu có phải vì anh ấy lo ngại khiến em lo lắng, căng thẳng theo, mà không giải quyết được gì hay vì một suy nghĩ nào đó tiêu cực. Nếu cả hai bình tĩnh, trao đổi cùng nhau, em hãy thử tâm sự và trao đổi với anh ấy, để cả hai cùng có một sự thông nhất trong cách giao tiếp về mối quan hệ yêu thương, gắn bó.

Không biết rằng thực sự câu chuyện gì đã xảy ra dẫn đến các em như vậy, nhưng cả hai trong lúc này đều cần thời gian để chậm lại và cảm nhận kỹ càng những cảm xúc đang diễn ra trong mình. Cũng như những suy nghĩ đang làm cho cả hai nghĩ về nó. Em càng sốt ruột, càng thể hiện sự nóng vội vì lo sợ tình yêu của mình tuột mất, thì càng có sức đẩy mối quan hệ cả các em đi xa hơn. Chính vì vậy, em cần cho chính bản thân em thời gian để tĩnh lặng trước và cũng là để người yêu em cân nhắc và suy nghĩ về mối quan hệ này.

Có một điều là em đã làm tất cả những gì có thể cho tình yêu của mình và em xứng đáng với những tình cảm thực sự trong lòng em. Nhưng tình cảm trong bạn ấy chưa đủ lớn để sẵn sàng đón chào em thì việc em cố gắng níu giữ mối quan hệ này sẽ mang lại tổn thương cho em. Chúc em niềm vui,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com