Vì sao người yêu lại tuyệt tình đến như vậy?

Vì sao người yêu lại tuyệt tình đến như vậy?

Mình và người yêu quen nhau được 6 tháng. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy rất yêu thương, chiều chuộng mình nhưng mình luôn khiến anh mệt mỏi, không chăm sóc anh và không cho anh có thời gian với bạn bè. Chuyện tình cảm của chúng mình gia đình hai bên cũng đã biết. Cả mình và anh đều tính chuyện lâu dài. Thế nhưng hiện tại chúng mình đã chia tay nhau. Anh bảo anh hết yêu mình rồi nhưng có lúc anh lại đưa ra lý do muốn tập trung lo sự nghiệp. Mình không muốn chia tay anh nên mình đã tìm mọi cách để níu kéo thì anh lại cắt đứt mọi liên lạc với mình. Anh rất tuyệt tình. Giờ phải rất đau khổ. Mình không biết chuyện tình cảm của chúng mình còn cơ hội để quay về bên nhau không? Mong chuyên gia tư vấn giúp mình ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Mình và người yêu quen nhau được 6 tháng, trong khoảng thời gian quen anh rất thương yêu và yêu chiều mình, chưa 1 lần nào làm mình buồn và phải nghĩ ngợi. Bọn mình quen nhau gia đình 2 bên đều biết vì anh muốn có gì đó ràng buộc trách nhiệm của anh đối với mình và chúng mình còn tính chuyện lâu dài với nhau vì cảm thấy cả 2 cần nhau. Nhưng trong lúc quen mình là người làm anh mệt mỏi, không chăm sóc anh như anh chăm sóc mình vì không cho anh được tự do với bạn bè xung quanh dẫn đến chia tay. Và thêm 1 lí do chia tay nữa là anh ấy biếu quà Tết cho gia đình mình mặc dù anh ấy cũng rất khó khăn nhưng mình thì lại biếu món quà không ra gì để anh ấy nghĩ là mình khinh thường gia đình anh ấy.  Nhưng mình rất hối hận sửa đổi nhưng không được anh chấp nhận. Anh bảo vì hết yêu mình rồi. Ban đầu anh bảo muốn tập trung lo sự nghiệp, vì hiện tại anh đang thất nghiệp, anh nói anh còn lông bông, nói muốn làm bạn bè, quan tâm như người anh, nhưng mình không muốn, vì mình yêu anh rất nhiều. Sau khi mình níu kéo anh thì anh lại quyết định dứt khoát cắt đứt mọi liên lạc từ sđt, zalo, fb. Sđt thì cả số lạ vẫn không gọi được. Đến cả anh chọn cách biến mất 1 thời gian, không muốn cả 2 quan tâm nhau. Mình đau lắm. Vậy cho mình hỏi vì sao chia tay rồi anh lại tuyệt tình đến như thế và chúng mình có cơ hội quay lại được với nhau không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng lo lắng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn đã từng có một tình yêu rất đẹp. Mối tình ấy đã kéo dài được 6 tháng. Trong suốt thời gian duy trì chuyện tình cảm đó, anh ấy rất yêu thương, chiều chuộng bạn nhưng ngược lại bạn lại khiến người đó luôn mệt mỏi, không chăm sóc cuộc sống cho họ và hạn chế tự do trong mối quan hệ bạn bè. Đó là lý do dẫn đến sự rạn nứt tình cảm của các bạn. Thêm vào đó một lý do khác được đưa ra dẫn đến việc các bạn chia tay nhau. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế của anh ấy khó khăn nhưng vẫn biếu tết gia đình bạn đàng hoàng, nhưng bạn lại biếu một món quà không ra gì nên bạn trai của bạn nảy sinh suy nghĩ bạn coi thường gia đình anh ấy. Thực sự điều này cũng không quan trọng đến mức các bạn phải chia tay nhau. Nếu chân thành yêu nhau các bạn sẽ hiểu được hoàn cảnh của nhau, không quá để ý đến chuyện quà cáp kia. Có thể trong chuyện tình cảm của các bạn có nhiều lý do khác mà anh ấy không tiện nói ra. Nhưng dù sao thì đó cũng là sự lựa chọn và quyết định của anh ấy. Bạn cũng nên có suy nghĩ, sự chuẩn bị tâm lý cho mình để không quá đau buồn khi các bạn không thể quay trở lại bên nhau.

Các bạn yêu nhau cũng đã tính chuyện tương lai lâu dài và hai bên gia đình cũng biết về điều đó. Nhưng lúc này anh ấy có sự dứt khoát cho mình trong khi bạn vẫn cố để níu kéo. Từ chuyện quà biếu tết bạn đã thực sự biết lỗi của mình và cố gắng sửa sai nhưng anh ấy không chấp nhận bỏ qua cho bạn. Đây có lẽ chỉ là cái cớ anh ấy đưa ra mà thôi còn thực sự lý do có thể xuất phát từ tình cảm của người đó. Dù sao anh ấy cũng nói với bạn là không còn tình cảm, thêm vào đó là việc họ muốn tập trung lo sự nghiệp, không muốn lông bông nữa. Họ muốn làm bạn bè với bạn và coi như một người anh trai. Từ phía bạn do tình cảm trong lòng dành cho người đó còn nhiều nên bạn không muốn chấp nhận điều đó. Điều này cũng là lẽ thường tình, dễ hiểu vì còn yêu thì sao làm bạn được. Yêu nhau là luôn biết lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, thấu hiểu nỗi lòng của nhau. Bạn và người ấy đã trải qua thời gian gắn bó với nhau chắc hẳn cũng hiểu được đôi điều về nhau. Mặc dù bạn còn yêu và không muốn có sự chấm dứt nhưng nếu người đó cương quyết ra đi bạn có níu kéo cũng không có tác dụng. Khi đó bạn càng đau khổ mà thôi.

Vì sao người yêu lại tuyệt tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn đã làm mọi cách để níu giữ mối quan hệ này nhưng anh ấy lại cắt đứt tất cả khiến bạn đau khổ. Sự tuyệt tình của anh ấy là nỗi đau thấu tim gan bạn. Nhưng anh ấy phải làm vậy mới có thể dứt khoát rời xa bạn được. Nếu người đó vẫn duy trì liên lạc với bạn qua tin nhắn, cuộc gọi, zalo, facebook thì làm sao mối quan hệ của hai bạn chấm dứt được. Anh ấy làm vậy là đau một lần rồi thôi chứ không muốn mọi chuyện kéo dài chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi. Việc các bạn có cơ hội quay trở về bên nhau hay không còn phụ thuộc vào suy nghĩ, tình cảm của người đó. Bạn yêu anh ấy và không muốn mất mối quan hệ này, thế nhưng nếu họ cương quyết chấm dứt tình cảm với bạn thì sẽ rất khó khăn, một mình bạn cũng không thể níu kéo được. Bạn nên suy nghĩ mọi vấn đề theo hướng tích cực hơn và đừng cố gắng níu kéo một người không còn muốn ở bên cạnh bạn nữa. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay