Bạn trai lạnh nhạt khi yêu xa

Bạn trai lạnh nhạt khi yêu xa

Em và bạn trai em yêu nhau được 1 năm rưỡi ạ. Trước anh rất quan tâm, chiều chuộng yêu thương em và lúc đó bọn em ở gần nhau. Nhưng vừa rồi anh ấy lên Hà Nội làm, bọn em yêu xa. Anh ấy mới lên Hà Nội được 21 ngày ạ thì có quen một người con gái mới ít tuổi hơn anh và làm cùng trong công ty anh. Anh quen chị và thường và thường nhắn tin zalo, điện thoại với chị. Họ nói chuyện rất thân mật và vui vẻ. Từ khi anh nói chuyện với chị thì thờ ơ, lạnh nhạt với em, ít nói chuyện với em cũng không muốn về quê gặp em. Anh nhắn tin gì với chị là anh xóa hết tin nhắn đi, không để em xem được. Em có hỏi anh về chuyện này thì anh chỉ bảo là nói chuyện công việc rồi bảo em đa nghi như vậy anh sẽ không chịu được đâu. Nhưng sự thật hôm đó em đọc trộm tin nhắn thì thấy họ không nói chuyện công việc mà nói chuyện rất thân mật. Anh còn nói là anh thích nói chuyện với chị. Anh còn có ý rủ chị ấy đi chơi. Em hỏi anh có thích chị ấy không thì anh không trả lời mà chỉ nói là em suy nghĩ ít thôi rồi trốn tránh em. Anh bảo anh đi ngủ đây. Em hỏi là anh còn yêu em không thì anh bảo là anh không muốn trả lời câu hỏi như vậy nữa. Em đừng hỏi anh câu hỏi như vậy. Em thực sự rất buồn. Em không biết phải làm gì vì bọn em yêu xa và em còn yêu anh nhiều nhưng anh thì lại luôn như vậy. Chuyên gia tư vấn giúp em phải làm gì không ạ?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua thư em có chia sẻ chuyện tình cảm của em với bạn trai đã được thời gian là một năm rưỡi. Trước đây các em có thời gian yêu nhau ở gần nên anh ấy rất chiều chuộng, quan tâm và yêu thương em. Nhưng thời gian gần đây, bạn trai em có lên Hà Nội làm và cũng từ đó chuyện tình cảm của các em không còn được như trước nữa. Mới vào công ty làm việc anh ấy đã quen một người con gái ít tuổi hơn và giữa hai người thường xuyên nhắn tin, trò chuyện với nhau qua zalo, điện thoại. Khi em biết được sự việc này em có hỏi bạn trai của mình nhưng em nhận được câu trả lời đó là vì công việc nên mới có chuyện đó mà thôi. Khi bạn trai em thường xuyên nhắn tin, nói chuyện với người con gái đó thì mối quan hệ tình cảm của các em bị ảnh hưởng. Thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của anh ấy đối với em khiến em nhận thấy chuyện tình cảm của các em đang có vấn đề. Thậm chí anh ấy còn không muốn về quê để gặp em. Điều này thực sự rất khả nghi bởi khi yêu nhau sẽ dành tình cảm cho nhau, ở xa sẽ nhớ nhung, mong chờ nhau nhưng bạn trai của em lại hoàn toàn có sự thay đổi. Mới có 21 ngày thôi nhưng anh ấy thay đổi thái độ, tình cảm với em một cách chóng vánh. Em có nói rằng khi anh ấy nhắn tin nói chuyện với người con gái kia thì đã xóa bỏ hết nhưng do em đọc trộm được nên mới thấy hai người nói chuyện với nhau rất thân mật. Em có hỏi anh ấy về mối quan hệ của hai người và bạn trai em cảm thấy khó chịu vì điều đó. Anh ấy nghĩ rằng em đa nghi, nghi ngờ và hỏi anh ấy những câu khiến người đó không muốn trả lời. Nếu anh ấy thực sự không có gì với người con gái kia thì việc em nghi ngờ, hỏi như vậy không làm khó bạn trai em. Trừ khi trong lòng anh ấy cũng có điều gì với cô gái kia thì mới không thẳng thắn đối diện, trả lời những câu hỏi của em.

Bạn trai em có dành thời gian nói chuyện, tâm sự thân mật với cô gái kia và điều này em cảm nhận rõ ràng hơn ai hết. Không những thế anh ấy còn chia sẻ thích nói chuyện với cô ấy. Bản thân em khi đọc được những dòng tâm sự đó chắc hẳn rất buồn, khó chịu trong lòng nhưng đó đang là sự lựa chọn của anh ấy. Dù thế nào thì bạn trai em đang có sự thay đổi, yêu xa “xa mặt cách lòng”, hướng sự quan tâm của mình vào cô gái đó. Vậy cô ấy có dành những lời tình cảm cho bạn trai em không? Như em đánh giá thì tình cảm của hai người đang ở mức độ nào rồi hay mới bắt đầu quá trình tán tỉnh nhau? Khi bạn trai em phải đối diện với câu hỏi anh có thích chị ấy không từ em thì người ấy né tránh, không trả lời. Điều này càng thể hiện trong lòng bạn trai em tình cảm đã có sự đổi khác. Nếu nói là không thích thì cảm thấy có lỗi với lòng mình, với cô gái kia mà nói rằng thích thì làm tổn thương em. Vì thế cách tốt nhất là không nói gì. Ngay cả câu hỏi thể hiện tình yêu với em anh ấy cũng không muốn trả lời. Nếu anh ấy yêu em chân thành, tình cảm vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu thì không có lý do ngại ngần gì mà người đó không nói ra câu “anh yêu em”. Em cũng nhận thấy khoảng cách tình cảm giữa em và người ấy ngày càng lớn dần lên, khó mà lấp đầy được.

Bạn trai lạnh nhạt khi yêu xa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hiện tại, em và anh ấy yêu xa, khi mà tình cảm có sự rạn nứt thế này cần biết bao thời gian chia sẻ, quan tâm đến nhau. Thế nhưng anh ấy lại không muốn nói chuyện mà còn tìm cách né tránh em mỗi khi em hỏi đến những vấn đề làm em suy nghĩ. Từ phía em, em còn yêu anh ấy rất nhiều nhưng em phải xem xét đến tình cảm của người đó. Cho dù em còn yêu người ấy nhiều nhưng nếu họ muốn thay đổi thì em cũng không thể níu kéo được. Có thể bạn trai em đang trong trạng thái nửa vời, vừa còn tình cảm với em nhưng cũng bắt đầu có cảm tình với người kia nên chưa biết chọn, buông bên nào, đành phải duy trì cả hai mối quan hệ. Nhưng em là người yêu của anh ấy cũng đã từng có thời gian ở bên nhau, đón nhận tình yêu của người đó em hiểu hơn ai hết suy nghĩ, cách đối xử của họ với em. Tự bản thân em phải đối diện với điều này, thẳng thắn chia sẻ mọi suy nghĩ của em cho bạn trai nghe. Nếu như anh ấy không đưa ra được lời giải thích nào thỏa đáng cho em nghĩa là người đó đang có tình cảm với người kia và dần lạnh nhạt với em. Khi đó em nên suy nghĩ đến vấn đề tạm thời dừng lại mối quan hệ này để cả hai cùng suy nghĩ lại. Giả sử anh ấy chỉ nhất thời say nắng cô kia thì cũng sẽ nhận ra tình cảm với em mà quay về. Trong trường hợp anh ấy thoát khỏi thời gian gần gũi ở cạnh em để đến với một “vùng đất mới”, tìm được cảm xúc mới lạ, tình yêu khác thì em cũng nên chấp nhận mà buông tay sẽ tốt hơn cho cả hai. “Giữ người ở lại không ai giữ người ra đi”, khi con tim anh ấy muốn rời bỏ em thì ngay bản thân họ cũng không thể níu giữ nó ở bên em thì bản thân em cũng không làm được điều đó. Mong em bình tâm và mạnh khỏe.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay