Phải làm gì khi anh ấy đã có vợ sắp cưới?

Phải làm gì khi anh ấy đã có vợ sắp cưới?

Em phải làm gì khi anh ấy đã có vợ sắp cưới. Anh ấy nói tại cô ấy phản bội anh và đính hôn do 2 bên gia đình; nhưng anh nói năm sau anh ấy đi Nhật cô ấy sẽ bỏ anh vì 2 người đã ước hẹn với nhau. Anh ấy nói hãy cho anh ấy thời gian, anh ấy sẽ giải quyết mọi chuyện, em chỉ ở bên anh ấy thôi.Lời tâm sự

Vâng em đang gặp phải 1 chuyện cực kì quan trọng. Em và anh ấy quen nhau trong thời gian khá lâu. Em và anh ấy rất hạnh phúc; nhưng trong 1 ngày em đã thấy anh ấy đã lừa dối em . Anh ấy đã có vợ nhưng chưa cưới. Anh ấy nói tạicô ấy phản bội anh và đính hôn do 2 bên gia đình ; nhưng anh nói năm sau anh ấy đi Nhật cô ấy sẽ bỏ anh vì 2 người đã ước hẹn với nhau. Anh ấy nói hãy cho anh ấy thời gian, anh ấy sẽ giải quyết mọi chuyện, em chỉ ở bên anh ấy thôi.

Anh ấy nói anh ấy yêu em là thật, không muốn lừa dối em. Nếu anh ấy nói sự thật cho em biết thì em sẽ không yêu anh ấy nữa. Anh ấy kêu cho anh ấy thời gian giải quyết. Em đồng ý, nhưng trong lòng em thấy có lỗi lắm. Em phải làm thế nào cho là đúng ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Mỗi người khi bước vào tình yêu sẽ rơi vào những hoàn cảnh khác nhau, những hoàn cảnh mà ta không thể nào hiểu được vì sao nó lại xảy đến với mình. Thế nhưng, có một điều ta có thể chắc chắn rằng, rất khó có một tình yêu nào màu hồng, êm đềm, tươi đẹp giống như một giấc mơ; mà dường như cặp đôi nào cũng đều sẽ phải trải qua những lúc cãi vã, hờn giận, hiểu lầm nhau. Tuy nhiên, đó là chuyện bình thường trong mối quan hệ tình cảm nói riêng cũng như ở tất cả mối quan hệ khác nói chung. Khi ta nghĩ rằng nó giống như một thử thách để kiểm chứng tình cảm của hai người thì có thể ta sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là một đôi dòng chia sẻ cùng với câu chuyện của em, hy vọng sẽ giúp em cảm thấy thoải mái hơn và chắc chắn hơn để đưa ra quyết định trong câu chuyện của chính mình.

anh ấy đã có vợ sắp cưới

Trong thư em chia sẻ rằng em quen anh ấy trong một thời gian khá lâu, mọi thứ dường như đều viên mãn, hạnh phúc; nhưng có một điều là em cảm thấy bị lừa dối vì anh ấy chưa cho em biết rằng anh ấy đã đính hôn với một người con gái khác. Thế nhưng, anh ấy cũng chia sẻ với em rằng anh và người vợ sắp cưới không có nhiều tình cảm với nhau, đính hôn là vì gia đình hai bên và cả hai cũng xác định là sẽ rời xa nhau vào năm sau, khi mà anh ấy đi Nhật. Với một cô gái yêu chân thành và tin tưởng vào người mình yêu nhiều như em thì sự việc này là một cú sốc khó có thể vượt qua. Niềm tin của em dành cho người yêu em cho đến thời điểm hiện tại ra sao? Trên thực tế, sự gắn bó giữa hai người với nhau phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là tình cảm và niềm tin. Nếu như em yêu mà trong lòng em vẫn nửa tin nửa ngờ thì em khó có thể dũng cảm ở bên cạnh anh ấy và yêu anh ấy một cách trọn vẹn được. Cho nên, trước tiên, em phải cân nhắc về tình cảm, niềm tin giữa em và anh ấy. Khi tình cảm giữa em và anh ấy đủ lớn thì hai em mới có thể vượt qua được khó khăn và những sự ngăn trở khác.

Em cũng có nói rằng, anh ấy động viên, an ủi em nhiều và em cũng đã đồng ý cho anh ấy thời gian, chờ đợi anh ấy giải quyết mọi việc; thế nhưng, bên cạnh đó em lại cảm thấy có lỗi. Liệu có phải em cảm thấy có lỗi với người vợ sắp cưới của anh ấy khi nghĩ rằng mình là người phá vỡ hạnh phúc của hai người đó? hay là em cảm thấy có lỗi về một vấn đề nào khác? Nếu như em thực sự cảm thấy có lỗi vì lý do này thì liệu có cách nào để em không còn cảm thấy tội lỗi với mặc cảm mình là người thứ ba nữa? Quyết tâm ở bên cạnh một người đang có một mối quan hệ với người khác sẽ dễ khiến em có cảm giác tội lỗi đúng không em? Vậy đến bên cạnh anh ấy khi anh ấy đã hoàn toàn tự do, là một người đàn ông chẳng có vướng bận nào thì liệu rằng cảm giác của em như thế nào, có thoải mái, nhẹ nhàng hơn không? Nếu đến với nhau khi đó khiến em cảm thấy tốt hơn em vẫn có thể chờ đến khi anh ấy giải quyết dứt khoát với người kia thì mới đến với họ.

Có rất nhiều người khi rơi vào trường hợp của em, khi họ cảm thấy rằng mình có lỗi, họ thường chọn cách tìm hiểu kỹ càng xem thực hư mối quan hệ giữa người yêu mình và người kia để nhằm khẳng định rằng mình đã có sự lựa chọn đúng và không còn phải băn khoăn gì nữa. Nhưng cũng có những người lại lựa chọn một phương pháp an toàn là tạm hoãn mối quan hệ cho tới khi nào người yêu mình hoàn toàn giải phóng mối quan hệ kia. Họ cho rằng làm điều đó sẽ an toàn hơn cho cả đôi bên, bản thân mình không cảm thấy có lỗi, bản thân anh ấy cũng có động lực để dứt khoát cho rõ ràng với mối quan hệ kia. Bản thân em có thể suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn cho mình một phương án phù hợp.

Để rời xa một người mình có tình cảm là một điều không dễ dàng gì đúng không em? Nhưng để ở bên họ mà cứ luôn cảm thấy lo lắng, bất an, tội lỗi thì em cũng chẳng thể nào hạnh phúc được. Vì vậy, em hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định và lựa chọn đúng đắn, phù hợp em nhé! Chúc em sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay