Nên làm gì sau khi chia tay?

Nên làm gì sau khi chia tay?

Khi mới chia tay, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối, bế tắc không biết nên làm gì sau khi chia tay. Mặc dù khi có tình cảm với một ai đó, sẽ chẳng ai nghĩ đến việc chia tay, nhưng nếu bạn chuẩn bị trước cho mình mọi tình huống có thể xảy ra thì nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó bạn sẽ đối mặt với nó một cách dễ dàng hơn.Chia tay là điều không ai mong muốn trong mối quan hệ tình cảm, nhưng nhiều người trong số chúng ta vẫn không thể đôi ba lần đối mặt trong cuộc sống của mình. Tình yêu nam nữ có thể khiến ta rơi vào hai thái cực của cảm xúc là tận cùng hạnh phúc khi hai con người đang yêu thương nhau và tận cùng nỗi đau khi vì lý do nào đó mà phải chia tay nhau. Mặc dù là điều mà khả năng chúng ta phải đối mặt với nó rất cao; nhưng nhiều người vẫn đau khổ, không biết làm thế nào để vượt qua được cảm giác sau khi chia tay người mình yêu thương, nhất là khi tình cảm mình dành cho họ còn rất nhiều. Vậy, sau chia tay chúng ta nên làm gì?

1. Cứ thoải mái mà buồn

Cảm xúc của con người là thứ rất khó kiểm soát, và cũng chẳng ai có quyền bắt bạn phải kìm nén những cảm xúc đau buồn cả. Chia tay có buồn không? Tất nhiên là buồn chứ. Phải xa người mình từng xem họ là tất cả thì không buồn sao được? Phải thích nghi với một cuộc sống mới mà không có người đã từng ở bên cạnh mình bao năm nay không buồn sao được? Bạn buồn mà sao cứ phải cố gắng gượng cười để làm gì, cố gắng vui vẻ để làm gì? Làm như vậy rồi bạn sẽ vui vẻ, thoải mái hơn chăng?

Nếu bạn thực sự ổn, nếu bạn thực sự thoải mái, vui vẻ thì hãy làm những điều đó, đó là quyền của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy ấm ức, cảm thấy tức tối trong người, muốn buồn chán, muốn khóc lóc thì bạn cũng cứ làm điều đó, vì đó cũng chính là quyền của bạn.

Có những người họ gào khóc, đau đớn một thời gian rồi họ tự vực mình dậy, bước qua những vấp ngã đó và sống tốt hơn. Lại có những người luôn cố tỏ ra mạnh mẽ, vui cười, luôn cố tỏ ra mình ổn nhưng trong lòng họ nỗi đau vẫn ẩn hiện, để rồi khi cô đơn, khi một mình bạn lại gục gã, mãi một thời gian lâu rất lâu rồi bạn vẫn không thể vượt qua nó, vẫn không thể mở lòng với ai khác. Theo bạn, cách nào sẽ tốt hơn?

làm gì sau khi chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Đừng cố gắng liên lạc

Nếu có thể cố gắng thay đổi một điều gì đó, bạn hãy cố gắng khi chưa nói ra lời chia tay, còn một khi lời chia tay đã nói ra dứt khoát thì việc bạn cố gắng níu kéo có mang lại kết quả? Nhất là khi người kia đã hết tình cảm và không còn muốn ở bên cạnh bạn nữa.

Có những bạn sau khi chia tay cố dặn lòng không được nhắn tin, không được gọi điện cho người kia nữ. Nhưng thế rồi hàng trăm tin nhắn vẫn được gửi đi không hồi đáp; hàng trăm cuộc điện thoại gọi đi cũng không có ai trả lời. Để đằng sau những tin nhắn, những cuộc gọi đó là đằng đẵng chờ đợi và thất vọng tột cùng.

Khi đó bạn sẽ lại càng đau khổ nhiều hơn. Có những bạn thì tận cùng nỗi đau, tận cùng nỗi thất vọng là lúc các bạn ấy bật dậy, thay đổi mình; nhưng cũng có những bạn bị nhấn chìm luôn vào trong đó.

3. Tìm niềm vui ở một nơi khác

Rốt cục thì tình yêu, người yêu bạn là điều có thể mang đến niềm vui cho bạn, khi bạn chia tay đồng nghĩa là bạn mất đi niềm vui đó, nơi người đó. Vậy sau khi họ không còn ở đây nữa, sao bạn không thử tìm cho mình niềm vui ở một nơi khác.

Bạn hãy thử về nhà, cùng ăn với bố mẹ bữa cơm, dẫn đứa em gái đi chơi, chỉ cho đứa em trai học bài, buổi tối nằm gọn trong vòng tay của mẹ mà thủ thỉ… Tự hỏi bản thân xem, đã bao lâu rồi bạn vô tình thờ ơ với người thân của mình đến vậy?

Bạn hãy thử ấy lũ bạn đi chơi, đi xem phim, đi nghe nhạc, thậm chí là đi phượt đêm; kể với nhau những câu chuyện trên trời dưới bể, cùng khóc, cùng cười… Tự hỏi bản thân xem đã bao lâu rồi bạn đã vì một người mà “bỏ rơi” chúng nó.

Bạn hãy thử hỏi bản thân mình xem có muốn học thêm một cái gì mới mà thời gian qua bạn chưa có thời gian tập trung vào nó. Hãy yêu thương chính bản thân mình, bởi nếu bạn không yêu thương bạn thì chẳng có ai yêu thương bạn cả.

Khi mới chia tay, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối, bế tắc không biết nên làm gì sau khi chia tay. Mặc dù khi có tình cảm với một ai đó, sẽ chẳng ai nghĩ đến việc chia tay, nhưng nếu bạn chuẩn bị trước cho mình mọi tình huống có thể xảy ra thì nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó bạn sẽ đối mặt với nó một cách dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay