19006172

Những điều cần suy nghĩ trước khi quay lại với người cũ

Quay lại với người cũ

Dẫu biết rằng tình cũ là khó quên, nhưng đừng bất chấp mà hàn gắn lại khi vết xước quá lớn. Khi tình yêu của bạn đã mang thương tật khó chữa lành thì bạn nên suy nghĩ cho việc nối lại tình xưa hay không. Có nên quay lại với người cũ?Chia sẻ của An Nam

Dưới đây, Tư vấn An Nam đưa ra những tình huống mà bạn không nên quay lại với người cũ của mình, nếu bạn đang ở trong tình huống đó thì hãy cân nhắc kỹ càng.

1. Người ấy là kẻ phản bội

Trước đây hai bạn chia tay vì có sự xuất hiện của người thứ ba, người ấy đã bỏ bạn để bước theo người thứ ba, có nghĩa nỗi đau trong bạn vẫn không thể nào thôi suy nghĩ “một lần bất tín vạn lần bất tin”. Sự phản bội đó để lại một vết xước trong con tim của bạn, nếu hai người quay lại với nhau bạn chắc chắn được khi người đó có những biểu hiện thay đổi bạn có thể bình tĩnh được không. Ngược lại bạn sẽ không thể tin được, vì người ấy đã từng phản bội lại tình yêu của bạn, điều này giống như tình yêu của hai bạn đã có sẵn sự rạn nứt trong lòng.

                          quay lại với người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Bạn đang cảm thấy rất thương hại người ấy

Ranh giới giữa thương và yêu thực sự không rõ ràng để bạn nhận biết, nhưng bạn sẽ cảm nhận thấy tình thương khác với tình yêu rất nhiều, yêu là sự đồng điệu về tâm hồn, yêu là một cảm giác lâng lâng khi nghĩ về người ấy, bạn sẽ thấy hạnh phúc vui vẻ khi được nhìn thấy người ấy. Tình thường là sự tội lỗi, mặc cảm, sự thương hại, vì thấy cuộc sống của người ấy khốn đốn, vất vả bạn mang lòng thương hại. Nếu bạn có nghĩ như vậy thì tuyệt đối không nên quay lại với người ấy nhé, bởi bạn thương hại họ chỉ làm họ khổ đau thêm mà thôi, khiến cho cuộc tình của bạn đi vào ngõ cụt.

3. Vì bạn đang quá cô đơn

Chia tay rồi bạn thấy hụt hẫng, bạn thấy cô đơn nỗi buồn cứ vây lấy bạn, bạn khép lại cánh cửa trái tim, không muốn nói chuyện với ai, không muốn có thêm mối quan hệ nào. Điều này khiến cho bạn bị cô lập với các mối quan hệ, bạn trở nên cô đơn và bận rộn với công việc, nhưng không tránh khỏi những lúc trong cuộc sống bạn căng thẳng và buồn. Chính những lúc như vậy bạn lại càng yếu lòng, khi người cũ quay lại có khi bạn không mảy may suy nghĩ mà quay về bên họ, như vậy thì thật sai lầm cho tình yêu của bạn.

4. Trong mắt bạn nghĩ sẽ chẳng có ai hoàn hảo hơn người cũ

Suốt một thời gian bạn đi tìm kiếm người mới, đồng thời bạn cũng so sánh về tất cả những người sau này đến bên bạn. Rốt cuộc bạn nhận thấy rằng chẳng có một ai bằng người cũ của bạn, vậy là bạn quyết định quay lại với tình cũ. Nhưng tình yêu đó sẽ không thể bền vững nếu bạn không bỏ đi cái thói đứng núi này trông núi nọ thì không bao giờ bạn có được một tình yêu đích thực. Nếu bạn đang có những suy nghĩ đó thì đừng tìm lại tình cũ để rồi làm khổ người khác, để rồi một lần nữa là người khác tổn thương.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com