Quen người mới nhưng mối tình cũ khiến em luôn bận lòng.

Quen người mới nhưng mối tình cũ khiến em luôn bận lòng.

Khi học cấp 3 em có quen một bạn nam và trong mối quan hệ đó, em luôn thấy mình là người thua thiệt. Người ấy vô tâm, chỉ cần em khi gặp chuyện nhưng vì em thương bạn đó rất nhiều nên em cư tiếp tục duy trì mối quan hệ. Đến khi em học đại học, em có tình cảm với một bạn nam khác nên đã chia tay người ấy. Bạn ấy đã kể với người bạn cũ của em những điều không tốt về em, nói em thế này thế kia. Vì thời gian em chia tay người cũ và đến với người mới ngắn ngủi nên dễ gây ra những suy nghĩ không tốt về em. Người mới thì nói rằng họ không quan tâm đến quá khứ của em. Khi em ở bên cạnh người này em thấy rất vui vẻ, thoải mái. Em hay lo sợ chuyện cũ mà tâm lý không được ổn định, buồn giận. Xin chuyên gia tư vấn giúp em vài lời khuyên ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Hiện tại em 20 tuổi ạ. Trước đây khi còn học cấp 3, em có quen một bạn nam và em nhận thấy được rằng trong chuyện này em thiệt thòi rất nhiều: Bạn đó vô tâm, chỉ cần em khi gặp chuyện nhưng lúc đó em rất thương nên là em cứ mãi kéo dài. Bạn đó rất tốt nhưng em cảm thấy em rất mệt mỏi. Đến khi em ra đại học, thật sự là em đã có tình cảm với một bạn khác. Em không muốn phải dây dưa nên đã chia tay bạn nam trước và tìm hiểu bạn thứ hai, không phải em thấy thích là quen nhưng do em cảm thấy mình vui vẻ, được thoải mái khi quen bạn thứ hai. Bạn nam đầu tiên có kể với bạn cũ của em là em không tốt này nọ, nhưng do khoảng thời gian em chia tay và em quen người mới nó quá ngắn nên dễ gây ra suy nghĩ không tốt của người khác dành cho em. Và em thật lòng rất thương bạn mới, em cứ lo sợ về chuyện cũ đó của em mà buồn giận. Bạn đó có nói là không màng đến quá khứ của em nên em cũng yên tâm. Em hay nghĩ là, chuyện gì qua nó cũng qua,  mình chọn cho mình cái mà mình xem là tốt nhất cho bản thân.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Chuyện tình cảm vẫn luôn là đề tài khiến mỗi người chúng ta bận tâm suy nghĩ. Ai trong cuộc đời cũng trải qua những phút giây rung động trước người khác giới, sự nhen nhóm của tình yêu. Nếu tình yêu đó đến từ hai phía, được vun đắp với thái độ yêu thương, chân thành thì sẽ bền lâu, “đơm hoa kết trái”. Khi yêu, ai cũng mong muốn chuyện tình cảm của mình sẽ được “xuôi chèo mát mái”, cùng nhau đi đến đích cuối con đường. Nhưng cũng vì nhiều lý do khác nhau dẫn đến chia tay, đổ vỡ, “đường ai nấy đi”. Dù thế nào thì cũng là sự lựa chọn của mỗi người. Vì thế, đối với vấn đề của em, em hãy tin vào những gì em cảm nhận, yêu thương và sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách.

Như em nói, ngày em học cấp 3, em có dành tình cảm cho một bạn nam. Mặc dù em biết trong chuyện tình cảm đó, em là người đón nhận nhiều thiệt thòi. Bạn nam đó vô tâm, chỉ cần đến em khi họ gặp chuyện. Những lúc khác thì thế nào em? Họ có để ý đến cảm xúc của em? Có những cử chỉ yêu thương, tôn trọng và lắng nghe tâm sự của em hay không? Em nhận thấy bạn ấy như vậy, em có nói ra suy nghĩ của mình và mong bạn ấy thay đổi hay không? Thực tế, bạn ấy cảm nhận như thế nào và đã bao giờ vì em mà có chút thay đổi? Dù em biết người ấy như vậy nhưng vì tình cảm của em đối với họ rất nhiều nên em vẫn tiếp tục duy trì tình cảm này cho đến mãi sau này. Khi em bước chân vào giảng đường đại học, suy nghĩ của em cũng khác đi. Và có lẽ cũng vì em nhận thấy không có nhiều sự thay đổi đến từ bạn trai của mình, thêm sự mệt mỏi trong mối quan hệ nên em đã chia tay họ. Cùng với điều đó là việc em phát sinh tình cảm với một bạn nam khác. Giữa em với người bạn cũ kia em không muốn có bất cứ sự liên quan nào nữa, em là người chủ động ra đi. Với người mới, em thực sự rất yêu thích họ. Tuy nhiên, người bạn trai ấy có kể với người bạn cũ của em những điều không tốt về em, rằng em là người thế này thế kia. Đối với em điều này là không tốt vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống, mối quan hệ mới của em. Thời gian em chia tay người cũ và đến với người mới ngắn ngủi nên cũng dễ nảy sinh những suy nghĩ không tốt về em. Thế nhưng chỉ có em mới hiểu thực sự trong lòng mình cảm nhận như thế nào và mong muốn điều gì. Khi yêu người cũ em cũng nhận thấy người ấy không phù hợp với em, bản thân em có nhiều sự thiệt thòi, không thoải mái, mệt mỏi nhưng khi em đến với người mới lại hoàn toàn ngược lại. Chỉ có em mới biết mình cần gì và có quyền làm những gì em cho là đúng, là tốt nhất với em. Thời gian qua đi, mọi chuyện cũng sẽ chìm xuống, không ai nói mãi về một vấn đề không còn cần thiết với mình nữa. Chỉ cần người mới hiểu, yêu thương và tôn trọng em, cũng em vun đắp mối quan hệ này thì khó khăn nào cũng qua đi. Quan trọng là em có đủ yêu thương, sự nhẫn nại để vượt qua hay không?

Quen người mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Ai trong cuộc đời không có quá khứ của riêng mình. Đó là những điều đã qua và em không nên quá bận lòng vì nó. Nếu bản thân em luôn lo lắng, sợ hãi những điều trong quá khứ sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm hiện tại của mình, tâm lý buồn giận, em hãy thẳng thắn chia sẻ với người mới để mọi chuyện qua đi. Trong mối quan hệ của em với người mới, em hãy dành thời gian, sự chân thành để vun đắp. Thường thì khi yêu, ai cũng mong muốn xây dựng hình ảnh bản thân mình một cách hoàn hảo nhất trong mắt người yêu. Việc em lo lắng những chuyện từ quá khứ rồi những lời lẽ không tốt về em đến tai người mới cũng là lẽ thường tình. Những ai đã từng rơi vào hoàn cảnh như của em cũng sẽ có suy nghĩ như vậy. Em đã có sự lựa chọn của mình thì hãy vui vẻ, thoải mái với điều đó, rũ bỏ những tâm lý đau buồn, giận dỗi không nên có đối với mình. Sự cảm nhận cũng như tình yêu thương của từng người cũng khác nhau, không vì sự yêu ghét của bản thân mà đổ lỗi cho người khác. Cuộc sống là một hành trình, ở đó có nhiều chuyện vui buồn, giận dỗi, yêu thương, hờn ghét, những cung bậc cảm xúc thăng trầm, em hãy cứ bình tâm với sự lựa chọn, quyết định của mình để những buồn khổ qua đi, niềm vui lại đến. Sau cơn mưa trời sẽ sáng mà thường còn có cầu vồng với đủ gam màu sắc. Cuộc sống cũng vậy, sẽ có chuyện này chuyện kia nhưng rồi tất cả mọi chuyện sẽ qua đi. Mong em sớm vượt qua khó khăn này và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay