0904030189

Hai người yêu nhau nhưng cứ liên tục cãi vã nhau


Hai người yêu nhau nhưng liên tục cãi vã nhau

Trong thời gian yêu nhau, bọn em hay cãi vã nhau lắm đều vì lý do là do em quá nhạy cảm và em hay cáu gắt, la hét, không suy nghĩ trước khi nói. Em thì vẫn đối xử tốt với anh ấy, anh ấy cũng yêu thương em và bọn em cứ cãi nhau rồi anh lại cho em cơ hội lặp đi lặp lại.Lời tâm sự

Em và anh ấy yêu nhau 6 tháng, trong thời gian đó bọn em hay cãi vã nhau lắm đều vì lý do là do em quá nhạy cảm và em hay cáu gắt, la hét, không suy nghĩ trước khi nói. Em thì vẫn đối xử tốt với anh ấy, anh ấy cũng yêu thương em và bọn em cứ cãi nhau rồi anh lại cho em cơ hội lặp đi lặp lại.

Có lần yêu nhau được 2 tháng thì anh nói mệt mỏi, không yêu được nữa rồi chúng em chia tay, em níu kéo không được và thoả thuận là bạn, nhưng có lẽ do nhớ em nên hôm sau anh đã tìm em và bọn em lại dần dần từ bạn mà quay trở lại. Có lẽ cũng do em nghĩ rằng anh sẽ chịu được em nên em cứ như vậy mãi.

Cho tới 26/2 vừa rồi bọn em cãi nhau, suốt thời gian trước đó cũng gây nhau mấy lần liên tiếp nhưng anh nhún nhường em lắm, kể từ khi về quê nghỉ tết là anh nhường nhịn yêu thương em nhiều hơn rất nhiều, thế nhưng 26/2 thì bọn em cãi nhau to cũng chỉ vì anh đùa em, em nhạy cảm, thế là cãi nhau. Rồi em đùng đùng bỏ đi, la hét và ném đồ. Em còn dựt sợi dây chuyền anh tặng em 14/2 ra rồi ném trước mặt anh. Lúc ấy em chỉ nghĩ mong anh giữ em lại nhưng rồi khi em nguôi em quay lại tìm anh thì anh rất bình thản và từ đó anh không tha thứ cho em nữa. Về nhà em mới hiểu và cố gắng thay đổi, quyết tâm chờ anh vì em biết em sai nhiều lắm.

Sau đó bọn em có nói chuyện 1,2 lần nhưng anh lạnh nhạt không quay lại cũng nói rõ lý do là bọn em không hợp nhau, anh đã chờ em 6 tháng để thay đổi và cho em rất nhiều cơ hội nhưng em không làm, anh ấy muốn yêu vì tương lai, anh ấy sợ lỡ cưới nhau rồi em lại bỏ con cái nhà cửa đi và anh ấy ko chịu được nữa, khi ấy anh bảo còn tình cảm.

Sau đó 1 tuần thì em có gặp anh, cũng có nhiều cái xảy ra hôm đó và em ôm anh, anh cũng để em ôm anh nhưng nói mình là bạn được không và sẽ không dây dưa như lần chia tay trước nữa, anh chỉ muốn bọn em là bạn thực sự vì chuyện tình này được đặt dấu chấm hết rồi. Sau đó anh cứ lúc thì né tránh lúc thì lại bình thường, em cảm giác ở anh rất mâu thuẫn, anh ấy khi gặp riêng em thì ánh mắt rất khác nhưng cứ một lúc sau anh ấy lại lạnh nhạt rồi lại đòi không dây dưa gặp gỡ nhiều. Anh ấy cũng bảo với em đến giờ anh hết tình cảm rồi và anh cũng chả muốn yêu ai hết, nhưng anh ấy chưa bao giờ gạt bỏ em ra, cũng ko hề nói năng quá dứt khoát khiến em đau. Đôi khi em inbox anh nhiệt tình rep, đôi khi thờ ơ. Thế nhưng 8/3 anh vẫn chúc em,.. này nọ. Em nói chuyện với bạn thân anh ấy, anh kia kể là anh ấy vẫn quan tâm và thương em, lo cho em, thấy em chia tay chẳng có ai chơi, vẫn để ý em từng tí.

Thế mà 2 hôm vừa rồi em rủ anh đi ăn ốc, tự dưng anh đang vui vẻ bình thường và anh phát hiện em chưa out insta của anh và anh ấy cáu, anh ấy nói những lời gay gắt và bảo chúng em đừng có dây dưa, 1 là bạn và đừng hi vọng 2 là dứt rồi anh bảo em vẫn nói dối anh và chả thay đổi được gì. Rồi hôm sau bọn em lại bình thường, tối đi xem phim, em vẫn cảm giác trong lúc xem anh quay qua nhìn em, tay anh cũng thi thoảng đụng vào người em, nhưng một lúc sau lại lạnh nhạt, em đau bụng a ấy cũng hỏi han và bảo em ăn uống cho đầy đủ, đi đường rét quá anh ấy bảo rét thì cho ôm 1 lần đấy. Rồi sau đó bọn em về nhà anh ấy vì muộn quá rồi, anh ấy vẫn để em ôm, rồi anh đọc được inbox em tâm sự với bạn em, tình cờ là nhân viên làm chung chỗ anh ấy, rồi anh ấy lại giận và bảo em cái gì cũng kể lể thế này thì sao anh ấy dám gặp riêng em nữa, anh ấy chỉ có chỗ làm để thoải mái và thoát ra cảm giác buồn rầu, không phải anh ấy không buồn mà anh ấy trải qua rồi nên anh ấy mới biết cách làm anh ấy vui, giờ em cứ kể lể như thế anh ấy sao thoải mái được. Và anh nói anh quyết không đi chơi riêng gì nữa, thi thoảng hỏi han dăm ba câu thôi. Và anh ấy cũng ôm em ngủ, sáng ra em và anh vẫn hôn má nhau, anh ấy cũng để em ôm, rồi lại ngủ tiếp thế nhưng sau đó anh đưa em về và bảo em: Không phải như thế là xong đâu, mình đừng dây dưa nhiều thân thiết làm gì, dứt đi, thi thoảng nói thôi. Anh ấy cứ xoay như chong chóng mọi người ạ  nên em nghĩ anh ấy phần nào cũng vẫn thương em nên mới để em cứ làm phiền mà ko khó chịu thế, mà gặp nhau toàn là em gây sức ép chứ không phải anh ấy đòi gặp đâu ạ, nhưng cuối cùng anh cũng vẫn đồng ý. Mọi người cho em lời khuyên làm sao để bọn em bình thường với ạ. Em quyết tâm lần này sẽ thay đổi và kéo anh quay về, văn em hơi lủng củng. Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.Qua những dòng tâm sự của bạn, bạn mong muốn tìm cách hàn gắn mối quan hệ giữa bạn và người yêu sau lần cãi vã nhau to gần đây. Như những gì bạn đã chia sẻ đây không phải là lần đầu tiên hai bạn cãi nhau mà trong suốt thời gian yêu nhau việc này đã thường xuyên diễn ra.

Hai bạn luôn ở trong tình huống người này “kích thích” sự nhạy cảm của người kia và người kia nổi khùng lên sau đó thì người “kích thích” phê phán và ko chấp nhận hành vi của người kia, còn người nổi khùng thì mặc cảm tội lỗi. Sau mỗi lần cái vòng đó diễn ra khi người yêu bạn quay trở lại với bạn, bạn đã nghĩ người yêu bạn chấp nhận con người của bạn và đã không có sự thay đổi nào từ phía bạn dù sau mỗi lần cãi vã bạn đã mong muốn thay đổi. Còn từ phía người yêu bạn, anh ta yêu bạn, những cảm xúc yêu đương, gắn bó với bạn đã làm anh ta không thể dứt khoát mặc dù trong anh ta đã không có sự chấp nhận những hành động cũng như con người bạn. Chính những mâu thuẫn ở trong người yêu bạn đã khiến anh ta cứ xoay như chong chóng. Sự lạnh nhạt, mong muốn chấm dứt từ phía người yêu bạn có lẽ đã khiến bạn hụt hẫng và điều đó đã thôi thúc bạn muốn tìm ra giải pháp để “kéo” người yêu quay về.

cãi vã nhau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cả hai bạn vẫn đang trong vòng tròn của “cảm xúc” khi mà mỗi người đều sợ sự hụt hẫng, đều phụ thuộc tình cảm vào người kia thì cả hai sẽ vẫn xoay vòng trong những mâu thuẫn của hai bạn và khiến cho hai bạn thêm mệt mỏi.

Khi bạn có thể tách biệt những cảm xúc, bạn sẽ có thể nhìn rõ hơn về mối quan hệ giữa bạn và người yêu của bạn. Hai bạn đã có những mâu thuẫn vậy những mâu thuẫn đó xuất phát từ đâu? Tại sao bạn lại nhạy cảm như vậy? Bạn đã mong muốn người yêu chấp nhận con người bạn, vậy bạn mong người yêu bạn chấp nhận điều gì ở con người bạn? Điều gì bạn không chấp nhận ở bạn? Và bạn muốn thay đổi điều gì ở bạn?

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về bạn cũng như mối quan hệ giữa bạn và người yêu thì bạn sẽ biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không và bạn sẽ biết mình nên làm gì. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Chị Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com