19006172

Những câu nói dối kinh điển của đàn ông khi yêu

Những câu nói dối kinh điển của đàn ông khi yêu

Đàn ông rất giỏi biện minh cho hành động mờ ám của mình bằng những lý do cực kỳ “chính đáng”. Khác với chị em phụ nữ, lời của đàn ông nói ra họ thường quên ngay sau đó. Nhưng phụ nữ thì khắc cốt ghi tâm những câu từ của chàng. Hãy cùng tư vấn An Nam khám phá những câu nói dối kinh điển của đàn ông khi yêu để tự bắt thóp hoặc biết đường mà né tránh, bạn nhé.

  1. Anh xin lỗi vì đã vô tâm với em. Nhưng kỳ thực anh đang rất mệt mỏi và áp lực với nhiều vấn đề nên không quan tâm em nhiều được.

Yêu nhau nhưng chàng chẳng mấy khi chủ động nhắn tin, gọi điện hỏi han. Đôi khi cả ngày, hoặc có khi là cả tuần chàng không gửi đến một mẩu tin nhắn hay một cú điện thoại. Thậm chí vào những ngày lễ tết, chàng còn có thái độ thờ ơ, viện lý do bận bịu để không tới bên nàng. Khi nàng tỏ ra giận dữ, chàng thường giải thích với câu nói kinh điển rằng “thời gian qua anh biết mình vô tâm với em. Nhưng thực sự đối với anh quãng thời gian này rất kinh khủng, anh mệt mỏi và đang gặp nhiều áp lưc. Anh không còn tâm trí nghĩ đến chuyện yêu đương. Vì thế anh không quan tâm em nhiều đươc. Anh xin lỗi”. Bất kỳ cô gái nào khi nghe người mình yêu giãi bày cõi lòng mình như thế, ai rồi cũng sẽ nguôi ngoai sự giận dỗi mà trái lại còn trào dâng sự thương cảm, tự dằn vặt bản thân mình sao có thể trách móc người yêu; rồi tự nghĩ bản thân mình đáng nhẽ ra nên quan tâm, hiểu anh ấy hơn.

Thực ra, con người ta khi đã yêu ai đó thật tâm, họ sẽ luôn nghĩ về người ấy. Bất luận là mệt mỏi vì vấn đề gì, họ vẫn muốn chia sẻ cùng người mình yêu. Hoặc nếu họ không muốn người mình yêu lo lắng, họ có thể giấu nhưng ít nhất vẫn duy trì liên lạc. Mệt mỏi, áp lực họ vẫn có thời gian để ăn cơm, nghỉ ngơi, uống cốc nước với bạn bè. Hà cớ gì mà dành một phút để gửi dòng tin hay một cú điện thoại cho người mình yêu mà họ không làm được? Do đó, phụ nữ khi yêu cần phải tỉnh, đừng để chàng lừa dối mình mãi như thế.

Xem thêm: Lý do khiến đàn ông thay lòng đổi dạ

  1. Anh chỉ yêu mỗi mình em/ Anh không muốn đánh mất em trong cuộc đời này.

Bình thường khi yêu chàng vẫn thỉnh thoảng nói câu “anh chỉ yêu mình em” nếu được nàng hỏi. Tuy nhiên, đây là câu nói mà chàng sử dụng nhiều nhất nếu như nàng phát hiện được sự vụng trộm của chàng. Những lời thề thốt sẽ được chàng tung ra, thề thốt rồi khẳng định với nàng rằng đời đời kiếp kiếp chỉ yêu mỗi nàng; rằng nàng đừng đi vì chàng không muốn đánh mất nàng trong cuộc đời này, sống không có nàng cuộc sống trở nên vô nghĩa. Nếu chàng trai đã nhiều lần bị bắt gặp như thế, thì những câu nói của họ không còn đáng tin cậy.  Nếu là một lần lỡ sai lầm, có thể nghĩ cho họ là bị say nắng, nhưng nếu để lần 2, lần 3 thì hãy chấp nhận sự thật là chàng không phải người đàng hoàng, chung thủy và đáng tin cậy.

Xem thêm: Làm gì khi người yêu lừa dối

  1. Anh muốn cưới em nhưng chưa phải là thời điểm bây giờ, anh muốn lo cho sự nghiệp trước

Đây là lý do phổ biến nhất để chàng trì hoãn chuyện kết hôn.  Một người đàn ông nếu có dự định kết hôn với bạn, anh ta sẽ cho bạn thấy kế hoạch tương lai cụ thể của cả hai. Và hơn thế, chính họ sẽ là người đề nghị việc kết hôn.

Đàn ông khi chưa muốn kết hôn, nhưng bị người yêu thúc giục về chuyện cưới xin, họ sẽ trả lời bạn rằng họ còn muốn lo cho sự nghiệp và không có sự hứa hẹn gì về thời điểm sẽ có một đám cưới. Bản thân người đàn ông không muốn từ chối thẳng thừng vì họ sợ bạn bị tổn thương, sợ cả hai tranh cãi nên tìm cách né tránh.

Xem thêm: Làm sao để biết được người ấy có yêu thật lòng hay không?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

    4. Anh mệt quá nên ngủ quên

Đôi khi vì muốn lãng tránh việc nhắn tin, gọi điện nên nhiều anh chàng lấy lý do vì mệt quá ngủ quên nên không hồi âm lại cho nàng.  Trong khi đó các chàng có thể là đang chơi game, đi chơi với các bạn hoặc đơn giản đã chán việc nhắn tin cho nàng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com