19006172

Con gái có nên chủ động theo đuổi tình cảm?

Con gái có nên chủ động theo đuổi tình cảm

Thông thường khi thích một ai đó chúng ta thường hay quan tâm, để ý và chọc ghẹo người đó nhiều hơn, hoặc có thể có những bạn lại không thể hiện theo cách đó mà ngược lại chỉ quan sát âm thầm mà không lên tiếng. Chính vì vậy chúng ta không thể nào đoán định được cảm xúc, suy nghĩ của người khác là như thế nào. Vì mỗi người lại có những cách thể hiện cảm tình khác nhau, nếu không phải do chính cá nhân ấy nói ra thì mọi suy đoán đều không đáng tin cậy. Vậy là con gái có nên chủ động theo đuổi tình cảm không?Lời tâm sự

Chào anh/chị! Em hiện tại đang làm chung với 1 đàn ông. Sau thời gian làm chung em cũng hơi có cảm tình với anh ấy. Mỗi lúc làm chỉ có 2 người thì anh ấy chỉ im lặng không nói gì, nhưng vẫn quan sát từng việc em làm, nhưng khi có thêm người làm chung thì anh ấy hay nói để chọc em cười. Nhưng em muốn để được nói chuyện với anh ấy nhiều hơn nên có kết bạn face với anh, nhưng anh không trả lời lời mời kết bạn đó.

Nên em không biết anh đó nghĩ như thế nào, hay anh ngại nói chuyện riêng với em. Nên đôi lúc em cũng hoang mang, không biết làm như thế nào để biết được 1 chút suy nghĩ của anh để em biết nên dừng lại hay tiếp tục tình cảm của mình. Em mong anh/chị có thể giúp em giải quyết vấn đề này ạ. Em cảm ơn anh/chị nhiều.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam.

Trong thư chia sẻ, em thể hiện sự hoang mang chưa trước hành động ứng xử của người con trai cùng cơ quan. Những lúc có người khác anh ấy cũng thể hiện trêu chọc em cười, nhưng khi em gửi lời mời kết bạn facebook với anh ấy, anh ấy không trả lời. Em chưa biết được thực sự cảm tình của người bạn ấy đối với em là như thế nào, chúng ta cùng nhau trao đổi thêm về điều này em nhé.

theo đuổi tình cảm

Tổng đài Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thông thường khi thích một ai đó chúng ta thường hay quan tâm, để ý và chọc ghẹo người đó nhiều hơn, hoặc có thể có những bạn lại không thể hiện theo cách đó mà ngược lại chỉ quan sát âm thầm mà không lên tiếng. Chính vì vậy chúng ta không thể nào đoán định được cảm xúc, suy nghĩ của người khác là như thế nào. Vì mỗi người lại có những cách thể hiện cảm tình khác nhau, nếu không phải do chính cá nhân ấy nói ra thì mọi suy đoán đều không đáng tin cậy.

Em đang băn khoăn trong lá thư rằng không biết anh ấy suy nghĩ như thế nào để em biết đường dừng lại hay tiếp tục tình cảm của mình. Có những tình cảm nếu không bày tỏ ra thì mãi mãi đối phương cũng không thể biết được chúng ta cảm thấy thế nào. Có những sự bỏ cuộc cũng trở nên đáng tiếc khi chúng ta chưa xác nhận từ đối phương mà từ bỏ mối duyên với bản thân mình.

Chính vì như thế nếu em chỉ ngồi và suy đoán thì sẽ rất khó khăn với em, nếu người bạn ấy thực sự làm cho em cảm thấy vui mỗi khi giao tiếp, em hãy cứ thể hiện sự tự nhiên nhất của mình. Chờ thời điểm đủ thân thiết em có thể đặt câu hỏi với người bạn ấy để biết được cảm xúc của họ đối với em là gì. Chủ động thích một người là điều hoàn toàn tốt đẹp và dũng cảm, cơ hội tình cảm đối với nam hay nữ đều như nhau, không có sự khác biệt nào ở trong đó. Có những thứ tình cảm chúng ta cần phải dấn thân mới có thể cảm nhận được sự đẹp đẽ của nó. Không có tình cảm nào tự tới với chúng ta, khi mà chúng ta không thử bước tới, tìm hiểu, kiên nhẫn. Chúc em niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2019 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com