0904030189

Có nên ôm mãi một mối tình đơn phương

Có nên ôm mãi một mối tình đơn phương

Có một niềm tin bất diệt trong lòng của những người mang mối tình đơn phương đó là cứ yêu đi rồi một ngày tình cảm chân thành ấy sẽ được đền đáp. Với suy nghĩ đó, họ cứ ôm mãi một bóng hình và cho rằng bản thân mình đang làm đúng. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu bản thân có phải đang làm điều bất công với chính mình khi yêu mãi một người không yêu mình?

Tình yêu đơn phương đau đớn lắm

Nếu bạn yêu một người mà người đó không hề yêu mình, điều bạn nhận về là nỗi đau, là sự cô đơn, cảm giác như lúc nào mình cũng chỉ có một mình. Yêu đơn phương – đau đấy, nhưng đó là sự lựa chọn của bạn.

Bạn chẳng màng đến đúng sai trong cuộc tình này, chỉ đơn giản bạn đang làm theo những gì con tim mách bảo. Chỉ có như thế bạn mới vui vẻ được. Yêu đơn phương là khi thấy người ta chỉ biết núp ở đâu đó nhìn trộm. Là khi thấy người ta đang hạnh phúc, đau lắm, nhưng vẫn không thể không ngừng yêu thương. Là khi không gặp sẽ rất bứt dứt nhưng khi gặp mặt lại vờ như không thấy. Là khi bạn yêu người ta thật lòng, thật dạ bằng cả trái tim này. Là khi chỉ muốn quan tâm, tìm hiểu người ta dù biết sẽ chẳng bao giờ được đáp lại tình cảm.

Xem thêm: Tình yêu đơn phương – Tình yêu thương đi lạc

Ai đó đã từng nói “Yêu đơn phương tựa như đóa hướng dương luôn hướng về mặt trời, gần như thế, lại xa tận chân trời. Kiên trì hướng đến, đổi lại chỉ là cái tên hoa mặt trời, gán ghép mà lại không.”

Yêu một người mà người đó không hề yêu mình là chấp nhận đau khổ. Nhưng đừng vì thế mà bi quan và đánh mất đi niềm tin trong tình yêu. Tình cảm không phải là thứ có thể cưỡng cầu và nếu có cưỡng cầu thì cũng chẳng mang lại được điều gì đúng nghĩa. Nếu người đó không yêu bạn, bạn vẫn có thể cầu chúc cho người ấy được hạnh phúc. Còn nếu ở lại trong cuộc tình đơn phương đó, bạn mất đi cơ hội cho chính bản thân mình, cơ hội mới để yêu, cơ hội mới để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đã yêu đơn phương xin đừng nghĩ đến “vĩnh viễn”. Hôm nay bạn nghĩ đó có thể là thứ tình yêu duy nhất trong cuộc đời bạn, nhưng biết đâu đó khi bạn buông bỏ một người vốn dĩ không thuộc về mình bạn sẽ nhận ra bạn vẫn có thể yêu một người khác – một người dành riêng cho bạn.

Xem thêm: Ứng xử với người yêu đơn phương

Có nên ôm mãi một mối tình đơn phương

Nếu bạn yêu một người không yêu mình, bạn có dũng cảm đánh đổi thanh xuân của mình để theo đuổi người đó mãi?

Không thể phủ nhận rằng “cái gì xuất phát từ trái tim bao giờ cũng đi đến trái tim”. Có những người dùng tấm lòng chân thành của mình để cảm hóa tình yêu của người kia. Nhưng thử hỏi mấy ai được như thế? Và liệu sẽ theo đuổi đến khi nào? Không ít người có sự kiên trì nhưng cuối cùng nhận lại là cái lắc đầu không đồng ý. Bởi tình cảm chân thành của họ không thể làm rung động trái tim sắt đá của ai kia.

Xem thêm: Có nên duy trì tình cảm đơn phương

Có nên ôm mãi một mối tình đơn phương

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Yêu một người không yêu mình, giống như bạn đang ôm một chậu hoa xương rồng vào trong lồng ngực của mình, rất đau đớn.  Đôi khi, bạn biết rằng, theo đuổi một người không hề yêu mình rất mệt mỏi, cô đơn và đau khổ. Nhưng bạn không muốn từ bỏ. Bạn sợ bản thân mình đối diện với nỗi đau không còn cơ hội được tay trong tay cùng người đó. Bạn cứ chần chừ, dùng dằng mãi trong một mối quan hệ không tên. Nhưng bạn đâu hay biết rằng, chính bản thân mình đang tự tạo một nỗi đau dai dẳng, điều này còn kinh khủng hơn đau một lúc rồi thôi. Bởi thế, đừng cố kiên trì với những điều không nên kiên trì. Hãy dũng cảm từ bỏ những thứ không thuộc về mình, rồi một ngày bạn nhận ra bạn nên quyết định điều này sớm hơn chút nữa. Từ bỏ một người không yêu mình, nhưng hãy mở rộng trái tim để đón những cơ hội mới bạn nhé. Bởi vì, bạn xứng đáng được hạnh phúc, được yêu thương. Và sẽ có một người đảm nhiệm sứ mệnh đó, họ sẽ cho bạn cảm nhận những ngọt ngào của tình yêu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com