Làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi đã gây tổn thương?

Làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi đã gây tổn thương?

Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm thì người ấy nói chia tay em vì áp lực cuộc sống và muốn bản thân em tự lập, sống tốt hơn, vì người ấy nghĩ họ làm liên lụy đến em. Em và người mới đường ai nấy đi. Cùng lúc em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, lúc này em mới nhận ra mình còn yêu người cũ và cần anh ấy. Bọn em dùng dằng mãi như thế hơn 1 năm nay và vừa rồi anh ấy bảo không thể chờ em được nữa, anh ấy đã không còn nhiều tình cảm với em nữa vì tổn thương trong anh quá lớn và anh muốn cả hai tập trung vào công việc riêng. Nếu có thể thì chỉ làm bạn với em thôi. Lúc này em lại hối hận vì đã không quyết định quay lại sớm hơn. Em đã níu kéo nhưng không thành. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào để chữa lành vết thương và quay lại với anh ấy nữa?Lời tâm sự

Xin chào các chuyên gia, em xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ.
Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm thì người ấy nói chia tay em vì áp lực cuộc sống và muốn bản thân em tự lập, sống tốt hơn, vì người ấy nghĩ họ làm liên lụy đến em. Chính anh ấy sau này đã thừa nhận với em. Nhưng sau đó anh ấy lại hối hận và muốn quay lại với em, tiếc là tình cảm của em đã không còn như lúc trước và em đang tìm hiểu người mới. Chính vì điều này em đã làm tổn thương anh ấy sâu sắc vì sự nhẫn tâm cũng như vô tâm của em đối với anh ấy. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn kiên trì ở bên em, giúp đỡ em. Một thời gian ngắn sau, em và người mới đường ai nấy đi. Cùng lúc em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, lúc này em mới nhận ra mình còn yêu người cũ và cần anh ấy. Bọn em dùng dằng mãi như thế hơn 1 năm nay và vừa rồi anh ấy bảo không thể chờ em được nữa, anh ấy đã không còn nhiều tình cảm với em nữa vì tổn thương trong anh quá lớn và anh muốn cả hai tập trung vào công việc riêng. Nếu có thể thì chỉ làm bạn với em thôi. Lúc này em lại hối hận vì đã không quyết định quay lại sớm hơn. Em đã níu kéo nhưng không thành. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào để chữa lành vết thương và quay lại với anh ấy nữa. Xin hãy cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. vấn đề của em chuyên gia có chia sẻ với em như sau:

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi nhận thấy bạn đang rất buồn và khao khát khi bạn nhận ra mình vẫn còn tình cảm và muốn quay lại với người yêu cũ. Bạn nhiều lần làm tổn thương anh sau khi hai bạn chia tay trong khi anh mong muốn quay lại với bạn, nhưng giờ bạn muốn quay lại thì anh lại từ chối, điều đó khiến bạn buồn và rối lòng. Một ai đó, ở vào trường hợp của bạn cũng có thể có những cảm giác giống như bạn. Chúng ta sẽ cùng thảo luận về vấn đề của bạn. 

Bạn có chia sẻ hai người chia tay nhau vì áp lực cuộc sống và muốn bản thân bạn sống tự lập, sống tốt hơn, và vì anh ấy liên lụy bạn, bạn có thể nói rõ hơn về điều này? Điều gì khiến anh ấy nghĩ việc chia tay khiến bạn sống tốt hơn, tự lập hơn? Bạn có hỏi rõ anh ấy về lý do khiến anh ấy nói anh ấy liên lụy bạn? Tôi chưa thấy bạn chia sẻ chi tiết về lý do hai người chia tay. Bạn cũng nói anh ấy đã có ý định quay lại với bạn, nhưng bạn nói tình cảm giữa hai người không còn như xưa, nhưng sau đó bạn lại nhận ra mình vẫn còn tình cảm với anh. Điều gì khiến bạn có sự mâu thuẫn như vậy? Trong khoảng thời gian hai người chia tay, bạn có quen người mới, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về người đó? Hai bạn gặp nhau trong tình huống nào? Và trong khoảng thời gian hai người quen nhau, người đó có biết đến người yêu cũ của bạn. Bạn có chia sẻ trong khoảng thời gian bạn đang quen người mới, người yêu cũ của bạn vẫn còn mong muốn bạn tha thứ và hai bạn quay trở lại, nhưng bạn lại nhẫn tâm và vô tâm tổn thương anh, bạn có thể nói rõ hơn về những việc bạn đã làm? Liệu phải chăng do anh ấy chia tay khiến bạn khó chấp nhận hay do bạn đã thực sự không còn tình cảm hay do người mới? Bạn có lẽ cần suy nghĩ và tìm ra câu trả lời cho những phản ứng của bạn với anh ấy trong quãng thời gian anh ấy mong muốn quay lại. Tình yêu qua 3 năm không phải là thời gian ngắn, các bạn đã cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn vậy bạn có nghĩ còn có lý do gì khiến anh ấy chủ động chia tay?

người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư bạn có chia sẻ, lúc bạn chia tay người mới, cùng lúc bạn cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, điều đó khiến bạn nhớ đến và nhận thấy mình còn tình cảm và cần anh ấy. Điều bạn cần xác định rõ là liệu bạn còn thực sự yêu anh hay lúc này bạn đang cô đơn và điều đó khiến bạn nhớ đến người đã cùng bạn vượt qua bao khó khăn và luôn mong muốn được quay lại bên bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này để cân nhắc những điều này để đưa ra quyết định của bản thân. Bạn cũng chia sẻ rằng anh ấy vẫn luôn muốn 2 bạn quay trở lại và dùng dằng với bạn suốt một năm, nhưng sau đó khi bạn mong muốn quay lại anh ấy lại nói rằng anh ấy không còn nhiều tình cảm với bạn sau những tổn thương bạn gây ra cho anh ấy. Bạn đã nói chuyện rõ ràng với anh ấy chưa, bạn có thể hẹn một buổi để chia sẻ rõ những tâm tư suy nghĩ của bản thân và tìm hiểu những lý do chính đáng khiến anh ấy thay đổi lựa chọn như vậy? Vì chỉ khi bạn biết rõ nguyên nhân bạn mới có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với vấn đề của bản thân. Mong muốn được quay lại với anh ấy của bạn là hoàn toàn chính đáng nếu như bạn thực sự còn tình cảm với anh ấy sau quãng thời gian yêu nhau, tuy nhiên, tình yêu phải là sự cố gắng từ cả hai phía thì mới đạt được kết quả ngọt ngào sau cùng. Vì vậy, bạn cũng cần xác định rõ ràng nếu anh ấy thực sự tổn thương sau khi cố gắng hàn gắn mối quan hệ giữa 2 người trong khoảng 1 năm thì bạn cũng nên đưa ra những quyết định phù hợp, tình cảm phải đặt đúng chỗ thì nó mới cho trái ngọt. Chúc bạn niềm vui và sức khỏe.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Ngan Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay