19006172

21 ngày xa nhau anh đã bị thu hút bởi một cô gái lạ

21 ngày xa nhau anh đã bị thu hút bởi một cô gái lạ

Em và bạn trai em yêu nhau được 1 năm rưỡi ạ. Trước anh rất quan tâm, chiều chuộng, yêu thương em. Lúc đó bọn em ở gần nhau; nhưng vừa rồi anh ấy lên Hà Nội làm, bọn em yêu xa. Anh ấy mới lên Hà Nội được 21 ngày thì anh đã quen người mới, ít tuổi hơn anh và làm cùng trong công ty anh.Lời tâm sự

Em và bạn trai em yêu nhau được 1 năm rưỡi ạ. Trước anh rất quan tâm, chiều chuộng, yêu thương em. Lúc đó bọn em ở gần nhau; nhưng vừa rồi anh ấy lên Hà Nội làm, bọn em yêu xa. Anh ấy mới lên Hà Nội được 21 ngày thì anh có quen 1 người con gái mới, ít tuổi hơn anh và làm cùng trong công ty anh. Anh quen chị và thường nhắn tin zalo, điện thoại với chị, họ nói chuyện rất thân mật và vui vẻ. Còn từ khi anh nói chuyện với chị thì anh thờ ơ lạnh nhạt với em, ít nói chuyện với em, cũng không muốn về quê gặp em. Anh nhắn tin gì với chị là anh xoá hết tin nhắn đi, không để em xem được.

Em có hỏi anh về chuyện này thì anh chỉ bảo là nói chuyện công việc, rồi bảo em đa nghi như vậy anh sẽ không chịu được đâu. Nhưng sự thật hôm đó em đọc trộm tin nhắn thì thấy họ không nói chuyện công việc mà nói chuyện rất thân mật. Anh còn nói là anh thích nói chuyện với chị, anh còn có ý rủ chị đi chơi. Em hỏi anh có thích chị ấy không thì anh không trả lời; mà chỉ nói là em suy nghĩ ít thôi, rồi trốn tránh em bảo anh đi ngủ đây. Em hỏi là anh còn yêu em không thì anh bảo là anh không muốn trả lời câu hỏi như vậy nữa, em đừng hỏi anh câu như vậy. Em thực sự rất buồn, em không biết phải làm gì vì bọn em yêu xa, và em còn yêu anh nhiều; nhưng anh thì lại luôn như vậy. Anh chị có thể tư vấn giúp em là em nên làm gì được không ạ! Em cảm ơn ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Từ trước đến nay, khoảng cách vẫn luôn là nỗi niềm trăn trở đối với nhiều cặp đôi bởi yêu nhau mà chẳng thể ở bên cạnh nhau thường xuyên để chia sẻ và làm chỗ dựa cho nhau lúc khó khăn, mệt mỏi. Những nhung nhớ, yêu thương chỉ biết gửi qua mây qua gió, qua những cuộc gọi và những dòng tin nhắn. Dù khó khăn như vậy, nhưng nhiều cặp đôi vẫn chấp nhận yêu xa, dành cho nhau một niềm tin thật lớn; bởi chúng ta đều biết rằng, tìm được một người thực sự phù hợp chẳng phải là một điều dễ dàng gì. Chỉ mong cả hai giữ tình cảm cho nhau, đừng thay lòng đổi dạ. Thế nhưng, em lại đang cảm thấy buồn, mệt mỏi, lo lắng, bất an khi chỉ mới yêu xa 21 ngày, anh ấy dường như đã thay đổi tình cảm, khiến cho em không còn cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm, yêu thương như trước nữa. Chỉ có những người yêu chân thành và mong muốn gìn giữ tình cảm mình đang có mới lo lắng, suy nghĩ nhiều như em. Hy vọng qua những lời chia sẻ của chúng tôi, em sẽ nhìn nhận một cách đầy đủ, rõ ràng và tìm ra được giải pháp phù hợp trong câu chuyện của mình.

anh đã quen người mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Theo lời chia sẻ của em, dường như em cảm nhận được rất rõ sự thay đổi về mặt tình cảm của người yêu em, từ ngày anh ấy xa em, lên Hà Nội làm việc. Điều đó thể hiện ở việc anh ấy thờ ơ, lạnh nhạt, ít nói chuyện với em và không muốn về quê gặp em. Là người trong cuộc, có lẽ, em là người cảm nhận rõ nhất tình cảm người yêu dành cho em trước đó và ở thời điểm hiện tại khác nhau như thế nào. Thế nhưng, khi em chia sẻ những điều em suy nghĩ, nhưng có vẻ như người yêu em lại không để ý nhiều đến cảm nhận, suy nghĩ của em.

Em thân mến, trong thư em có chia sẻ rằng anh ấy quen với một người đồng nghiệp ít tuổi hơn, nhắn tin cho nhau rất nhiều và còn rủ nhau đi chơi nữa. Càng những lúc như hiện tại em lại càng cảm thấy lòng mình rối như tơ phải không em? Cảm giác lo lắng sợ mất đi tình cảm này, cảm giác ghen tuông, cảm giác buồn tủi khi vừa xa nhau mà anh ấy đã để mắt tới một người mới. Cảm giác mình muốn nói ra tất cả sự thật về những điều mình biết vừa nhằm bảo vệ cho những cảm xúc của bản thân, vừa nhằm ngăn chặn sự kiện hiện tại đang diễn ra đó là việc anh ấy chẳng còn quan tâm và đang quan tâm tới một người bạn gái khác. Giả sử cảm xúc của em không còn nhiều với người mình yêu thương em sẽ làm gì? Liệu em có muốn một khoảng giãn cách hoặc không muốn hào hứng trò chuyện, điều đó cũng hoàn toàn có thể xảy ra ở đa số mọi người. Tôi hỏi em điều này với mong muốn em hãy thử ở trong hoàn cảnh của một người đang không còn nhiều những cảm xúc mặn nồng để em có thể hiểu được cách cư xử của anh ấy.

Hoàn cảnh mà em đang gặp phải là trường hợp xảy ra phổ biến ở khá nhiều các cặp đôi yêu nhau. Bởi trong tình yêu luôn có những giai đoạn khác nhau, có giai đoạn chúng ta cảm giác có những tình cảm và sự quan tâm nồng ấm, nhưng có những giai đoạn ta lại cảm giác mọi thứ thật tẻ nhạt và hờ hững. Giai đoạn này thường xuất hiện sau một quãng thời gian dài chúng ta yêu nhau những cảm giác nhàm chán có thể xuất hiện, đây là lúc chúng ta dễ bị thu hút bởi những cái mới. Tuy nhiên càng trong lúc này các hành vi mang tính dập tắt càng khiến cho đối phương cảm giác muốn bùng cháy mạnh mẽ hơn. Các hành vi dập tắt ở đây chính là trách móc, giận dữ, tấn công bằng lời như chửi bới, đay nghiến hoặc động chạm tới vật mới/người mới đang gây sức thu hút với họ. Tạo ra những rạn vỡ vô cùng khó hàn gắn lại. Nói tới đây có lẽ nhiều người sẽ phản bác rằng “chẳng lẽ chúng ta cứ bỏ mặc làm ngơ cho mọi thứ tan biến trước mắt ta sao” chúng ta không làm ngơ mà đó là một phương pháp phù hợp trong hoàn cảnh này. Bởi tình yêu mà theo tình tình lại chạy, trốn tình tình lại theo điều đó đã trở thành quy luật tình cảm của con người, đôi khi chúng ta cần những khoảng lặng là vì quy luật này đó.

Nhưng tôi vẫn cần đưa ra một lưu ý là mỗi chúng ta hãy thể hiện tình cảm đủ và phù hợp để đối phương cảm giác rằng chúng ta rất cần họ, chứ không phải chúng ta làm ngơ, chẳng khác nào nói rằng tôi hết yêu bạn rồi bạn cứ tìm người mà bạn yêu đi. Chính vì vậy mà trước khi ai đó lặng thinh tôi đều muốn chúng ta không ngay lập tức lẳng lặng, mà hãy nói với họ rằng chúng ta cần họ, chúng ta sợ mất họ, nhưng hiện tại họ đang bận rộn, đang mệt mỏi, đang không tập trung thì hãy thư giãn đi, khi thực sự cảm nhận thấy tôi thì bạn hãy tới bên tôi. Trong tình huống của em cũng vậy đó, chúng ta hãy ngăn mình đừng giục giã, đừng vội vàng hãy quan sát tỉ mỉ và hành động một cách tình cảm, nhẹ nhàng nhất, em sẽ giữ được mối quan hệ này tốt hơn. Tôi không phủ nhận những giai đoạn giận dữ, bực tức, ghen tuông, trách móc vì nó giúp các bạn có thêm chút gia vị mặn nồng trong tình cảm, tuy nhiên hãy sử dụng vừa đủ và đừng lạm dụng nó quá nhiều, nó sẽ làm cho tình yêu của em thêm mặn chát và tan vỡ.

Tóm lại tôi muốn nói rằng em hãy dành một khoảng thời gian ban đầu để thể hiện cho người yêu em thấy rằng em cần anh ấy và cũng luôn bên cạnh ủng hộ anh ấy, khi vui cũng như khi buồn em sẽ bên cạnh chia sẻ cùng anh ấy. Nhưng em luôn cảm thấy rằng anh ấy vẫn cứ để tâm mối quan hệ mới kia thì em hãy nói rằng em sẽ cho anh ấy một khoảng thời gian xem xét cân nhắc tình cảm của mình, đến khi nào em cảm thấy không thể chấp nhận được em sẽ ra đi (đây giống như một lời cảnh báo), trong thời gian này em sẽ sẵn sàng đón chào, lắng nghe những tâm tư tình cảm của anh ấy. Trong thời gian này có lẽ sẽ khó khăn với em, bởi vì chính em cũng rất yêu anh ấy, người ta hay nói khi yêu chúng ta thường khó lòng để kiên nhẫn, chúng ta thường hay hành động theo cảm xúc. Nhưng để tình cảm của em có muôn màu cảm xúc tốt hơn thì em hãy nghiêm khắc thêm với chính mình.

Trong chuyện tình cảm, đôi khi chẳng cần nói ra anh yêu em hay anh không yêu em nữa; mà những tình cảm đó nó được thể hiện qua cách người ta chăm sóc, chia sẻ, quan tâm đến cảm xúc của nhau như thế nào. Em hãy chia sẻ với anh ấy về những nỗi bất an, lo lắng của em; nếu khi em chia sẻ rồi mà anh ấy vẫn bỏ mặc, vẫn không quan tâm đến cảm xúc của em như thế nào thì em nên suy nghĩ lại một cách nghiêm túc về mối quan hệ của mình. Khi người ta thực sự dành tình cảm cho nhau, sẽ chẳng có một rào cản nào có thể ngăn trở họ, dù đó là khoảng cách hay bất cứ khó khăn nào; Nhưng một khi tình cảm trong lòng họ đã thay đổi, họ sẽ tìm ra mọi lý do để ít quan tâm, ít dành thời gian cho em. Đừng níu kéo, hy sinh một người đã thay đổi, không còn dành tình cảm trọn vẹn cho mình nữa, vì bản thân em sẽ chính là người đau khổ và thiệt thòi nhất.

Chúc em sức khỏe và bình an!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com