Cha mẹ quyết liệt ngăn cấm tình cảm

Cha mẹ quyết liệt ngăn cấm tình cảm

Ba tôi thì lại đặt ra cho tôi 2 sự lựa chọn 1 là chọn gia đình 2 là chọn người yêu. 2 sự lựa chọn quá khó đối với tôi. Gia đình tôi ai cũng ủng hộ tôi và anh ấy quen vì những người tiếp xúc với anh ấy rồi thì biết anh ấy rất tốt và rất đàng hoàng. Nhưng riêng ba mẹ tôi thì khác. Bỏ đi một người mình thương và thương mình thật sự quá khó đối với tôi. Phải làm gì khi cha mẹ quyết liệt ngăn cấm tình cảm.Lời tâm sự

Tôi và anh ấy quen nhau không được bao lâu nhưng tôi và anh ấy có rất nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ. Anh ấy rất lo cho tôi quan tâm chăm sóc cho tôi. Vào một hôm anh ấy qua nhà tôi để xin ý kiến ba mẹ tôi, nhưng ba mẹ tôi lại không đồng ý. Mẹ tôi cứ tỏ thái độ khó chịu khi tôi với anh ấy quen nhau. Ba tôi thì lại đặt ra cho tôi 2 sự lựa chọn 1 là chọn gia đình 2 là chọn người yêu. 2 sự lựa chọn quá khó đối với tôi. Gia đình tôi ai cũng ủng hộ tôi và anh ấy quen vì những người tiếp xúc với anh ấy rồi thì biết anh ấy rất tốt và rất đàng hoàng. Nhưng riêng ba mẹ tôi thì khác. Bỏ đi một người mình thương và thương mình thật sự quá khó đối với tôi. Bây giờ tôi phải chịu áp lực rất nặng về gia đình quyết liệt ngăn cấm. Từ vụ đó đến nay ba mẹ đã tịch thu máy, đi học chỉ rước về chẳng cho đi đâu với ai.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm thấy có lẽ là bạn đang rất rối ren và mệt mỏi do những áp lực khi bị bố mẹ quyết liệt ngăn cấm chuyện tình cảm.Có lẽ rằng, không có một sự lựa chọn khó khăn nào bằng sự lựa chọn giữa chữ hiếu và chữ  tình. Nên bất cứ một ai nếu ở vào hoàn cảnh như bạn  cũng sẽ có cảm giác khó xử  như bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về băn khoăn của bạn nhé!

Có vẻ như bố mẹ bạn rất quyết liệt và gay gắt trong việc ngăn cản chuyện tình cảm của bạn khi không những dừng  ở việc phản đối mà còn tìm cách hạn chế việc tiếp xúc của bạn với bạn bè bên ngoài. Phải chăng rằng ở đây có một nguyên nhân rất lớn nào đó làm  bố mẹ bạn mới quyết liệt ngăn cấm như vậy? Không biết bố mẹ bạn ngăn cản bạn yêu người ấy là vì điều gì? Biết được lý do khiến bố mẹ em không chấp nhận người yêu em sẽ giúp em có cách chia sẻ, thuyết phục ba mẹ mình hiệu quả hơn. Còn một điều rất quan trọng khi ba mẹ em cấm đoán thì thái độ cảm xúc và sự quyết tâm của người yêu em như thế nào? điều này mới quyết định tới việc các em có thể vượt qua khó khăn rào cản này hay không.

Quyết liệt ngăn cấm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bố mẹ nào cũng muốn con cái tìm được một người bạn đời tốt nhất để đem lại hạnh phúc, cuộc sống ấm no cho con mình.  Vì  bố mẹ  là những người từng trải, có kinh nghiệm trong cuộc sống nên họ luôn có cái nhìn bao quát và khách quan hơn con cái của mình. Nên việc tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn và người yêu biết để hai bạn  trao đổi,  thỏa thuận với nhau khắc phục những điều mà bố mẹ bạn đang cần.

Vào thời điểm hiện tại, khi mà  bố mẹ bạn đang quyết liệt ngăn cấm mạnh mẽ như vậy, để sự việc nguôi ngoai đi rồi bạn mới tiếp tục thuyết phục cha mẹ chấp nhận chuyện tình cảm này. Sự im lặng lúc này không phải là yếu đuối, cũng không phải là buông xuôi mà là để mọi thứ trở nên yên bình hơn. Bạn không nói đồng ý chia tay người yêu nghĩa là bạn chưa từ bỏ. Dù sao thì bạn vẫn đang ở phía yếu hơn khi đang đi học phải phụ thuộc vào bố mẹ nên nếu  bạn cố gắng mạnh mẽ để chống đối lại sự ngăn cản đó thì chính bạn mới là người chịu thiệt.

Bạn cũng hãy đừng quên là trừ bố mẹ  bạn ra thì những người khác trong gia đình bạn đều có sự ủng hộ với  tình yêu này của hai bạn. đó là một hậu phương quan trọng  nên bạn hãy tranh thủ sự tán thành của những người đó để họ có những tác động nhằm thay đổi quan điểm  của bố mẹ bạn. “Mưa dầm thấm lâu” bạn ạ, nếu như bạn và người yêu có niềm tin ở nhau, kiên trì bền bỉ quyết tâm để gìn giữ tình yêu này thì vấn biết là để thay đổi được thái độ của bố mẹ bạn không phải là việc làm được trong ngày một ngày hai nhưng cùng với những sự cố gắng của bạn và người yêu cộng với những sự ủng hộ của mọi người hi vọng vào một ngày gần nhất bố mẹ bạn sẽ hiểu và chấp nhận tình yêu của hai bạn. Chúc bạn niềm vui và thành công trong cuộc sống!

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay