0904030189

Một số quy luật trong tình yêu bạn cần nhớ

Một số quy luật trong tình yêu bạn cần nhớ

Tình yêu đối với nhiều người đó là tận cùng của hạnh phúc, nhưng cũng là tận cùng của đau khổ. Nếu bạn muốn mình có được một tình yêu trọn vẹn khi ở bên cạnh nhau, và kể cả có chia tay cũng không phải là tận cùng của đau khổ thì bạn nên nắm cho mình một số quy luật trong tình yêu để ứng xử phù hợp nhất.Mỗi người đều có cho mình tình yêu riêng biệt, cũng giống với con người, tình yêu không có phiên bản lặp lại một cách hoàn toàn. Thế nhưng, sẽ có những dấu hiệu, những quy luật trong tình yêu mà bạn nên nhớ để có thể có và giữ gìn cho mình một tình yêu như mong muốn.

1. Ai trước khi ra đi cũng có dấu hiệu

Có những khoảng thời gian bạn cảm thấy mối quan hệ của hai bạn rất ổn, tình cảm rất lãng mạn, dạt dào. Hai bạn cảm thấy rằng chẳng có điều gì có thể chia cách hai bạn; Nhưng đến một ngày bạn cảm thấy đối phương đột nhiên ít quan tâm đến bạn hơn, ít lắng nghe bạn, cũng không hào hứng trong những cuộc gặp gỡ với bạn… Đó chính là những dấu hiệu để bạn thấy được mối quan hệ giữa hai bạn đang có vấn đề.

Trong tình huống này, có những bạn sẽ tập trung vào để giải quyết vấn đề đó, còn có những bạn thì tự trấn an bản thân rằng có thể người đó bận, có thể người đó mệt… để rồi đến khi tình yêu đổ vỡ, bạn không thể chấp nhận nổi, bạn không tin mọi thứ lại có thể thay đổi nhanh đến vậy. Thực tế là mọi thứ đã được báo hiệu từ trước đó, có điều là bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra nó và chấp nhận sự thực đó hay không?

2. Đừng tin tuyệt đối vào lời thề

Khi người ta yêu nhau, người ta có thể thề hẹn với nhau đủ điều. Nhiều người vẫn tin rằng khi họ thề hẹn rằng họ ở bên cạnh mình mãi mãi có nghĩa là không bao giờ rời đi, đến khi họ đi rồi thì không sao chấp nhận nổi. Nhiều người vẫn tin rằng, họ thề rằng mãi mãi chỉ yêu một mình bạn, chung thủy và không bao giờ lừa dối bạn; để đến khi họ vừa yêu bạn nhưng cũng dành tình cảm với một người khác thì bạn lại cảm thấy thất vọng, sụp đổ.

 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Thế nên, trong tình yêu, có ai đó thề thốt điều gì với bạn thì bạn cứ nghe và tin một phần thôi, đừng quá tin hoàn toàn vào lời thề của bất kì một ai, trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả. Lời thề cùng lắm nó chỉ có giá trị tại thời điểm nói thôi, còn đến khi thời gian qua đi, tình cảm thay đổi rồi thì lời thề đó không còn giá trị nữa

3. Tình yêu là khi bạn trở nên tốt đẹp hơn

Một tình yêu thực sự là tình yêu khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn, vui vẻ, yêu đời hơn. Khi bước vào mối quan hệ đó, bạn cố gắng khiến mình trở nên xinh đẹp hơn, chu toàn hơn, biết lắng nghe và quan tâm người khác nhiều hơn. Bạn cũng biết cố gắng thật nhiều trong cuộc sống để thành công hơn, để xứng đáng với đối phương và khiến họ tự hào về bạn.

Còn nếu cũng gọi tên là tình yêu những mối quan hệ đó khiến bạn mệt mỏi, thiệt thòi, đau khổ, buồn bã nhiều hơn là vui vẻ; khiến bạn trở nên ích kỷ, ghen tuông, tiều tụy hơn thì mối quan hệ mà mà đang duy đó chưa phải là tình yêu đúng nghĩa. Lúc đó, việc bạn phải làm là phải thay đổi (cải thiện) mối quan hệ đó hoặc phải kết thúc nó.

4. Một khi hết tình cảm thì có giữ cũng không có ý nghĩa gì

Tình yêu đó là mối quan hệ xuất phát từ hai phía, khi cả 2 người yêu nhau, cùng nhau cố gắng để vun đắp, cùng nhau cố gắng để hoàn thiện mình. Khi đó, cả hai người sẽ cố gắng hiểu hơn về đối phương, cố gắng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ dành cho người yêu mình. Lúc đó, cả hai người nguyện sẽ gắn kết cùng nhau, sẽ yêu nhau mãi và cố gắng không làm đối phương phải buồn, phải tổn thương.

Còn một khi đã hết tình cảm, đối phương sẽ chẳng quan tâm đến việc bạn buồn như thế nào, thất vọng ra sao hay mong muốn điều gì. Khi đó, dù bạn có cố gắng thế nào thì người ta vẫn cứ vô tâm, bạn có hạ thấp mình nài nỉ ra sao thì người ta vẫn quyết định rời xa bạn. Dù bạn hy sinh nhiều bao nhiêu đi chăng nữa thì họ cũng chẳng thừa nhận và trân trọng sự hy sinh đó của bạn. Bạn nên nhớ rằng, một khi đối phương đã hết tình cảm thì mọi thứ bạn làm, mọi thứ bạn hy sinh đều vô nghĩa.

Tình yêu đối với nhiều người đó là tận cùng của hạnh phúc, nhưng cũng là tận cùng của đau khổ. Nếu bạn muốn mình có được một tình yêu trọn vẹn khi ở bên cạnh nhau, và kể cả có chia tay cũng không phải là tận cùng của đau khổ thì bạn nên nắm cho mình một số quy luật trong tình yêu để ứng xử phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com