Tôi mang thai nhưng anh không muốn cưới

Tôi mang thai nhưng anh không muốn cưới

Năm nay em 23 tuổi quê ở Nghệ An còn người yêu em năm nay 28 tuổi. Chúng em yêu nhau được hơn 1 năm rồi và giờ em đang mang thai con của anh nhưng anh chưa muốn cưới em. Mỗi khi em đề cập đến việc kết hôn thì anh đều bảo là để sinh con xong rồi sẽ cưới. Khi bố mẹ em biết là em đã có thai với anh, bố mẹ em đã rất lo lắng, đã tìm cách liên hệ với anh nói về chuyện cưới xin nhưng anh vẫn đưa ra đủ mọi lý do. Bố mẹ em bảo, không cưới thì cứ đi đăng ký kết hôn đi rồi sau này sinh xong thì cưới nhưng anh đều tìm cách từ chối khéo. Anh có đưa em về quê ra mắt bố mẹ anh ấy nhưng lại không gì về việc cưới xin, cũng không nói là em đang mang trong mình giọt máu của anh. Giờ em không biết là phải làm thế nào nữa. Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia tâm lý.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong chuyện tình cảm của mình thì em là người trong cuộc nên em là người hơn ai hết hiểu về tình yêu mà người yêu em dành cho em. Tình yêu không mang ra để cân, đo, đong, đếm được nhưng nó lại cảm nhận được. Với em người em yêu là người tốt hay người xấu em có thể cảm nhận được.

Thời gian hai em yêu nhau cũng hơn 1 năm – đó là một khoảng thời gian không phải là quá ngắn nhưng đủ cho em có thể tìm hiểu về người mà mình đang dành tình cảm. Nghe em nói thì em rất tin vào người mình yêu thương dường như tin một cách tuyệt đối. Giờ em đang mang thai con của anh ấy, mang trong mình giọt máu của anh ấy lẽ ra anh ấy phải vui vì điều đó vì cả hai em đều đã đến tuổi có thể lập gia đình được rồi nhưng anh ấy lại muốn ruồng bỏ trách nhiệm cuả mình với đứa bé và với em. Em có thai với anh ấy nhưng anh ấy không muốn cưới em làm vợ nên hứa lần hứa lượt. Ngay cả khi bố mẹ em biết chuyện cậu ấy cũng không nói là sẽ cưới em mà nói rằng đợi sinh con xong thì mới cưới. Em có tin rằng sau khi em sinh con xong thì anh ấy sẽ cưới em làm vợ không?  Còn chưa kể sau khi sinh con xong tính tình em thay đổi, áp lực kinh tế đè nặng thì anh ấy có muốn cưới em nữa không. Nếu thực sự yêu em thì anh ấy sẽ không ruồng bỏ trách nhiệm làm cha của mình, cũng không phải là nói dối bố mẹ em. Anh ấy đã đưa em về nhà anh ấy nhưng lại không nói việc em có thai thì em có đủ niềm tin để dành tình yêu và sự tin tưởng của mình cho anh ấy hay không?

Mang thai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em hãy cân nhắc khi đưa ra quyết định về việc chung sống và mang thai với người này. Sở dĩ vậy, vì nếu em quyết định sinh con mà anh ấy không cưới em thì có rất nhiều điều phải lo lắng như chăm sóc con, lo cơm áo gạo tiền… điều này sẽ làm cho em cảm thấy mệt mỏi.

Xã hội bây giờ rất phức tạp, người ta nhìn vào con gái chưa có chồng mà lại chửa thì người ta sẽ nói này nói kia sẽ tác động đến tâm lý của em sẽ làm em buồn. Chính vì vậy, em nên chia sẻ với anh ấy những suy về những áp lực khi mà em đang gặp phải và cũng không muốn bố mẹ buồn. Nếu sau khi chia sẻ với anh ấy mà anh ấy vẫn không phản ứng gì, vẫn không xác định cưới em thì em nên suy nghĩ lại mối quan hệ này, nên suy nghĩ lại việc mình có thể chung sống với một người không có trách nhiệm với em được hay không.

Chúc em có một lựa chọn sáng suốt! 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay