Chưa ra trường nhưng bạn gái muốn cưới ngay

Chưa ra trường nhưng bạn gái muốn cưới ngay

Năm nay em 24 tuổi, bạn gái em cũng bằng tuổi với em. Bạn gái em học kế toán đã ra trường đã đi làm(gần được 1 năm) còn em học kĩ thuật đang làm đồ án sắp  bảo vệ tốt nghiệp.  Và lúc yêu nhau hai đứa đã thống nhất đến năm 27 tuổi thì mới làm đám cưới. Vì lúc đó em ra trường được một thời gian và cũng kiếm được một khoản tiền như dự định để hai đứa bắt đầu một tổ ấm. Nhưng mà gần đây người yêu em lại đề cập đến chuyện muốn cưới ngay.Lời tâm sự

Em giải thích cho cô ấy anh mới ra trường chưa có gì cả (về mặt vật chất) và cũng chưa đủ va vấp xã hội đủ để có thể là người chồng tốt. Nhưng người yêu em nhất quyết không chịu mà cứ đòi em cuối năm cưới. Em cảm thấy người yêu em luôn gây áp lực cho em.

Bây giờ cả ngày cứ nghĩ đến việc người yêu em bảo cuối năm cưới là đầu óc em không tập trung cho công việc được(vì em nghĩ hai người lấy nhau là cả một vấn đề  – gia đình em cũng nghèo bố mẹ em đã chạy vạy cho em 5 năm ăn học cũng đủ vất vả rồi) và em không muốn bố mẹ phải vất vả ngay sau khi em ra trường như thế. Vì nếu cuối năm cưới em chưa thể nào có đủ về mặt tài chính rồi lấy nhau về còn cả một trách nhiệm. Em vẫn biết cô ấy yêu em nhiều lắm và cũng sợ mất em nữa. Giờ em phải làm sao đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chuyên gia tư vấn tâm lý của An Nam hiểu những suy nghĩ của bạn: Quả thật, khi yêu người bằng tuổi, cả hai đều có áp lực. Phụ nữ thì áp lực về tuổi tác, nam giới thì áp lực về công việc, tiền bạc để sau này là trụ cột gia đình.

Có lẽ do quá yêu em, sợ mất em, lại đã 24 tuổi nên cô ấy mới mong muốn cưới ngay để ổn định. Cũng có thể do bố mẹ cô ấy muốn con gái sớm ổn định, nên mới thúc giục, gây áp lực cho cô ấy, để cô ấy phải nói khéo với em như vậy. Bản thân cô ấy do tác động từ bạn bè, người quen xung quanh nên bị áp lực chuyện kết hôn, lập gia đình; cô ấy lo lắng vì “ trai ba mươi tuổi còn xuân, gái ba mươi tuổi đã toan về già”. Sợ rằng sau này thời gian sẽ làm phụ nữ xấu đi trong mắt đàn ông, sợ tình cảm càng kéo dài càng dễ nhàm chán..v..v. Có rất nhiều lí do về mặt tâm lý cũng như tình cảm.

Tuy nhiên, như lời em nói, em chưa ra trường nhưng bạn gái lại muốn cưới ngay mà em hiện mới làm đồ án, chưa kiếm được việc làm, chưa có kinh nghiệm xã hội, do đó, việc em không thể kết hôn hiện nay là hoàn toàn chính xác. Bởi kinh tế là điều vô cùng quan trọng trong gia đình. Khi hai  vợ chồng mà không làm ra tiền, cả hai sẽ nhanh chóng bị yếu tố kinh tế chi phối dẫn đến cãi nhau, rồi sau đó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc. Chưa kể bên cạnh đó khi lấy nhau về không chỉ đơn giản là 2 người về chung sống với nhau mà còn phải lo bao nhiêu khoản cỗ đám, gia đình. Gia đình em đã rất vất vả để nuôi em 5 năm ăn học, nay chi phí để tổ chức một lễ cưới cũng không phải là đơn giản đúng không? Đấy là chưa nói, em còn muốn báo hiếu công cha mẹ nuôi dạy và cho ăn học suốt 5 năm trời, vì thế, chưa báo hiếu được mà lại đưa ra đề nghị muốn cưới ngay với bố mẹ thì em sẽ cảm thấy ân hận.

Muốn cưới ngay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Do đó, tốt nhất hãy nói chuyện và phân tích cho cô ấy hiểu, để cô ấy thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại của em. Hãy chứng tỏ tình yêu em dành cho cô ấy, đừng để cô ấy nghĩ rằng em không còn yêu hay lấy cớ trì hoãn cưới vì không yêu. Hãy nói cho cô ấy có thể hiểu và cảm thông cho bạn rằng bản thân bạn chưa đủ để lo cho kinh tế, bạn không muốn sau này vì lấy nhau mà hai người trở nên vất vả chưa kể đến lúc sống với nhau áp lực đồng tiền sẽ khiến cho cơm chẳng lành canh chẳng ngọt thì liệu có vui vẻ được hay không. 

Hãy nói cho cô ấy biết việc bạn chưa muốn cưới lúc này không phải do tình cảm của bạn với cô ấy không còn, hay do bạn sợ ràng buộc bởi cuộc sống gia đình mà bởi bản thân bạn bây giờ còn chưa lo lắng được cho bản thân, cho bố mẹ bạn; nếu bây giờ hai người lấy nhau, áp lực kinh tế cũng ngày càng nhiều hơn. Điều mà bạn muốn chính là muốn tạo cho cô ấy cuộc sống tốt đẹp nhất. Đàn ông mặc dù thực sự rất coi trọng sự nghiệp nhưng cái sự nghiệp mà bạn phấn đấu hoàn toàn là vì cô ấy, vì tương lai của cả hai.

Về phía người yêu của bạn, bạn hãy thể hiện bạn toàn tâm, toàn ý với cô ấy, là người đàn ông chung thủy, nghiêm túc và có trách nhiệm với cô ấy. Việc bạn không muốn kết hôn lúc này không phải do bạn muốn thoái thác trách nhiệm hay sợ bị ràng buộc mà bản thân do bạn muốn ổn định sự nghiệp cũng như kinh tế trước đã. Nếu cô ấy thực sự yêu và hiểu bạn thì nhất định cô ấy sẽ cảm thông được điều này và suy nghĩ lại về vấn đề muốn cưới ngay.

Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay