Hậu chia tay và những gì chúng ta biết.

Hậu chia tay và những gì chúng ta biết.

Mỗi người sẽ có một cảm xúc khác nhau với tình cảm, tình yêu. Dĩ nhiên, những sự thấu hiểu, đam mê, thân mật trong tình cảm là những câu chuyện rất tuyệt vời, tuy nhiên, hậu chia tay không đơn giản chỉ như thế. Có những câu chuyện nhiều người ngỡ là đã biết nhưng không thiếu những người chưa rõ.Dù là cuộc tình đánh động tâm can hay cuộc tình nhẹ nhàng sâu lắng thì có thể hậu chia tay vẫn là một sự kiện gây đau khổ cho nhiều người. Có những chuyện chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ ràng tình hình như thế nào.

Một khi cuộc tình đã trở nên “tan vỡ” thì những cảm xúc như nhớ nhung, đau khổ, buồn rầu vẫn luôn có thể quay lại với bạn bất kì lúc nào. Có thể lúc mới trải qua bạn cố gắng lao vào những cuộc vui chơi và những tràng cười như bất tận, tuy vậy đến khi tối muộn, đêm xuống bạn có thể bị những đợt khó ngủ trằn trọc và nhớ về hình bóng cũ.

Hai người hậu chia tay có thể một người sẽ muốn làm bạn, đơn giản vì lúc đó một trong hai người không chịu được khung cảnh lẻ loi một mình ngay lập tức, họ vẫn cần một bước đệm, một khoảng cách để có thể dần quên. Dù vậy, hãy vẫn cẩn thận trong những điều như thế này, bởi điều này không chỉ đem lại thêm quãng thời gian đau khổ vì luôn nhắc nhở bản thân đã không còn là người yêu của nhau mà còn làm giảm cơ hội cả hai người bắt đầu một cuộc tình mới.

hậu chia tay

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Trong tình cảm nếu như người thứ ba xuất hiện thì không chuyện gì đau lòng hơn cho người còn lại. Sự tin tưởng, chua xót sẽ làm cho đối phương cảm thấy hoang mang và nhiều khi còn đâm nghi ngờ về những người mới đến với mình. Những điểm tính cách của người cũ sẽ là một thước đo cho những giá trị của người mới. Đây thực ra là một điều vừa có ích vừa có hại cho người muốn tìm một mối tình mới. Một mặt, họ sẽ có cái nhìn thực tế và khách quan hơn từ chính vấp ngã của bản thân trước đó, tuy nhiên, việc trải nghiệm quá khứ tồi tệ có thể che mờ mắt họ khi đối diện với một đối tượng hoàn toàn mới.

Hãy thử tưởng tượng bốn điều sau: sự chán nản, sự liều lĩnh và vào những chuyện tình mới, sự thất vọng lần nữa và cuối cùng là muốn quay về với người tình cũ trước đó. Rất nhiều người đã rơi vào trường hợp như thế này; khi con người ta hừng hực đi tìm người tình mới để chứng tỏ bản thân, để trả thù người cũ hay như tìm một phương án thay thế để quên người yêu cũ, có thể nhiều người trong số họ sẽ thất vọng. Bởi một phần động lực khiến họ nắm tay một người khác hay ôm hôn một người phụ nữ/đàn ông không xuất phát từ việc họ cảm nhận sự rung động thật sự khi ở bên chàng trai/cô gái đó. Và dĩ nhiên, khi mọi sự không thuận lợi, những cảm xúc nhớ nhung người cũ có thể sẽ xảy ra, việc suy tính tới chuyện quay lại người tình cũ trước đó cũng là một chuyện dễ hiểu.

Cuối cùng, “yêu bản thân nhiều hơn” là một động thái rất tích cực đối với những cá nhân trong giai đoạn hậu chia tay. Sau khi trải qua rất nhiều giông tố, từ những thói quen không lành mạnh, từ những đêm dài mất ngủ, từ những giọt nước mắt mặn chát hay những cuộc tình chóng vánh, việc một ai đó hiểu được rằng bản thân mình xứng đáng được yêu thương và trân trọng giá trị riêng là một khía cạnh thật tuyệt vời. Việc yêu đương là một trải nghiệm được chia sẻ và nhận sự thương yêu từ một người khác nhưng hậu chia tay có thể sẽ là giai đoạn con người ta nhận ra việc nên yêu thương bản thân nhiều hơn rất nhiều. Ai cũng có nhu cầu được yêu thương và yêu thương người khác và kể cả bạn cũng vậy.

Cuộc sống này quá ngắn ngủi cho những điều nhỏ mọn, hãy tận hưởng những nét đẹp cuộc sống khi có thể, còn nếu không nhìn thấy, vậy hãy suy nghĩ đến việc kiến tạo ra chính nó. Nét đẹp nhất của cuộc sống bạn nằm trong chính con người bạn.

Giang Nguyen

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay