Nên lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Tình yêu và sự nghiệp

Năm nay tôi 28 tuổi,thật là cái tuổi có thể đã lập gia đình và có con cái,nhưng hiện tại cuộc sống của tôi vẫn như vậy,tôi có 2 mối tình trước gần đến hôn nhân thì gãy gánh,đến khi tôi 27 tuổi tuổi bắt đầu tìm hiểu một người nhỏ hơn tuổi 3 tuổi, cùng làm trong ngành (tin học) tôi là nhân viên kinh doanh, còn anh là bộ phận điều hàng, hai công ty khác nhau nhưng chung một ngành, thời gian 1 tháng này tôi chuyển công tác vào công ty khác. Tôi nên lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp?Lời tâm sự

Năm nay tôi 28 tuổi, thật là cái tuổi có thể đã lập gia đình và có con cái, nhưng hiện tại cuộc sống của tôi vẫn như vậy, tôi có 2 mối tình trước gần đến hôn nhân thì gãy gánh,đến khi tôi 27 tuổi tuổi bắt đầu tìm hiểu một người nhỏ hơn tuổi 3 tuổi, cùng làm trong ngành (tin học) tôi là nhân viên kinh doanh, còn anh là bộ phận điều hàng, hai công ty khác nhau nhưng chung một ngành, thời gian 1 tháng này tôi chuyển công tác vào công ty khác, công việc ở đây cũng giống như công ty cũ của tôi, môi trường chuyên nghiệp hơn, ưu sách tốt hơn, lương tất nhiên cũng tốt hơn bù lại vì tôi mới chuyển công tác nên giống như tôi bắt đầu lại từ đầu trên 1 cái mình đã biết, những chuyến công tác đi tỉnh chắc chắn sẽ không thiếu. Còn bạn trai của tôi thì không thích sự thay đổi công việc của tôi, anh ấy trở nên không vui khi tôi nói đi công tác, tôi rất hạn chế những chuyến công tác, tôi cũng đã nói với anh tất cả, công việc của tôi mới nên bắt buộc tôi phải ra ngoài để tìm khách hàng sau khi ổn định khách tôi chỉ ở công ty và bán hàng không cần đi nữa, anh nghe nhưng vẫn không đồng tình, có khi tôi đi công tác Nha Trang, tôi phải cố gắng bay trong ngày về, dù rất mệt trong người và buồn, mình cố gắng nhưng sau mỗi chuyến đi, anh không bao giờ thăm hỏi, “em đi mệt không” hay những cái ôm chặt quan tâm.

Chuyến đi Nha Trang tôi phải giấu anh, lặng lẽ đi và lặng lẽ quay về Sài Gòn và xem như mình chưa từng đi Nha Trang, gần đây vì nhân sự bên công ty mới của tôi có sự thay đổi, nên team của tôi thiếu người nên bắt buộc tôi phải đi công tác miền tây đến 5 ngày. Điều này làm tôi thật sự mệt mỏi, anh bắt tôi phải lựa chọn giữa anh và công việc, anh không muốn tôi đi, nhưng thật sự tôi không muốn bỏ công việc mình đang làm, tôi muốn cố gắng cho một cuộc sống tốt hơn cho cả 2 đứa.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân và gia đình của Tư vấn An Nam. Những băn khoăn của bạn chuyên gia chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau:

Dường như bạn đang rất căng thẳng, khó xử trước vấn đề bạn trai đưa ra cho bạn là phải lựa chọn giữa anh ấy và công việc, thật khó để bạn có thể đưa ra được một quyết định, công việc là niềm vui là cuộc sống là tài chính giúp bạn một phần trong cuộc sống, nhưng bạn trai cũng là một người quan trọng đối với bạn, đặc biệt ở lứa tuổi 28 của bạn là đang hướng tới việc lập gia đình và sinh con cái.

tình yêu hay sự nghiệp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trước thời buổi kinh tế như hiện nay để có được một công việc đúng với khả năng, năng lực và niềm yêu thích của mình quả thực không phải là điều đơn giản. Việc bạn đã tìm được một công việc phù hợp khiến bạn cảm thấy hài lòng, tuy nhiên điều đó lại khiến bạn trai bạn lo lắng rất nhiều, có thể anh ấy lo lắng những chuyến công tác xa của bạn như vậy không biết có vấn đề gì xảy ra không và điều quan trọng là anh ấy lo lắng sẽ mất bạn. Chính vì những lo lắng đó đã khiến anh ấy buộc bạn lựa chọn giữa công việc và tình yêu, mặc dù bạn đã giải thích rất nhiều lần với anh ấy.

Có thể một lý do nữa là người ấy không tin tưởng bạn nên có sự lo lắng như vậy, nếu trong tình yêu không có sự tin tưởng thì không có cơ sở để tồn tại. Hãy tưởng tượng khi bạn đổi công việc này đi và tìm một công việc mới để làm hài lòng anh ấy, nhưng tới một công việc khác mà cũng có những yêu cầu như thi thoảng có một chuyến công tác hay có những vụ liên hoan chẳng hạn. Bạn trai bạn cũng không hài lòng và khó chịu với bạn, thì cuộc sống của bạn sẽ ra sao, liệu bạn có thể chấp nhận được điều đó mãi mãi.

Khi yêu hãy tạo cho nhau niềm tin, khi bạn đã cố gắng rất nhiều mà không thể làm người ấy tin và bạn cảm giác không thể hài hòa với người ấy về tính cách thì bạn nên cân nhắc kỹ trước việc quyết định của mình là lựa chọn như thế nào để về sau này bạn không phải hối tiếc bất cứ vấn đề gì.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay