Vì tiền, bạn gái đánh mất mình, em phải làm sao?

Vì tiền, bạn gái đánh mất mình, em phải làm sao?

Em có một chuyện rất buồn trong tình yêu, em mong chuyên gia tư vấn giúp em với. Em và người ấy đã yêu nhau được gần 4 năm. Gần 2 năm em đi lính người ấy vẫn đợi chờ em nhưng gần đây em có phát hiện được một chuyện khiến em không thể nào đứng vững được và rất nhiều suy nghĩ không biết nên giải quyết thế nào? Chuyện là như thế này: Gần đây người ấy đã thiếu suy nghĩ không làm chủ được mình nên đã bị một người bạn của mình giới thiệu cho một ông 30 tuổi mới bỏ vợ rất nhiều tiền. Người yêu em mới 18 tuổi nên đã vì đồng tiền che mờ mắt đã bán đi phẩm chất của mình. Giờ em không biết phải làm sao nên kết thúc hay tiếp tục? Mong chuyên gia tư vấn giúp em với ạ.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ qua thư, tôi hiểu em đã có một mối tình rất đẹp. Tình cảm của các em đã kéo dài được khoảng thời gian gần 4 năm. Trong suốt gần 2 năm em đi lính, người yêu em vẫn đợi chờ em. Như vậy có thể thấy tình cảm cô ấy dành cho em cũng rất nhiều, chân thành. Chắc hẳn em cũng rất vui vì có một người bạn gái như thế. Trong mối quan hệ tình cảm của em với cô ấy thời gian gần đây có gặp phải chuyện gì hay không mà người đó lại nghe theo bạn để quen một người đàn ông khác dẫn đến chuyện đáng tiếc xảy ra. Khi cô ấy có chuyện quan hệ qua lại với người đó thì thái độ trong chuyện tình cảm với em như thế nào? Do đâu em biết được sự việc đó và khi ấy bạn gái em nói gì? Cô ấy đã chấm dứt mối quan hệ với người đó hay chưa và có mong muốn em bao dung tha thứ? Bên cạnh đó, bạn gái em có muốn tiếp tục mối quan hệ yêu đương với em? Từ phía em, tình cảm em dành cho bạn gái có sự thay đổi hay không sau khi chuyện đó xảy ra?

Bạn gái em năm nay 18 tuổi, độ tuổi còn rất trẻ nên việc mắc sai lầm cũng là điều dễ hiểu. Những cảm xúc của tuổi mới lớn, bất chợt đến bất chợt đi, rồi nhiều lúc không làm chủ được bản thân mình. Trong hoàn cảnh này, em không biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào cũng là lẽ thường tình bởi em yêu người đó và mong muốn có một mối quan hệ tiến xa hơn trong tương lai. Điều em cần nhìn nhận rõ ràng trong lúc này đó là chuyện bạn gái em có quan hệ với người đàn ông kia là sự thật, không thể thay đổi được. Khi em biết được điều đó tâm trạng của em như thế nào? Em đã có những suy nghĩ ra sao về chuyện tình cảm của mình? Em có thể chấp nhận được điều đó hay không? Nếu như em còn yêu cô ấy, vẫn muốn cùng người đó tiếp tục mối quan hệ này và bạn gái em cũng thực tâm muốn cùng em làm lại từ đầu thì việc em cần làm là bỏ qua mọi chuyện. Trong trường hợp em không thể chấp nhận được sự thực đó thì em nên suy nghĩ đến việc tạm thời dừng lại chuyện tình cảm này. Người đàn ông kia đã bỏ vợ và trong mối quan hệ với bạn gái em chỉ là sự chơi bời hay thế nào? Từ khi xảy ra sự việc cho đến nay, em có nói chuyện với bạn gái hay không? Mối quan hệ của các em ra sao? Giữa bạn gái em với người đàn ông đó có liên quan gì đến nhau nữa không? Việc tiếp tục hay kết thúc mối quan hệ lúc này phụ thuộc phần lớn vào quyết định của bản thân em. Tự em phải biết khả năng của bản thân mình, có thể bỏ qua, chấp nhận được chuyện đó hay không? Hơn ai hết em hiểu được điều em cần và mong muốn là gì?

bạn gái đánh mất mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Sự việc đã xảy ra rồi, cả em và cô ấy đều cần thời gian để bình tâm, ổn định lại tâm lý của mình. Trường hợp cần thiết em và cô ấy nên xa nhau một thời gian để cả hai cùng nhìn nhận lại mọi chuyện xảy ra, xem có thể tiếp tục mối quan hệ này hay không? Cô ấy đã có sự sai lầm của mình thì rất cần sự bao dung, tha thứ từ phía em để các em có thể tiếp tục chuyện tình cảm. Sau này, trong cuộc sống, em sẽ không nhắc lại sai lầm của cô ấy thì mối quan hệ mới tốt đẹp được. Ngược lại, khi em không thể làm được điều đó thì sẽ trở thành sự day dứt, dằn vặt nhau và khó tránh khỏi những mâu thuẫn, rạn nứt. Cho nên bản thân em nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng xem mình có thể vượt qua được điều đó, sự thật này hay không rồi quyết định bản thân em nên làm gì? Trong mối quan hệ tình cảm mà không có được sự tin tưởng nhau, chân thành và cùng nhau xây đắp thì khó mà đảm bảo được sự ổn định, bền vững. Vì vậy, em cũng như cô ấy đều phải trải qua những khó khăn, thử thách với tình cảm của chính mình nhưng rồi em sẽ nhận ra mình có yêu người đó, sẵn sàng bao dung hay sẽ dừng lại mọi chuyện. Nếu như em không thể làm cho mối quan hệ tốt hơn, cũng như không thể tha thứ, chấp nhận và có thái độ tích cực như trước đây mà luôn bị ám ảnh bởi chuyện xảy ra thì không nên tiếp tục chuyện tình cảm, ép buộc bản thân làm những điều không muốn. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay