Chia tay người yêu khi không còn hạnh phúc

Chia tay người yêu khi không còn hạnh phúc

Có những cặp đôi yêu nhau 8 năm cũng dẫn tới chia tay, có cặp đôi lại chỉ yêu vài tháng đã làm đám cười. Thực ra việc chia tay người yêu khi không còn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc tình nữa cũng là một giải pháp. Khi người ta không còn cảm nhận thấy tình yêu nữa, thì rượu vang thượng hạng cũng như nước lã mà thôi.Tình yêu khi còn đắm say thì người chìm trong đấy cũng mê đắm không biết trời đất gì, nhưng một khi tình yêu không còn hiện diện trong mối quan hệ tình cảm nữa thì như bát nước đổ đi không vớt lại được. Để tránh trái tim bị tổn thương thêm một lần nữa, người ta chọn phương án chia tay nhau, buông bỏ mọi sự nỗ lực níu kéo mà hiểu rằng chả biết cố gắng nữa thì có kết quả gì không.

Có nhiều người chia sẻ rất đúng: chia tay cũng có nghĩa là tổn thương, tổn thương không chỉ người nhận lời mà cũng là người đưa ra sự quyết định nữa. Tuy nhiên, con người có quyền được sống hạnh phúc và được ở bên cạnh người mình yêu thương, và quyền đi tiếp hay dừng lại là quyết định riêng của mỗi người. Và bạn có biết rằng nhiều khi chia tay người yêu khi tình cảm đã hết lại mang lại một số lợi ích nhất định cho chính cuộc sống của bạn?

Điều thứ nhất: “Sau khi chia tay, bạn sẽ có thời gian dành riêng cho bản thân mình.”

Mặc những gì bạn thích, hành động những gì khiến bạn thấy vui mà không phải xét nét điều gì, thậm chí bạn có thể lăn bò toài trên cỏ và cười đùa với bạn bè. Một lần chấm dứt chuyện tình cảm cũng là một lần bạn có cơ hội được tái sinh. Đừng sợ vấp ngã mà không dám chạy, đừng ngại giông bão để đến với nắng mặt trời.

Điều thứ hai: “Bạn có thể xem xét lại mọi việc.”

Nhiều khi trong cuộc sống, chúng ta không để ý rằng những lời nói tưởng chừng vô tình của mình lại hữu ý tổn thương người khác sâu sắc. Có thể lúc ấy bản thân ta không kiểm soát được cảm xúc nên những hành vi sát thương ấy có cơ hội lọt ra ngoài. Mặc dù, việc trách móc quá khứ không đem lại hiệu quả cao nhưng việc nhìn nhận nó để hoàn thiện mình tốt hơn trong tương lai cũng không phải một ý tưởng tệ chút nào.

Điều thứ ba: “Bạn có cơ hội tìm một người khác phù hợp hơn với bản thân mình sau khi chia tay người yêu cũ.”

Có thể người yêu cũ của bạn là một kẻ tồi tệ, cũng có thể người yêu cũ đã từng là một hình mẫu của bạn, cũng có thể người yêu cũ của bạn rất tốt nhưng vì một lý do bất hòa trong cách nghĩ khiến hai bạn phải xa nhau,.. Dù nó là lý do gì, thì việc đó cũng là quá khứ và đã không còn thực tế nữa. Việc bước tiếp hay trải nghiệm một điều gì đó mới hoàn toàn có thể mang lại cho bạn nhiều cảm xúc đặc biệt khác. Sống chậm lại với cảm xúc của bạn và để nó được thể hiện ra ngoài khi gặp được một người phù hợp với mình.

không còn hạnh phúc

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Điều thứ tư:Bạn biết được rằng mình có thể yêu nhiều tới mức nào.”

Một điểm cực kì quan trọng mà người khác thường hay bỏ qua đó là việc họ có thể yêu được một ai đó thật nhiều thay vì họ không cảm nhận được tình cảm yêu thương gì trong một mối quan hệ. Thật khổ sở nếu khi ta đã cố gắng yêu một người nhưng lại không có cảm giác gì họ, do đó, nếu như bạn chia tay với người yêu cũ, và trước đó bạn đã yêu người đó rất nhiều thì ít ra bạn may mắn hiểu được dư vị của tình yêu sâu thẳm tới mức nào. Có những thứ chỉ đến một lần để ta có cơ hội nếm trải điều đó, và cũng có những thứ chỉ có duyên mà không có phận.

Điều thứ năm: “Sau khi chia tay người yêu cũ, bạn có thể hiểu được, nhiều khi tình yêu không phải tất cả.”

Cuộc sống hữu hạn và con người thì khao khát nhiều điều. Con người có thể yêu bằng cả trái tim và có thể mang nó theo khi đau khổ, tuy nhiên, yêu bằng cả trái tim không có nghĩa là trong tim bạn chỉ có tình yêu đấy. Có rất nhiều thứ khác trên cuộc sống này xứng đáng được quan tâm, có rất nhiều tình yêu thương ngoài tình cảm yêu đương người tình, có rất nhiều điều ở bản thân bạn mà mình có thể khai thác. Con người bạn vẫn ở đó và chờ một bàn tay nhấc lên để tìm được mục đích sống của cuộc đời.

* Cuối cùng, tình yêu là một loại tình cảm đẹp, nó đẹp không chỉ lúc vui mà nó còn mang một giá trị rất riêng khi buồn; do đó, hãy trải nghiệm nó khi có thể và buông bỏ sự nuối tiếc khi nó rời xa. Thật sự sống trong giây phút này là một sự tĩnh tại tuyệt vời, và cảm xúc của bạn có quyền được thể hiện nét đẹp vốn có của nó. Có lẽ, đó chính là bí quyết hạnh phúc của cuộc sống. *

Bài viết liên quan:

Giang Nguyen

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay