Tư vấn tình yêu giới trẻ – Hãy yêu hết mình khi tuổi còn trẻ

Có ai không có tình yêu, có ai không có tuổi trẻ quan trọng là tuổi trẻ bạn đã từng yêu ai, đã từng thất tình có phạm phải những lỗi lầm vượt quá giới hạn nào hay không? Nếu bạn chưa từng trải qua ba cảm giác ấy thì hãy lắng nghe những lời tư vấn tình yêu tuổi trẻ cho giới trẻ của tư vấn An Nam dưới đây nhé!

1. Tư vấn tình yêu tuổi trẻ – Còn trẻ hãy cứ yêu đi

Nhà thơ Xuân Diệu, người luôn có những khát khao lớn lao trong tình yêu từng thốt lên rằng “làm sao sống được mà không yêu, không nhớ không thương một người nào”. Đúng vậy cuộc sống sao có thể thiếu được tình yêu nhất là khi còn trẻ. Vì thế “hãy cứ yêu đi” nhưng đừng vượt quá giới hạn, nếu vượt quá giới hạn là một người công dân khi đã đủ 18 tuổi thì bạn phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm.

Bạn có tuổi trẻ, có sức khỏe, có thanh xuân, có sự nhiệt huyết vậy tại sao không yêu ở độ tuổi đẹp nhất này. Độ tuổi này còn không yêu, vậy bạn đợi đến khi nào mới có tình yêu cho riêng bản thân. Mỗi độ tuổi khác nhau bạn sẽ có cách nhìn nhận về tình yêu khác nhau. Nếu tình yêu năm 18 tuổi là những rung động đầu đời cho bạn nhiều cảm xúc ngỡ ngàng lần đầu tiên thì đến năm 20 tuổi là một tình yêu mãnh liệt, yêu hết mình còn đến khi 25 thì trường trùng xuống, tình yêu lúc này không còn là chọn bừa cho có mà phải xác định chọn một người thực sự phù hợp để nên duyên vợ chồng.

Vì thế, tuổi trẻ mà hãy cứ yêu đi, nhưng tất cả đều phải có giới hạn đấy nhé các chàng trai và cố gái thân yêu.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn tình yêu online

tu-van-tinh-yeu-gioi-tre

2. Thất tình ư? Chuyện nhỏ

Với tình yêu tuổi trẻ, thất tình ư? Chuyện nhỏ thôi mà vì “ai thành công mà không hề thất bại, ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”. Không thể phủ nhận nhiều bạn yêu hết mình, yêu say đắm, hi sinh bản thân cho tình yêu nhưng đến khi không được nửa còn lại đền đáp lại nhận được thông tin “muốn chia tay”. Khi ấy tình yêu bị phản bội, bản thân không được coi trọng còn điều gì tồi tệ hơn thế, nhiều bạn nghĩ quẩn tìm đến cái chết để chứng minh tình yêu khi tuổi còn quá trẻ. Nhiều bạn thất tình đau khổ đến quên ăn, quên ngủ đế suy nhược cơ thể, ảnh hưởng chuyện học hành, cuộc sống…

Thiết nghĩ một người đã không tôn trọng bạn như vậy có xứng đáng để bạn phải hi sinh bản thân mình hay không, có xứng với tình yêu của bạn hay không? Khi tư vấn tình yêu giới trẻ chúng tôi vẫn thường nói “một khi đã hết tình cảm, người ấy quay bước ra đi đầu không ngoảnh lại thì bạn cũng không nên níu giữ tình yêu làm gì, vì lúc này níu giữ cũng chỉ đơn phương từ một phía, có cố đến mấy cũng không thành công, nó chỉ làm cho bạn thêm đau mà thôi”.

Tuổi trẻ mà thất tình chỉ là chuyện nhỏ, không ai có thể không buồn khi chia tay người từng gắn bó, vì thế hãy cứ buồn cứ khóc nhưng trong khoảng thời gian ngắn thôi nhé! Vì bạn còn trẻ mà, còn nhiều cơ hội để làm lại, còn đủ tinh thần và sức khỏe cho một cuộc tình mới phải không nào?

Xem thêm: Tư vấn tình yêu tuổi dậy thì

3. Tình yêu tuổi trẻ yêu mãnh liệt nhưng không mù quáng phạm sai lầm

Xã hội hiện đại ngày nay, giới trẻ được yêu đương thoải mái hơn, không còn cảnh ngại ngùng e thẹn như tình yêu thời trước đây của thế hệ trước. Nhưng khi tư vấn tình yêu giới trẻ chúng tôi vẫn khuyên rằng “tuổi trẻ hãy cứ yêu mãnh liệt nhưng đừng mù quáng phạm sai lầm nhé”.

Vì sao ư? Vì ở độ tuổi này khi yêu thường muốn khám phá thân thể người mình yêu, đôi khi vì tò mò muốn thử hoặc không thể kìm nén “bản năng” nên đã quan hệ tình dục trước hôn nhân. Không thiếu những câu chuyện các bạn gái nạo phá thai tại các cơ sở không an toàn làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, có những trường hợp không thể thực hiện được thiên chức làm mẹ đó là điều vô cùng đáng tiếc. Chưa kể khi đã “lỡ” chàng trai chịu nhận gia đình hai bên chấp thuận đồng ý là một điều hạnh phúc, đúng trách nhiệm của một người đàn ông khi yêu nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp không nhận bào thai trong bụng, sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp học hành, công danh tương lai nên bắt người yêu đi phá thai để dẫn đến những hậu quả không lường.

Thế mới nói “yêu mãnh liệt nhưng đừng mù quáng vượt quá giới hạn, khi vượt quá giới hạn lại không chịu nhận trách nhiệm về mình”. Không ai cấm đoán việc quan hệ tình dục trước hôn nhân vì đó phụ thuộc vào ý thức mỗi con người, pháp luật cũng không cấm điều ấy nhưng hãy quan hệ một cách “an toàn bạn nhé”. Dùng bao cao su và những biện pháp tránh thai là điều hai bạn cần biết và phải biết khi đã đi quá giới hạn cho phép.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu cho mọi lứa tuổi

Trên đây là những điều tư vấn An Nam muốn chia sẻ với tất cả các bạn trẻ đã đang và sẽ yêu về “những điều nên tư vấn tình yêu giới trẻ” của các chuyên gia tâm lý hàng đầu. Là một người trẻ tuổi, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có một tình yêu thật đẹp và yêu một cách an toàn theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
One Comment
  1. tươi says:

    mình đang rất rối, không biết như thế nào nữa, xin ai đó cho mình lời khuyên được k ạ?

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay