Em có nên phát triển mối quan hệ này hay không?

Em có nên phát triển mối quan hệ này hay không?

Em sinh năm 1993. Hiện tại em đang dạy học. Em có ngoại hình dễ nhìn. Nói chung bản thân em chỉ lo chuyện ăn học nên có thể nói em có một tương lai tương đối hài lòng. Em ít đi chơi và ít có các mối quan hệ với người khác giới. Em chưa có mối tình nào gọi là đúng nghĩa. Mới đây, em có quen một người bạn gái qua zalo. Chúng em nói chuyện với nhau khá hợp nên có hẹn hò gặp mặt ở ngoài. Cô ấy nói thích em. Lúc đó em chỉ hơi thích cô ấy thôi nhưng có lẽ vì độc thân lâu quá nên em vẫn đồng ý. Nói về cô gái đó thì cô ấy không học lên cao đẳng hay đại học mà ở nhà phụ giúp gia đình bán hàng tạp hóa và mở một tiệm bánh nhỏ. Trong quá trình quen biết cô gái này, em thấy cô ấy rất thương em nhưng tình cảm từ phía em thì chưa nhiều. Có một thời gian chúng em chia tay nhau, cô ấy vẫn thường xuyên nhắn tin cho em. Bản thân em vẫn coi cô ấy là bạn nên vẫn trò chuyện bình thường. Cô ấy nói vẫn chờ đợi em quay lại nên cuối cùng em cũng trở về. Nhiều lúc em nghĩ nếu mọi người biết em quen người con gái như vậy sẽ cười chê em nên em vẫn giấu kín mối quan hệ. Em chưa tiết lộ ra ngoài mà chỉ hẹn hò một cách âm thầm mà thôi. Em không biết bản thân có nên tiếp tục phát triển mối quan hệ này hay tìm kiếm một mối quan hệ khác? Qua trò chuyện em biết cả cô gái này và gia đình đều muốn cô ấy lấy chồng. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em xin chào chuyên gia của tư vấn An Nam ạ. Em xin gửi lời chúc sức khỏe đến các chuyên gia làm việc tại An Nam ạ. Em có một vấn đề bối rối về tình cảm, em mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia ạ.

Em sinh năm 1993, hiện giờ đang dạy học, ngoại hình em cũng dễ nhìn, nói chung em chỉ lo ăn học nên có thể nói một tương lai tương đối hài lòng. Chính vì lo ăn học nên chuyện yêu đương em không được nhiều như người ta. Em rất ít đi chơi nên ít gặp con gái nên em chưa có mối tình nào gọi là đúng nghĩa cả. Vừa rồi em có quen biết một cô gái sinh năm 1992 qua zalo, cách nói chuyện hợp nên chúng em có hẹn gặp ở ngoài vài lần và mọi chuyện vẫn ổn. Có một hôm cô gái đó nói thích em, muốn làm bạn gái em, lúc đó em chỉ hơi thích cô gái đó thôi, nhưng chắc do độc thân lâu nên em cũng nhận lời yêu. Nói về cô gái này thì cô ấy không có học lên cao đẳng hay đại học như em, chỉ học xong 12 rồi ở nhà bán tạp hóa phụ gia đình và mở tiệm bánh nhỏ. Cô gái này nhìn cũng bình thường, không xinh lắm, tính tình thì khá hợp với em.

Trong quá trình hẹn hò thì em thấy cô gái này rất thương em. Em đã đặt mọi tình huống xấu về em như là em không có xe nên ít chở đi chơi, hay em học trung cấp trình độ thấp, hay nhà nghèo không có điều kiện gì, thì cô gái này vẫn nói thương em, không thương về vật chất. Đối với em thì em thương cô gái này không mặn mà cho lắm vì trong em không có cảm tình sâu nặng với cô gái này chứ không phải cô gái này không tốt. Có một thời em chia tay cô gái này với lý do không chính đáng, nhưng sau đó cô ấy vẫn nhắn tin với em như ngày nào. Em thì xem cô gái là bạn vẫn trò chuyện bình thường, nhưng cô ấy nói vẫn chờ em quay lai nên sau đó em đã quay lại. Nhiều khi em nghĩ quen cô gái này nhiều người sẽ chê bai em là em học như vậy mà quen con gái bán tạp hóa nên em chưa tự hào về mối tình này nên em vẫn chưa tiết lộ cho ai biết về mối quan hệ này của em, chỉ là âm thầm hẹn hò vậy thôi ạ. Em muốn chuyên gia tư vấn cho em là nên phát triển mối quan hệ này, hay là tìm kiếm mối quan hệ khác mình thích hơn ạ. Qua cách nói chuyện của cô gái này thì em thấy gia đình cũng muốn cô này lấy chồng và bản thân cô ấy cũng vậy ạ. Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia ạ

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại có quen cô gái được một thời gian. Bản thân em từ trước đến nay thời gian phần lớn dành cho chuyện ăn học, ít đi chơi, cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với người khác giới không nhiều. Em cũng chưa có mối tình nào theo đúng nghĩa của nó. Về cá nhân em, em có ngoại hình dễ nhìn, đang dạy học. Qua zalo em có quen một cô gái. Giữa em và người ấy nói chuyện cũng khá hợp nhau nên đã có những cuộc gặp gỡ bên ngoài. Cô ấy chủ động nói rằng thích em. Khi đó, em cũng chỉ hơi thích cô gái này nhưng vì em độc thân lâu nên em vẫn đồng ý. Người con gái em quen không học lên cao đẳng, đại học mà chỉ học hết lớp 12 rồi ở nhà bán tạp hóa phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó, cô ấy có mở thêm một tiệm bánh. Trong thời gian em và cô ấy quen nhau, em cũng nhận thấy rằng người ấy rất thương em. Em đã giả định rất nhiều hoàn cảnh đưa ra không được tốt nhưng cô ấy vẫn xác định sẽ yêu em. Tình cảm mà cô ấy dành cho em là chân thật chứ không phải vì vật chất. Nhưng thực sự cô ấy đã biết rất rõ về con người, hoàn cảnh của em cho nên những giả định em đưa ra để do lường sự chân thành của người đó cũng không mang tính thuyết phục. Tuy nhiên, điều khiến em băn khoăn, suy nghĩ lúc này là tình cảm từ phía em dành cho cô ấy chứ không phải từ phía người đó. Em có nõi rằng em và cô ấy đã từng chia tay nhau nhưng người ấy vẫn nhắn tin cho em, chờ đợi em. Bản thân em vẫn luôn coi cô ấy là bạn nên cũng vẫn trò chuyện bình thường. Người đó nói sẽ vẫn chờ đợi em quay lại. Cuối cùng, em cũng quay về bên cạnh cô ấy. Nhưng qua những gì em chia sẻ thì thực sự trong mối quan hệ tình cảm này, em vẫn chưa toàn tâm toàn ý. Em có thấy cô ấy là người tốt nhưng tình cảm dành cho họ lại không sâu nặng.

Cô ấy yêu em bởi người đó chính là em. Một người duy nhất không phải ai khác, không phải vì những thứ em đang có. Nhưng từ phía em thì chưa hoàn toàn chấp nhận con người thực sự của cô ấy. Khi đã yêu thì phải chấp nhận con người hiện tại của đối phương nhưng bản thân em lại quá chú trọng đến trình độ học vấn, nghề nghiệp của cô ấy. Tất nhiên điều này cũng rất quan trọng bởi nhiều khi các em yêu nhau nhưng biết đâu bố mẹ em lại không đồng tình mối quan hệ này. Chính bản thân em cũng đắn đo, suy nghĩ đến việc em là giáo viên, trình độ học vấn cao trong khi bạn gái em chỉ là người bán tạp hóa. Em thậm chí còn sợ mọi người sẽ cười chê nên giấu kín mối quan hệ, không giám công khai ra ngoài, hẹn hò âm thầm. Vậy cô ấy có biết bản thân em suy nghĩ như vậy hay không? Nếu cô ấy biết chắc hẳn sẽ rất tổn thương.

phát triển mối quan hệ này hay không

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Việc tiếp tục phát triển mối quan hệ này hay dừng lại để em tìm một đối tượng khác tốt hơn phụ thuộc vào suy nghĩ, quyết định của bản thân em. Nếu như em không thể chấp nhận, yêu thương con người, hoàn cảnh thực tế của cô ấy thì không nên tiếp tục chuyện tình cảm này nữa. Không biết sau này có sự thay đổi gì hay không nhưng hiện tại cô ấy bán hàng tạp hóa là điều em phải đối diện. Trong lòng em vẫn có suy nghĩ tìm được mối quan hệ bản thân thích hơn thì có nghĩa em chưa hài lòng với những gì trong hiện tại. Do đó, sớm muộn gì mối quan hệ của em với cô ấy cũng gặp phải vấn đề mà thôi. Lúc này, chuyện tình cảm của em với cô ấy còn chưa ai biết, đến lúc nói ra biết đâu em sẽ gặp phải nhiều sự ngăn cản, phản đối, chê bai từ nhiều người xung quanh, nếu em không yêu cô ấy thật lòng, mong muốn cùng người đó tiến tới tương lai thì làm sao em có thể vượt qua được những khó khăn đó. Bởi vậy, em nên cân nhắc đến vấn đề bản thân có nên dừng lại mối quan hệ này hay không? Cứ tiếp tục như thế đến lúc tình cảm của cô ấy dành cho em quá sâu nặng, em không chấp nhận được mà dừng lại sẽ khiến họ vô cùng tổn thương, đau khổ. Chưa kể, bản thân cô ấy và phía gia đình cũng mong muốn người ấy lấy chồng rồi. Bản thân em đã tính đến chuyện này hay chưa? Cho nên tiếp tục chuyện tình cảm khi em không thực sự hài lòng, cảm thấy vui vẻ và an yên thì cũng không đi đến đâu cả, Mong em luôn sáng suốt.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay