Lòng tự cao có thể giết chết một tình yêu

Lòng tự cao trong tình yêu

Trong mắt em tôi là một người đàn ông tuyệt vời, em luôn khẳng định tôi là một người đàn ông tinh tế, một người đàn ông mà em thực sự cần. Cũng chính bởi sự hoàn hảo trong mắt em mà vấn đề đã khởi sinh từ đây. Bởi công việc của em đang có một chút khó khăn nên tôi đã cho em vay 200 triệu để giải quyết, tôi không hề suy nghĩ một điều gì về chuyện tiền bạc với em. Lòng tự cao giết chết một tình yêu.Lời tâm sự

Tôi và em yêu nhau 6 năm, vẫn nói yêu mà không có mâu thuẫn thì không gọi là yêu, yêu mà không có ghen tuông cũng đâu phải là yêu. Cả hai cũng nhiều lần cãi vã, nhưng rồi mọi thứ cũng đâu vào đó, thậm chí còn hiểu nhau nhiều hơn và tình yêu ngày một lớn dần.

Cả em và tôi đều là những người có tri thức, hiểu biết và thành đạt, cả hai cũng không còn trẻ con như những cô gái chàng trai trẻ 20 tuổi đầu nữa, đều có suy nghĩ đến chuyện xa hơn trong tương lai đó là gia đình. Cô ấy là một người giỏi giang, kiêu hãnh và rất lanh lợi, còn tôi cũng không kém phần tinh tế, cả hai đều rất ăn ý và hiểu nhau.

Tình yêu mà các bạn biết đấy, được giúp đỡ người mình yêu là một niềm vui lớn và đầy tự hào, không biết đối với người khác thì sao, nhưng trong tôi luôn là suy nghĩ ấy. Bởi cả hai cũng có điều kiện vật chất nên không hề toan tính một điều gì, những món quà từ tinh thần tới vật chất tôi đều chuẩn bị chu đáo, theo đúng sở thích của em và tôi thấy vui vì điều đó, vui vì tôi hiểu em và làm em hài lòng.

lòng tự cao giết chết một tình yêu

Trong mắt em tôi là một người đàn ông tuyệt vời, em luôn khẳng định tôi là một người đàn ông tinh tế, một người đàn ông mà em thực sự cần. Cũng chính bởi sự hoàn hảo trong mắt em mà vấn đề đã nảy sinh từ đây. Bởi công việc của em đang có một chút khó khăn nên tôi đã cho em vay 200 triệu đã giải quyết, tôi không hề suy nghĩ một điều gì về chuyện tiền bạc với em.

Trong một lần tôi gọi điện cho em, thì tôi có hỏi em “em đang làm gì vậy?” em trả lời “em đang về nhà lấy tiền” lúc đó tôi rất tự nhiên và cũng không suy nghĩ điều gì cả tôi hỏi em “em về lấy tiền gì vậy” sau khi nói xong câu đó tôi chợt nhận ra mình đã chạm vào lòng tự ái của cô ấy, tôi mới liền nghĩ ra câu chữa cháy, nhưng càng chữa thì càng cháy lớn hơn, tôi nói với em “á lập quỹ đen nhá” một câu để mong mọi thứ sẽ không căng thẳng nhưng nào ngờ đâu lại trở nên tồi tệ vậy.

Ngay lập tức em chẳng nói chẳng rằng, về nhà vay mẹ mình ngay 200 triệu trả lại cho tôi, trong suốt đêm ấy em khóc dù tôi nói một điều gì đi nữa em cũng không tin con người tôi nữa. Em luôn cho rằng từ trước tới nay tôi làm tất cả mọi thứ chỉ là để che đậy con người thật của mình, bởi vì tôi quá tinh tế nên tôi giỏi che đậy, tôi càng giải thích tôi càng cố gắng thì em càng đẩy tôi ra xa.

long-tu-cao-co-the-giet-chet-mot-tinh-yeu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em luôn nói rằng em không thể phù hợp với con người như vậy và em quy rằng bản chất con người tôi là sự tính toán, bao lâu nay tôi chỉ là giả tạo. Thế rồi tôi nói “vì em tôi chấp nhận tất cả, vì em tôi có thay đổi bản thân mình để được yêu em” nhưng em lại đối lại với tôi rằng “em thích một con người thật, một bản chất thật của họ chứ không phải là sự thay đổi hay là vay mượn tạm bợ”.

Càng lúc mọi thứ càng đi xa hơn, em thì nhất quyết không yêu tôi nữa, nhất quyết chia tay tôi và nói chúng mình không hợp nhau. Giờ đây em nói với tôi em hết cảm xúc với tôi rồi. Thực sự lòng tôi rối như tơ, tình yêu của tôi một tình yêu cháy bỏng trong tim tôi, một tình yêu hẹn ước tới cuối cùng. Khi nói tới tình yêu này tim tôi đập nhanh hơn, giọng tôi bắt đầu run lên bởi tôi yêu em và tôi rất sợ sẽ mất em mãi mãi, đó là điều mà tôi sợ nhất từ khi tôi yêu em.

Tôi biết em là một cô gái kiêu hãnh và chính sự kiêu hãnh của em làm cho tôi thêm phần kiêu hãnh biết bao khi được yêu em, nhưng giây phút này đây chính lòng kiêu hãnh lại giết chết tình yêu của chúng tôi, thực lòng mà nói niềm kiêu hãnh bao nhiêu là đủ cho một tình yêu?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay