Làm sao để xác định được tình cảm người đó dành cho em?

Làm sao để xác định được tình cảm người đó dành cho em?

Chúng em học cùng lớp với nhau và thường xuyên có sự gặp gỡ, tiếp xúc. Mỗi lần tan học ra bến xe buýt, người ấy thường chở em ra. Giữa chúng em có những cuộc nói chuyện rất vui vẻ với nhau. Có những lần em ra sau người đó không đợi em nhưng ngày hôm sau cũng không xin lỗi em. Người ấy có những lúc tỏ ra lạnh nhạt, không quan tâm đến em nhưng em vẫn thấy họ lén lút nhìn em. Em và người đó cũng nói chuyện với nhau về công việc, những vấn đề trong cuộc sống. Nhưng để khẳng định tình cảm dành cho nhau thì chưa đi đến đâu cả. Hiện tại, em không xin đi nhờ xe của người ấy ra bến xe buýt nữa. Em không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này? Người ấy vẫn thường hay trêu đùa em, dành cho em những cử chỉ thân thiết, đáng yêu. Xin chuyên gia tư vấn giúp em trong hoàn cảnh này, em phải làm sao?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Hôm trước làm bài thi xong em lên nộp với mấy người mà có một đứa kêu em lại hỏi tên môn đó là gì mà có bao nhiêu người lên trước nộp thì không hỏi lại đi hỏi em vậy nó có thích em không vì em đang cruch nó. Rồi lúc về mọi người lại nhắc tên em nữa, nó cũng gọi họ và tên xong em xin xe nó ra bến xe bus bảo chỗ nào em bảo gần đèn xanh đèn đỏ nó bảo giọng ngọt là đợi anh ở cổng trường. Trên đường về em giả vờ hỏi anh tên gì nó nói tên nó rồi nó hỏi sao không đi xe máy, em nỡ mồm nói một sự thật em không biết đi xe máy. Rồi gần đến nơi nó bảo chờ xe đi hết hãy xuống. Nó biết em không biết đi xe mà nó vẫn mỉm cười và lai hằng ngày.

Hôm sau bí quá không có ai cho đi nhờ cả nên em gọi nó xin đi nhờ xe. Nó uh và cười xong lên xe nó bảo được chưa em, rồi em bảo được rồi ạ, xong em nói thế dạo này em đứng ở cổng trường đợi anh, anh cho em đi nhờ, nó bảo anh biết rồi. Trên đường đi có gặp anh bạn cùng lớp, em mới đùa hello anh, thế là nó bảo em biết anh này à? Em bảo vâng anh Duy, đợt trước vào lớp em gặp đầu tiên. Nó bảo Duy à như kiểu ghen ấy. Rồi đến nơi em bảo thankyou a hết. Như vậy là thế nào nó còn tình cảm với em không mà nó không thèm xin lỗi em vụ hôm nọ nó về trước mà không gọi em. Trên đường về bị bạn ngồi cùng bàn với anh ta trêu là mùa đông hết lạnh đúng gu rồi nhé! Ngại chết rồi anh ta cười. Xong anh ấy thấy xe bus bảo nhanh lên không kịp, xong em bảo không phải xe đó. Xong chưa kịp nói gì nói lắp bắp một câu hôm sau chở em nhé. Xong anh ta cười với em rồi đi. Chết xấu hổ quá!

Hôm sau em hỏi nó có tài liệu không nó hỏi tài liệu gì em bảo tài liệu chụp ở máy chiếu ấy anh. Nó bảo em không phải lo hôm sau thi có phao để chép, điên quá. Xong em bảo thế ạ. Em thấy anh hay đi muộn chắc em phải đặt cho anh cái biệt danh sinh viên ưu tú đi muộn. Nó bảo rồi cười thế mà cuối năm vẫn được thưởng đấy. Nó bắt đầu hỏi công việc của em làm gì? Em nói dối em làm văn thư nó bảo phường gì em bảo phường Tào Xuyên. Xong em hỏi lại thế anh làm gì? Hắn bảo anh làm bên doanh nghiệp nay mới nói đúng, để ý thái độ hôm nay cũng muốn gần em nhưng lại cứ giả vờ thi thoảng giả vờ đi qua em rồi hình như còn hơi nhìn lén. Chiều hôm đó em hỏi tuần sau được nghỉ à anh? Hắn nói học hết tuần này là nghỉ rồi mà, chỉ đợi lịch thi thôi, xong gần ra bến em hỏi anh có thích nghe nhạc không? Hắn nói anh là ca sĩ mà em tập quen đi là vừa. Em bảo thế hả nay em mới biết đấy, nó đồ bốc phét. Nhưng chiều hôm đó em kiểm tra chép chậm, hắn làm bài xong rồi, cũng biết thân biết phận ngồi lướt điện thoại chờ em chép xong mới đứng lên ra về…lúc em đang chép nghe loáng thoáng mấy ông rủ nó về nó nói cái chi mà bến xe bus chắc bảo lai em ra bến. Giờ em nên làm thế nào nữa? Mỗi lần ra về em toàn phải bảo chờ em về với hoặc là em phải đứng ở cổng xem nó có cho mình đi không? Hôm đi có một hôm nó làm xong bài về luôn không chờ em. Hôm đó bực lắm nhưng hôm sau hỏi hắn nó bảo anh làm xong nên về trước xem cái thái độ nói bực nhưng em vẫn bình tĩnh bảo lát nữa chờ em về với. Lên xe rồi em lại nói hôm qua anh không chờ em về làm em phải đi bộ ra bến. Nó nói có một đoạn lại bị điên rồi. Nó bảo bên kia cũng có bến, bến này cũng có, rồi nó bảo còn các anh chị về sau nữa. Em bảo mấy anh chị đó đi ngược đường rồi nó bảo lần sau làm nhanh lên về với anh em lại đấm nhẹ sau lưng nó một phát em bảo nhớ chiều đợi em về đấy. Lúc em làm xong ra sau nó nó bảo ra sớm thế? Em bảo em tưởng anh về trước rồi. Chiều hôm đó trước khi thi nó đang đứng ở hội con trai mà làm sao mà lẫn sang hội con gái đứng sau em không biết đến khi nó trêu em mang cái mũ đi đâu rồi em mới biết. Em thấy từ khi biết em nó thay đổi phong cách ăn mặc từ mặc vest chuyển sang quần jean và áo phao, giày thể thao, ga lăng bỏ chân chống xuống cho em để chân và có đôi lần bắt chước cử chỉ của em. Mỗi lần đi ngang qua em là muốn gây sự chú ý như vuốt tóc nhưng em vẫn không hiểu con người này, chỉ biết nó là người sống nội tâm. Giờ em không xin xe nó đi nữa nhưng trong lớp em vẫn bắt gặp ánh mắt đó thi thoảng nhìn em. Mong chuyên gia cho em hướng giải quyết ạ. Em cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em hiện đang đi học và có quen một người bạn trai cùng lớp. Như cách em chia sẻ thì người ấy đã tìm cách để tiếp cận em. Bản thân em cũng có sự bạo dạn khi hàng ngày xin đi nhờ xe người đó ra bến xe buýt. Chính từ những dịp đi cùng nhau đã tạo cho các em có sự thân thiết, rung động và thể hiện tình cảm với nhau. Bạn nam đó cũng khá hài hước, vui vẻ khi thường xuyên có những lời nói, hành động trêu đùa em. Em là người trong cuộc em nhìn nhận được tình cảm của người đó dành cho em rõ ràng hơn ai hết. Trong lòng em tình cảm, sự yêu mến em dành cho người đó như thế nào? Em cảm nhận ra sao về người bạn trai ấy?

Em đã chia sẻ khá nhiều cuộc nói chuyện giữa em với người đó nhưng nhìn chung chỉ là vấn đề em hỏi đi nhờ x era bến xe buýt. Người ấy có lần chủ động đợi chờ em nhưng cũng nhiều lần họ ra về trước không bận tâm đến em khiến em phải đi bộ ra bến xe. Với điều này có thể bạn ấy muốn thử thách tình cảm của em cũng như xem vị trí của người đó trong lòng em như thế nào? Những câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của em với người đó không nhiều, không đủ sâu sắc để khẳng định tình cảm các em dành cho nhau. Nhìn chung chúng còn rất hời hợt và mới chỉ dừng lại ở giai đoạn bắt đầu cho một mối quan hệ. Nếu các em muốn biết tình cảm đối phương dành cho mình và có sự vun đắp trong tương lai hay không thì cần nhiều yếu tố hơn nữa. Các em đi cùng nhau, trò chuyện cũng khá nhiều lần nhưng chưa khi nào thể hiện tình cảm với nhau. Từ phía em, em có yêu mến người ấy không? Em có muốn cùng người đó phát triển mối quan hệ này trong tương lai? Giả dụ người đó chỉ coi em là bạn bè và không có ý định cùng em tiến xa hơn nữa thì em cảm thấy thế nào? Em có buồn, thất vọng và đau khổ hay không? Trái tim em có tổn thương vì tình cảm không được đền đáp?

Em có nói rằng từ khi quen em người đó thay đổi phong cách ăn mặc từ vest sang quần jean, giầy thể thao. Đó là phong cách trẻ trung và có thái độ ga lăng với em. Khi đi ngang qua em, người ấy có cử chỉ ngọt ngào như vuốt tóc em. Riêng điều này cũng không đủ cơ sở, căn cứ để khẳng định tình cảm người đó dành cho em là sâu sắc, họ đang yêu em nhưng cũng phần nào nói lên sự quan tâm mà người ấy đối xử với em. Thậm chí, người đó còn muốn gây sự chú ý với em qua những việc làm em nhìn thấy.

xác định được tình cảm

Happy young couple outdoors

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hiện tại, em không nhờ đi xe người đó nữa và người ấy có thái độ như thế nào? Trước đây thường là em chủ động hỏi đi nhờ xe trong khi người đó đợi chờ em là rất ít. Có những lần em ra muộn hoặc không hẹn trước là bạn ấy đi về, không chở em ra bến xe. Như thế cũng có thể thấy họ cố tình tỏ ra lạnh nhạt với em xem thái độ của em ra sao hoặc bản thân em chưa thực sự trở thành mối quan tâm của người ấy. Trong hoàn cảnh này, em cũng nên tạo ra khoảng cách, thái độ lạnh lùng vừa phải để xem tình cảm người đó dành cho em ở mức độ như thế nào? Có khiến em có suy nghĩ tiếp tục phát triển mối quan hệ này hay dừng lại? Tình yêu chỉ có một nhưng những thứ la lá tình yêu thì lại có rất nhiều. Biết đâu trong mối quan hệ này, cả em và bạn ấy đều có sự ngộ nhận tình cảm dành cho nhau? Để kiểm chứng chắc chắn tình cảm dành cho nhau các em cần tạo ra nhiều thử thách và khoảng trống để cả hai cùng suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra. Bất cứ thái độ ngộ nhận nào cũng sẽ khiến các em có cái nhìn sai lệch về tình cảm dành cho nhau. Em hãy dành thời gian để xem xét lại mọi chuyện, những sự kiện xảy ra trong mối quan hệ của các em. Bên cạnh đó, em cũng suy nghĩ một cách chắc chắn và nghiêm túc về tình cảm trong lòng mình. Em có yêu thương người ấy không cũng như thái độ thiện cảm người đó dành cho em. Khi nào các em hiểu rõ về tình cảm trong lòng mình cũng như đối phương và sự sẵn sàng cho một mối quan hệ trong tương lai. Lúc đó, các em tiến xa hơn cũng chưa muộn. Hiện tại lúc này, mọi chuyện nên dừng lại ở mối quan hệ bạn bè. Cả hai hãy cùng cho nhau thời gian để hiểu rõ hơn về tình cảm của bản thân mình cũng như đối phương. Khi nào mọi chuyện rõ ràng, chắc chắn, các em hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau. Trong trường hợp chỉ một trong hai người có tình cảm dành cho đối phương hoặc cả hai chỉ là sự ngộ nhận, không thể tiến xa hơn được nữa thì cũng nên chân thành, thật lòng với nhau, tránh che giấu mà làm tổn thương nhau. Mong em luôn vui khỏe, bình an trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay