Cách vượt qua nỗi đau sau khi chia tay

Cách vượt qua nỗi đau sau khi chia tay

Cách vượt qua nỗi đau sau khi chia tay? Bạn cảm thấy người yêu mình càng ngày càng lạnh nhạt với bạn, cô ấy không còn mặn nồng ân ái khi đi bên bạn, rồi đến  một ngày đẹp trời cô ấy nói lời chia tay bạn, bạn cảm thấy hoang mang, hụt hẫng vì bạn còn rất yêu cô ấy sau khi chia tay. Cảm giác bị tổn thương do mất mát sẽ làm bạn có những suy nghĩ và hành động tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập và công việc của bạn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn cảm thấy người yêu mình càng ngày càng lạnh nhạt với bạn, cô ấy không còn mặn nồng ân ái khi đi bên bạn, rồi đến  một ngày đẹp trời cô ấy nói lời chia tay bạn, bạn cảm thấy hoang mang, hụt hẫng vì bạn còn rất yêu cô ấy. Cảm giác bị tổn thương do mất mát sẽ làm bạn có những suy nghĩ và hành động tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập và công việc của bạn.

Thực tế cho thấy rằng thất tình không phải là dấu chấm hết mà việc chấm dứt mối quan hệ với người yêu cũ có khi lại là cơ hội để bạn mở ra một mối quan hệ tình cảm mới. Nhưng trước khi có thể tìm kiếm cho mình mối quan hệ tình cảm mới thì bạn phải hàn gắn được vết thương lòng cho bản thân và vượt qua nỗi đau sau khi chia tay.

1. Cắt đứt mọi liên lạc với người yêu

Bạn sẽ níu kéo trong khi cô ấy muốn good bye my love, nhưng khi đã xác định mình không thể giữ được tâm hồn của cô ấy thì hãy để cô ấy bước ra khỏi thế giới thực và thế giới ảo của bạn. Đừng gọi điện hay nhắn tin và cũng không nhận những cuộc gọi hay trả lời tin nhắn của người ấy.

Muốn làm điều đó được tốt, bạn hãy xóa số điện thoại, hủy kết bạn trên facebook và zalo. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi làm việc này và bạn cho rằng dù có xóa có hủy thì trong đầu bạn vẫn nhớ số điện thoại và nick face của cô ấy. Nhưng khi bạn nhìn thấy những thứ đó, sẽ làm khơi dậy kỷ niệm đã có của hai người trước đây, điều đó chỉ khiến bạn khó vượt qua nỗi đau hơn mà thôi. Không tiếp xúc không liên lạc sẽ làm bạn nhanh chóng hàn gắn được vết thương lòng.

2. Giải phóng áp lực cho bản thân

Mới đầu sau khi chia tay, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống và không thể tập trung vào việc học tập và công việc được, nên nếu có thể thì bạn hãy viết đơn xin nghỉ học hoặc nghỉ làm ít ngày. Sau đó hô hào tụ tập bạn bè, tổ chức những trận chơi game online hay những bữa ăn nhậu với nhau.

Những hình ảnh sống động, những tình huống gay cấn yêu cầu phải xử lý nhanh trong game sẽ cuốn tâm trí bạn sang một phía khác, giúp cho bạn tạm thời không nghĩ đến nỗi đau kia.

Sau khi chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Ngay cả khi vui hay khi buồn thì những trận ăn nhậu luôn là nơi để những người đàn ông nhích lại gần nhau hơn để san sẻ những niềm vui hay nỗi buồn của mình. Thực tế cho thấy, bình thường đàn ông con trai rất ít khi chia sẻ những nỗi buồn đau của bản thân với người khác nhưng khi “chén chú chén anh” cùng bạn bè thì họ dễ dàng trải lòng với người xung quanh hơn. Nên hãy gặp gỡ, ăn nhậu với bạn thân của mình, rồi trong cuộc vui hãy chia sẻ cho mọi người những nỗi đau của mình, để nhận lại sẻ chia và niềm vui từ bạn bè. Đó cũng là một cách để bạn giải tỏa đi nỗi buồn đi. Và trong hơi men say cũng làm bạn quên được hình bóng của người yêu cũ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đến nơi bạn và cô ấy hay hẹn hò, những nơi đầy ắp kỷ niệm giữa hai người trước đây, vì nó sẽ làm bạn rất nhớ cô ấy. Nếu có thể bạn hãy đi tham quan hay du lịch ở một nơi xa, xa rời những nơi đầy ắp kỷ niệm giữa hai người. Những nơi đó sẽ làm cho tâm hồn bạn có thêm trải nghiệm mới, những khám phá mới lạ và bầu không khí mới mẻ ở đó sẽ làm cho tâm hồn bạn khuây khỏa, thoải mái hơn.

3. Tích cực chơi thể thao

Chơi thể thao không chỉ cải thiện và củng cố sức khỏe tổng thể cho cơ thể mà đây còn là cách tuyệt vời để chữa trị cho trái tim đang bị tổn thương của bạn. Khi bạn chơi thể thao, nhất là đối với các môn hoạt động nhiều như bóng đá, bóng chuyền,… cơ thể của bạn sẽ giải phóng hoóc môn endorphins, đây là loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể giúp giảm căng thẳng, bớt sầu muộn, bớt lo lắng.

Ngoài ra, khi ra sân chơi những môn thể thao đó sẽ làm tăng khả năng tương tác của bạn đối với mọi người, sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn và muốn được cống hiến cùng mọi người hơn, điều đó giúp cho bạn có nhiều niềm vui, tinh thần bạn ổn định hơn.

4. Làm cho bản thân bận rộn với công việc hay học tập

Cuối cùng, bạn hãy quay lại với cuộc sống thực tại của bản thân. Hãy thật chăm chỉ và dồn hết tâm trí của mình vào học tập hay công việc. Thậm chí nếu cần thiết thì hãy nhận thêm một việc gì đó để làm. Những yêu cầu gắt gao của công việc hay học tập sẽ làm cho bạn bận rộn hơn, ít có thời gian rảnh để nghĩ đến những việc đau buồn trong tình cảm kia. Những ngày nghỉ để khuây khỏa bạn có thể xin tham gia vào một hoạt động thiện nguyện nào đó có ý nghĩa trong cuộc sống, vì những ngày nghỉ trước đây là những ngày bạn và cô ấy hay đi chơi với nhau nên rảnh rỗi sẽ khiến bạn hay nghĩ đến những khoảng thời gian đó sau khi chia tay.

Hơn thế nữa là bạn hãy phấn đấu xây dựng cho mình một sự nghiệp ổn định và vững chắc. để một lúc nào đó khi cô ấy nhìn thấy bạn cô ấy sẽ phải hối hận khi đã bỏ bạn mà đi.

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc mới cho bản thân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay