Có nên theo đuổi công việc mình yêu thích

Có nên theo đuổi công việc mình yêu thích

Em năm nay 29 tuổi đang làm việc nhà nước ở quê. Nhưng em cứ thấy công việc này mặc dù ổn định nhưng không phù hợp với em. Em muốn lên lại Sài Gòn – nơi em đã học đại học, để tìm kiếm công việc mà em yêu thích nhưng bố, mẹ em thì lại mong em làm việc ở quê sau đó lập gia đình. Em không biết mình có nên rời bỏ nơi đây để theo đuổi công việc mà mình yêu thích hay không? Mong anh, chị cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Hầu hết cha mẹ đều mong muốn con gái của mình tìm kiếm một công việc ổn định, không cần lương phải cao. Sau đó, lấy chồng gần nhà rồi làm vợ, làm mẹ. Điều đó có lẽ rất phù hợp với nhiều người và cũng là niềm mong muốn của rất nhiều những cô gái. Tâm lý đó của cha, mẹ bạn cũng giống như những cha, mẹ của những gia đình khác. Nó không khó hiểu, không có gì sai trái. Nó cũng xuất phát từ những mong muốn tốt đẹp cho con cái của các bậc làm cha, làm mẹ mà thôi.  

 Tuy nhiên, bạn không mong muốn một cuộc sống êm đềm, sắp đặt trước như vậy. Bạn thích một cuộc sống tự do hơn, một cuộc sống được làm theo những điều mình thích, mình say mê thì điều đó là rất tốt. Bởi lẽ, chỉ có làm công việc mình yêu thích, mình mới có được sự hứng thú, có được những sáng tạo trong công việc, mới thể hiện được tài năng của mình và khẳng định được bản thân. Nếu chấp nhận làm một công việc không có niềm đam mê, mình chỉ làm theo cách đối phó hoặc làm cho xong. Điều đó không những khiến mình bị nhàm chán mà còn ảnh hưởng tới công việc chung.   

Công việc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn hãy cứ tiếp tục với công việc hiện tại của mình. Đồng thời xây dựng một nền tảng sẵn sàng cho công việc mà mình đam mê. Sự chuẩn bị đó có thể là học hành thêm để tăng kiến thức, có thể là liên lạc với những mối quan hệ bạn bè cùng học đại học, liên lạc với những người quen biết ở Sài Gòn hay là tích góp một số tiền nhất định…Khi đã tìm hiểu kỹ và đã chuẩn bị chu đáo cho công việc mà mình yêu thích thì bạn mới chấm dứt công việc hiện tại. 

Hãy buông tay này để nắm tay kia, đừng vội vàng buông bỏ cả hai tay bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay