Tại sao lại ngoại tình với người yêu cũ?

Tại sao lại ngoại tình với người yêu cũ?

Còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến chồng mình ngoại tình với người yêu cũ. Những tưởng khi đến với nhau là cùng nhau xóa bỏ quá khứ để bắt đầu một tương lai mới. Một cuộc sống không có bóng hình của người con gái kia. Rằng dù vợ là kẻ đến sau nhưng sẽ ở bên anh đến cuối cuộc đời. Nhưng cuộc sống lại không đơn giản đến thế.Nếu như trong trường hợp một người đàn ông ngoại tình với người yêu cũ của họ thì có thể có những lý do nào? Do người vợ không đủ xinh đẹp? Tình yêu giữa người đàn ông và người cũ vẫn còn cháy bỏng? Hay do chuyện tình dục còn chưa đủ thỏa mãn?

Có rất nhiều lý do khiến một người ngoại tình, cũng có rất nhiều lý do mà vợ/chồng gây dựng nên khi chứng kiến người kia ngoại tình với người yêu cũ của họ. Rất nhiều người đã tổn thương sau khi chứng kiến chuyện động trời đó, nhiều người nói rằng gia đình họ rất bình thường, không xích mích, không cãi cọ và trong một ngày đẹp trời, họ phát hiện ra chồng họ/vợ họ có một mối quan hệ ngoài luồng khác. Đã có những chuyện diễn ra như vậy, nhưng câu hỏi đặt ra là mối quan hệ vợ chồng đó có thực sự đủ hạnh phúc?

Không phải dĩ nhiên mà “hạnh phúc” lại được nhiều người tìm tới vậy, nếu không vì lợi ích mà nó đem lại. Hạnh phúc được ẩn hiện bằng rất nhiều thứ trong mọi khía cạnh của cuộc sống, và một trong những điều đơn giản nhất, tuyệt vời nhất là trong tình yêu. Hạnh phúc ở tình yêu khiến cho con người trải nghiệm nó có đầy những giai đoạn hưng phấn, những cảm xúc thăng hoa, khiến cho con người ta tin rằng mình có thể làm mọi thứ. Nó có lúc dồn dập, hồi hộp cũng có lúc bình lặng, trầm lắng, êm đềm. Những cung bậc tột độ trong tình yêu luôn thu hút sự tìm tòi của con người chúng ta.

ngoại tình với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Nhưng cũng chẳng hiếm ai khi nếm trái đắng của nó lại không đau đớn thương tổn cả. Ở đây, có lẽ là những ông chồng, bà vợ chứng kiến người mình yêu ngoại tình, không chỉ ngoại tình với một ai khác lạ mặt mà là chính với người yêu cũ. Đã có những người chồng nhìn người vợ mà mình cầm tay hẹn thề đến đầu bạc răng long lại ngoại tình với người yêu cũ mà đau lòng, thất vọng. Một số người khi thấy vợ mình như vậy cũng không cách nào, chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ. Nhiều người không chấp nhận được sự thật, họ cảm thấy không được tôn trọng. Nỗi đau như bị phản bội, bị chua xót ấy lại trỗi dậy khi nghĩ tới việc người đầu kề tay ấp với mình giờ đây quay lại với người trong quá khứ mà tiếp tục. Tình yêu của họ như từ trên trời cao rơi xuống, trái tim họ tan nát vỡ vụn, và rồi họ nhớ đến những tháng ngày êm đẹp khi họ trao cả niềm tin và tình yêu nơi trái tim cho người chồng, người vợ họ hiện tại. Còn một số người, họ chọn giải pháp chia tay. Nhưng cuối cùng, câu hỏi vẫn phải đặt ra là liệu tình cảm giữa hai người họ đã thực sự đủ lớn? Liệu rằng thật sự hai người họ có đang hạnh phúc như chính họ tưởng vậy?

Bởi một điều hiển nhiên, khi con người không có cái gì, con người sẽ thèm muốn thứ đấy. Khi người không có tình yêu, không có sự hạnh phúc, con người cũng sẽ tìm kiếm những điều tương tự. Và một điều hiển nhiên nữa, khao khát hạnh phúc là ham muốn rất tự nhiên ở con người, con người chúng ta ai cũng mong muốn được hạnh phúc cả.

Vậy những người đi ngoại tình thì sao? Chính bản thân họ, cũng có những phần tò mò thèm khát cảm giác lạ, cũng có những phần thèm khát tình cảm dường như đã nguội lạnh phía bên hôn nhân của gia đình riêng, cũng có những phần cảm thấy rằng tình yêu của họ không đủ lớn để vượt qua nỗi nhớ mong được bên cạnh người yêu cũ,… Cuối cùng thì dù vợ hay chồng có ngoại tình với ai, có nên cơm cháo gì, có ngoại tình với người lạ hay người quen, thì một trong những vấn đề cốt yếu vẫn là tình cảm. Tình cảm giữa hai vợ chồng có lẽ cần đủ lớn để vượt qua cùng nhau những khó khăn, cần có sự thấu hiểu để nhìn rõ bản chất mỗi người như thế nào, cùng nhau tự nguyện, cam kết gắn bó, có trách nhiệm với nhau khi xây dựng gia đình và cuối cùng cả hai cần cùng kiên trì ngồi lại sửa chữa lỗi lầm khi tình yêu cả hai còn mạnh mẽ với mong muốn đi tiếp bên nhau đến cuối cuộc đời.

Việc ngoại tình, ngoại tình với người yêu cũ, ngoại tình với người lạ, ngoại tình với bạn thân,… chung quy lại cũng là một điểm báo  hiệu cho tình yêu có sự rạn nứt.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay