Bố mẹ em phản đối chuyện tình cảm của em với người yêu

Bố mẹ em phản đối chuyện tình cảm của em với người yêu

Em và anh ấy đều là du học sinh bên Nhật ạ. Bọn em yêu nhau hơn 2 năm, trong khoảng thời gian này bố mẹ em không biết chuyện tình cảm của 2 đứa.

Gần đây thì bố mẹ em biết và phản đối chuyện tình cảm của em với người yêu vì lí do là nhà anh ấy xa và không theo đạo (em theo đạo Thiên Chúa). Cả bố mẹ và anh chị em đều phản đối, không muốn em tiếp tục mối quan hệ này.

Bọn em đều rất yêu thương nhau, đợt vừa rồi em về nước, em cũng lên nhà anh chơi, bố mẹ anh cũng rất quý em, mẹ anh thường đưa ra những lời khuyên cho chuyện tình cảm của bọn em.

Khi về nước, bố mẹ em gay gắt quá và bắt em chọn quay lại Nhật và chia tay hay ở lại Việt Nam. Lúc đấy em đã quyết định quay lại Nhật vì em nghĩ chỉ còn cách này mới có thời gian để bố mẹ em đồng ý nhưng nó quả thực rất khó khi bố mẹ em vẫn kiên quyết bắt bọn em chia tay.

Anh cũng biết nhưng không hề oán trách và yêu thương em nhiều hơn, dù em biết trong lòng anh cũng rất khó chịu. Em thực sự không biết làm thế nào nữa. Xin chuyên gia giúp em!Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Qua những gì bạn chia sẻ thì chuyện tình cảm của bạn với người yêu bị gia đình bạn rất phản đối, điều này làm bạn bế tắc. Dù bạn nhận được sự đồng ý của gia đình bạn trai và người yêu bạn cũng rất yêu thương bạn. Nhưng bạn vẫn lo lắng sự phản đối của gia đình sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bạn. Bố mẹ bạn có sự ảnh hưởng không nhỏ đến bạn, dường như bạn không dám vượt qua những giới hạn mà bố mẹ bạn đặt ra. Thực sự sẽ không thoải mái khi yêu ai đó mà lại không có sự đồng thuận của gia đình, những người gắn bó, yêu thương, quan tâm, lo lắng, chu cấp cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng đã trưởng thành, bố mẹ bạn cũng không thể quyết định toàn bộ cuộc sống của bạn. Nếu người bạn trai của bạn thực sự yêu thương bạn,  hiểu bạn, có trách nhiệm và anh ta có thể vượt qua tất cả những sự khác biệt thì bạn có thể cùng anh ta vượt qua khó khăn, rồi dần dần giúp bố mẹ hiểu hơn về người yêu bạn.

phản đối chuyện tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nhưng bạn cùng cần hiểu hơn lý do vì sao bố mẹ bạn lại ngăn cản mối quan hệ của hai bạn. Bạn đã viết vì nhà người yêu bạn xa và anh ấy lại không theo đạo. Điều đó cũng nói lên rằng bố mẹ bạn lo lắng, sợ bạn khổ, sợ hai bạn không cùng chung niềm tin, lối sống, quan điểm sống với nhau. Nhưng đó cũng có thể là lý do bố mẹ bạn đưa ra để bạn tập trung vào chuyện học tập. Ở đây tôi không biết bạn đã học xong chưa? Và người yêu bạn cũng đã học xong chưa và anh ta còn ở bên Nhật hay đã về Việt Nam? Để bố mẹ bạn có thể đồng ý chuyện tình cảm của bạn thì bạn nên hiểu hơn về những lo lắng, mong muốn của bố mẹ. Nếu đó chỉ là lý do để bạn tập trung hoàn thành việc học tập thì bạn cần làm cho bố mẹ yên tâm về việc học tập của mình. Nhưng nếu đó là lý do bố mẹ bạn phản đối, không chấp nhận người yêu của bạn thì bố mẹ bạn đã gặp gỡ và tiếp xúc nhiều với bạn trai của bạn chưa? Bạn trai của bạn cũng nên có cơ hội gặp gỡ bố mẹ của bạn và anh ta cũng cần có cơ hội để thể hiện bản thân và thể hiện anh ta có thể vượt qua những sự khác biệt để yêu thương bạn. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-05-2019 bởi Chị Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay