Những lý do không nên yêu người cùng tuổi

Yêu người bằng tuổi

Người ta vẫn hay nói câu “tình yêu không biên giới” không phân biệt tuổi tác, khoảng cách, trình độ, hoàn cảnh. Liệu có thực sự là như  vậy, có nhiều cặp đôi yêu nhau và đến với nhau bằng cả tình yêu thương của mình để vượt qua mọi chông gai thử thách. Nhưng rồi họ vẫn rút ra được những kinh nghiệm quý giá rằng không nên yêu người cùng tuổi với mình, hãy cùng xem những lý do gì không nên yêu người cùng tuổi nhé.Chia sẻ của An Nam

Người ta vẫn hay nói câu “tình yêu không biên giới” không phân biệt tuổi tác, khoảng cách, trình độ, hoàn cảnh. Liệu có thực sự là như  vậy, có nhiều cặp đôi yêu nhau và đến với nhau bằng cả tình yêu thương của mình để vượt qua mọi chông gai thử thách. Nhưng rồi họ vẫn rút ra được những kinh nghiệm quý giá rằng không nên yêu người cùng tuổi với mình, hãy cùng xem những lý do gì không nên yêu người cùng tuổi nhé.

1. Người phụ nữ sẽ nhanh già hơn

Khi bạn lấy người cùng tuổi chắc chắn bạn sẽ già trước người con trai, người đàn ông càng vào độ tuổi trung niên họ lại càng phong độ, còn người phụ nữ thì ngược lại từ việc suy sinh nở tới suy nghĩ từng việc lặt vặt trong gia đình, khiến bạn đầu tắt mặt tối chẳng còn suy nghĩ gì cho bản thân mình được. Trên thực tế người đàn ông vốn dĩ phát triển chậm hơn phụ nữ, đặc biệt hơn nữa người đàn ông không có thiên chức sinh nở như người phụ nữ. Khi người phụ nữ già hơn tất nhiên sẽ gây ra cảm giác chán ở người đàn ông, đó là một trong những lý do người đàn ông đi tìm người phụ nữ khác.

2. Đi đôi với tuổi tác đó là chuyện sinh lý

Bình thường người phụ nữ thường có xu hướng mãn dục trước so với người đàn ông, vì vậy chuyện chăn gối chắc chắn ít nhiều có sự ảnh hưởng rõ rệt. Đây cũng là một nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng và đặc biệt là người đàn ông. Chính vì vậy vấn đề sinh lý có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình bạn.

không nên yêu người cùng tuổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Người đàn ông thường chưa chín chắn

Ở cùng độ tuổi người phụ nữ bao giờ cũng suy nghĩ sâu sắc hơn đàn ông rất nhiều, người đàn ông thường có xu hướng lạc quan, vô tư hơn. Ở độ tuổi 25, 26 tuổi người con gái đã bước vào giai đoạn phù hợp nhất cho việc lập gia đình, nhưng người đàn ông thì có thể đó mới chỉ là khởi đầu của sự nghiệp mà thôi. Người con gái chờ đợi thêm độ vài tuổi nữa thì xuân sắc đã phai tàn, còn chưa kể tới vấn đề lúc yêu thì ngọt ngào là thế. Tình yêu ai biết trước được chữ ngờ, nếu người ta cảm thấy không còn phù hợp với mình và chia tay thì người phụ nữ vẫn là người thiệt thòi hơn cả.

4. Khó khăn về mặt kinh tế

Hãy tưởng tượng khi bạn và người ấy cùng ra trường, bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp đó là lúc khó khăn nhất. Đây là giai đoạn đặc biệt, thậm chí còn là giai đoạn dễ tan vỡ, bởi cùng một lúc bạn phải xử lý rất nhiều vấn đề từ chuyện công việc, rồi những áp lực từ gia đình khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ, tâm trí yêu đương cũng không còn. Nếu bạn quen một người lớn tuổi hơn thì khi bạn bước chân ra ngoài đời cũng là lúc mà người ấy đã có một sự nghiệp vững chắc, họ có thể là bờ vai vững mạnh để bạn tựa vào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay