Chia tay, em chỉ đau một lần

Chia tay em chỉ đau một lần

Chia tay em chỉ đau một lần. Người yêu em là một người nóng tính, hay cáu gắt và rất bướng bỉnh. Anh luôn chút giận mọi thứ vào em, mỗi lần anh uống rượu say anh luôn nói lời chia tay với em. Em chỉ biết im lặng và khóc, thật sự rất đau. Hai đứa yêu nhau hơn hai năm, lại ở xa nhau nhưng chưa một lần em cáu gắt anh, chưa một lần giận dỗi. Là người yêu mà anh không bao giờ quan tâm cảm giác của em là như thế nào, vết thương trong lòng em càng ngày càng lớn, em không biết nó có thể lành lại được không?Lời tâm sự

“Em và anh ấy yêu nhau được hơn 2 năm rồi. Anh là người rất nóng tính, hay cáu và rất bướng bỉnh. Bọn em yêu xa nên cũng không có nhiều thời gian dành cho nhau. Cứ mỗi lần anh bực mình chuyện gì hay anh uống rượu say, anh đều cáu gắt em, không chỉ chút giận sang em mà còn đòi chia tay. Lúc ấy em chỉ biết im lặng và đợi anh tỉnh táo mới nói chuyện tiếp. Nhiều lần như thế, em chỉ là cái thùng rác cho anh chút bỏ mọi thứ. Chưa bao giờ anh nghĩ đến cảm giác của em là như thế nào. Đôi lúc cũng tủi thân lắm, nhưng chẳng biết làm gì mà chỉ khóc thôi. Em thấy mệt mỏi và rất đau khi anh nói lời chia tay.

Mỗi lần như thế, em luôn là người níu giữ anh. Chính em cũng không hiểu tại sao mình lại như vậy nữa. Anh làm em tổn thương bao lần mà em vẫn yêu anh, chỉ yêu mình anh thôi. Có nhiều người thích em nhưng em không thể đón nhận tình cảm của ai được, vì em quá yêu anh ấy. Là con gái ai mà chẳng có lúc giận hờn, thích được chiều chuộng. Yêu anh, em chưa một lần cáu gắt hay giận dỗi anh gì cả. Tất cả em đều chịu đựng và im lặng, qua đi rồi lại quên. Nhưng bây giờ em thật sự rất rối, em không biết mình như thế nào nữa.

Lần đầu tiên em cáu anh, chỉ vì khi hai đứa nói chuyện điện thoại mà anh lại để những người bạn của anh nói những lời khó nghe ở bên. Em đã cố bình tĩnh nhưng anh càng thái quá, lúc ấy em đã cáu, dường như là muốn khóc ngay lập tức. Có lẽ người yêu em quen cáu gắt em rồi, giờ em mới như vậy đã trách móc em. Em cũng xác định lần này anh sẽ nói chia tay, nhưng không biết em sẽ đón nhận nó như thế nào.

chia tay em chỉ đau một lần

Chia tay, em chỉ đau một lần…

Em sợ em sẽ mềm lòng, em sợ anh nói ra em sẽ đau và em sẽ níu giữ anh. Em sợ nếu chia tay em sẽ không thể vượt qua được chuyện này. Cuộc sống của em chưa bao giờ là bình yên, trong lòng em đã quá nhiều vết thương. Nếu lần này nữa, sẽ không còn chỗ nào cho một vết thương chưa lành. Cố giữ người mà mình yêu thương nhưng lại cũng chính là người làm mình đau liệu có đúng không?”

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Chuyện tình yêu cũng như một cuốn sách vậy, một khi đã biết kết thúc như thế nào thì có đọc đi đọc lại cũng không có gì thay đổi cả. Bạn cố níu giữ, cố nắm lấy người bạn yêu thương, nhưng người ta lại làm bạn tổn thương như vậy, liệu bạn còn có thể nắm được bao lâu. Đã yêu là phải cùng chia sẻ, cảm thông và hiểu cho nhau. Bạn là con gái mà có thể làm được những điều như vậy quả là không dễ dàng gì. Đôi khi tình yêu có thể gọi là mù quáng nếu bạn cứ ôm mãi một mối tình không có điểm đến này. Yêu thương sẽ phai màu nếu ta không biết chân trọng nó.

Trong chuyện tình của hai bạn, bạn đã chịu nhiều thiệt thòi, đã nhiều lần hai bạn chia tay rồi lại quay lại, rồi lại chia tay. Đã có một lần sẽ có lần tiếp theo. Như vậy, tình yêu liệu sẽ còn bền vững nữa không? Niềm tin sẽ dần mất đi, chẳng khác nào tình yêu đang chết.

chia tay em chỉ đau một lần

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn đang sợ hãi, lo lắng những điều như những lần khác. Thế nhưng khóc đâu giải quyết được vấn đề gì đâu. Nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng khóc xong thì bạn làm gì nữa. Phải tập cố gắng đối mặt với nó, bạn sẽ làm được nếu bạn thực sự tự tin. Hãy nghĩ đến những lúc anh ấy đối xử với bạn ra sao, bạn sẽ làm được thôi. Thà đau một lần để rồi chữa lành nó còn hơn vết thương này chưa lành lại thêm những vết thương khác bạn à.

Bạn yêu người ấy, muốn nắm giữ người ta, nhưng cứ như vậy mãi có phải là tốt. Sao bạn không chuyển sang một cuốn sách khác để lật từng trang mới của cuộc đời để được nâng niu cái gọi là tình yêu thật sự. Hãy xem tình yêu ấy như một bản tình ca đẹp, đặt nó ngay ngắn trong tủ sách của riêng bạn. Để bạn vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh đẹp của nó mà vẫn có thể vui vẻ đón nhận niềm vui mới của cuộc sống này.

Theo tôi, bạn nên mở lòng và chia sẻ với anh ấy, để anh ấy có thể hiểu những tâm tư của bạn đang giấu kín lâu nay. Những chịu đựng mà bạn cố giữ cũng như sự tổn thương mỗi lần anh đòi chia tay. Nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh sẽ là người níu giữ bạn và mang lại cho bạn hạnh phúc. Nếu anh ấy vẫn cố chấp và không chịu hiểu thì bạn nên suy nghĩ lại chuyện tình này bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay