19006172

Có tình cảm với một người, nên thổ lộ hay từ bỏ?

Có tình cảm với một người, nên thổ lộ hay từ bỏ?

Mình có tình cảm với anh ấy từ năm ngoái. Tình cảm mới xuất phát từ một phía mình còn anh ấy lại có người yêu rồi. Giữa anh ấy và bạn gái đã nhiều lần chia tay nhưng lại quay về với nhau. Rồi anh ấy có người yêu mới. Hiện tại, hai người đã chia tay nhau. Mình không biết trong hoàn cảnh này, mình có nên thổ lộ tình cảm của mình với anh hay là từ bỏ? Thực lòng mình rất thích anh ấy. Xin hãy giúp mình.Lời tâm sự:

Chào Tư vấn An Nam!

Mình là 1 học sinh, ngoại hình bình thường, học khá giỏi. Mình có thích 1 anh lớp trên, thật ra mình đã để ý anh ấy từ năm ngoái, nhưng vì thấy anh ấy đã có người yêu nên mình đã cố gắng từ bỏ. Nhưng mình lại không quên được, dù cố gắng thế nào. Anh ấy và người yêu nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp, mỗi lần như thế khiến mình lại có thêm hi vọng. Mình đã thử nhắn tin với anh ấy hồi năm ngoái, nhưng thái độ của mình lúc đó khá ngang ngược, mình lại thường xuyên mua đồ ăn vặt, nước… cho anh ấy (lúc đó anh chưa có bạn gái). Rồi mình lại nghe các anh chị trong lớp anh nói rằng anh đã có người yêu, không những thế mà đã yêu được 2 năm rồi, mình thật sự rất buồn. Chị ấy hình như có vào facebook của anh để nhắn tin và bảo mình từ bỏ, sau lần đó thì mình không nhắn tin hay tặng quà gì nữa.

Đến năm nay, khi đi học lại sau kì nghỉ hè, anh ấy lại có người yêu mới, chị ấy rất xinh đẹp, lại học giỏi. Tuy nhiên hai người đã nhiều lần chia tay rồi quay lại, lần này cũng thế nhưng hình như đã chia tay thật rồi. Những lần trước, khi chia tay mình có để ý thấy anh ấy không đăng status buồn hay share gì lên facebook cả, lần này lại rất nhiều, có lẽ anh rất buồn… Tuy mình đã quyết tâm từ bỏ anh vào năm ngoái, nhưng bây giờ được nhìn thấy anh, mình lại rung động, có lẽ vì anh rất đẹp trai. Không biết có phải do mình ảo tưởng không mà mình cứ có cảm giác trong số những status buồn ấy lại có mấy cái giống giống như đang nói về mình, điều ấy làm mình có thêm hi vọng để tiếp tục thích anh. Bây giờ nếu như anh cho phép, mình chỉ muốn luôn ở bên cạnh anh dù mình và anh không là gì của nhau cả, không hiểu sao mình lại nghĩ như thế nữa. Mình muốn kết bạn facebook với anh nhưng lại không dám, mình sợ các bạn của anh sẽ nói những điều không hay về mình, rằng mình là người thứ ba thừa cơ hội hai người chia tay mà làm quen với anh. Năm nay là năm cuối cấp của anh, chỉ còn vài tuần nữa là hết năm học, mình sợ rằng sẽ không được gặp lại anh để rồi hối tiếc. Tuy trên facebook của anh mình có thể thấy rằng anh yêu chị ấy rất nhiều, và anh cũng rất buồn khi chi tay chị ấy, nhưng khi nhìn thấy trên facebook của chị, chị không buồn như mình nghĩ, chị còn muốn tìm người yêu nữa, qua đó mình có thể hiểu rằng chị ấy là người nói lời chia tay trước. Anh ấy có lẽ rất buồn…

Mấy tuần trước, mình tình cờ gặp anh ở sân trường, lúc ấy anh đang chơi với bạn. Anh nhìn mình một hồi lâu, lát sau khi cười với bạn anh lại quay sang nhìn mình, điều đó đã lặp đi lặp lại vài lần từ năm ngoái đến bây giờ, mình thấy trong mắt anh ấy có điều gì đó muốn nói nhưng rồi lại thôi. Mình đoán như vậy, không biết anh có thích mình không nhưng mình đã có thêm hi vọng để tiến tới. Mong bạn tư vấn giúp mình, mình thật sự rất phân vân không biết nên tiếp tục hay từ bỏ, mình có nên thổ lộ tình cảm không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng bạn.

Như những gì bạn chia sẻ qua thư, tôi hiểu bạn có dành tình cảm cho một người con trai học khóa trên. Tình cảm bạn dành cho người ấy rất nhiều nhưng chỉ là đơn phương từ phía bạn. Bạn còn phải chứng kiến người ấy yêu người khác. Giữa người đó với bạn gái của họ đã nhiều lần chia tay nhau nhưng rồi lại quay về bên nhau. Bạn đã rất buồn khi biết điều này. Trải qua một kỳ nghỉ hè, vào năm học mới bạn biết người ấy có người yêu mới. Đó là một người con gái xinh đẹp nhưng hiện tại hai người đã chia tay nhau. Bạn theo dõi trên facebook của người con trai đó thì thấy xuất hiện những dòng status rất buồn. Bạn hiểu ra người đó rất yêu người bạn gái kia và còn tình cảm. Nhưng thấp thoảng đâu đó, bạn lại cho rằng dòng status đó có ẩn ý đôi chút dành cho mình. Có thể điều này bạn đã ngộ nhận nhưng đôi khi lại dành cho bạn. Ở trong hoàn cảnh này, việc bạn trải qua những cảm xúc, tâm trạng như vậy cũng là lẽ thường tình bởi ai cũng thế khi đem lòng yêu thương một người nào đó rồi thì luôn mong muốn nhận lại được sự quan tâm, tình cảm. Từ trước đến nay bạn đã khi nào nói chuyện, có sự tiếp xúc trực tiếp với người bạn trai đó chưa? Bạn có cảm nhận được chút tình cảm, sự quan tâm nào người đó dành cho bạn? Mặc dù bạn đã từng nhắn tin với người đó bằng thái độ ngang ngược nhưng rồi mối quan hệ của bạn cùng họ có đi đến đâu không? Người ấy có trả lời tin nhắn của bạn, có biết bạn thích họ hay không? Bạn có nói, gần đây, bạn gặp người đó, họ dùng ánh mắt ẩn chứa điều muốn nói để nhìn bạn. Vậy bạn cảm nhận như thế nào từ ánh mắt đó? Bạn có thực sự thấy điều gì hay không?

Có tình cảm với một người

Tổng đài Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tình yêu ở tuổi học trò thường rất đẹp bởi nó là những rung động đầu đời, mang tính chất không ổn định và cảm xúc thay đổi thất thường. Nhưng nếu tình yêu ấy được vun đắp thì sẽ dài lâu. Bản thân bạn dành tình cảm cho người đó, chắc chắn bạn cũng mong có ngày mình được hồi đáp. Lúc này đây, bạn lại phân vân, do dự không biết mình nên tiến hay lùi trong mối quan hệ với người ấy. Bởi người bạn trai đó đã chia tay người yêu, bạn sợ nếu mình thổ lộ thì bị đánh giá là kẻ thứ ba, lợi dụng thời cơ tình cảm của họ có sự rạn nứt mà đạt được mục đích của mình. Nhưng bạn không nói ra thì cơ hội sẽ không còn bởi không còn mấy thời gian là người ấy tốt nghiệp. Thậm chí nếu người đó đồng ý bạn muốn được ở bên họ càng cho thấy tình cảm bạn dành cho người bạn trai này là rất nhiều. Tình cảm của người bạn trai với cô gái kia đã kết thúc. Đó là mối quan hệ của hai người. Nếu như họ không hợp nhau và thực sự muốn chấm dứt thì bạn không nên quá bận tâm với điều ấy. Hơn nữa người bạn trai kia cũng chưa từng có tình cảm với bạn, bạn cũng chưa khi nào xuất hiện hay là rào cản trong mối quan hệ của họ nên bạn không cần suy nghĩ quá nhiều. Bạn không hề có lỗi trong mối quan hệ này. Nếu bạn thấy trong hoàn cảnh này việc bộc lộ tình cảm của mình sẽ bị mọi người đánh giá thì bạn có thể để một vài tuần trôi qua khi tình hình đã ổn hơn, không nhiều người nói ra nói vào mối quan hệ đó nữa thì bạn bộc lộ tình cảm của mình với người bạn trai kia. Bạn không cần kết bạn facebook mà có thể gặp trực tiếp nói chuyện. Tình cảm ở trong lòng bạn dành cho người đó nếu không nói ra, không chia sẻ bạn sẽ cảm thấy khó chịu, hối tiếc. Nếu như bạn từ bỏ được mà không hối hận, lưu luyến thì tình cảm ấy lại chưa đủ lớn. Tuy nhiên, vì tình cảm người bạn trai kia dành cho người yêu vẫn còn và luôn buồn về điều đó thì khi bạn thổ lộ lòng mình cũng khó mà hiểu hết được tình cảm họ có dành cho bạn hay không? Nếu như người ấy thực sự hiểu tình cảm của họ và nỗi niềm tâm tư của bạn thì sẽ có câu trả lời thỏa đáng. Trong trường hợp người ấy buồn về việc chia tay người cũ mà thấy bạn dành nhiều tình cảm cho họ nên muốn tiến tới với bạn nhưng trong lòng còn tình cảm với người kia thì sẽ làm tổn thương bạn rất nhiều. Khi bạn nói rõ tình cảm của mình nếu người đó rõ ràng thể hiện không dành tình cảm cho bạn thì bạn có từ bỏ cũng sẽ có lý do hợp lý. Bạn vừa nói ra được nỗi lòng của mình cũng biết người ấy có thích mình hay không thì bạn không còn đắn đo, hối tiếc nữa. Bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho mình. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com