Nguyên nhân khiến tình yêu tuổi học trò khó đến được với nhau

Nguyên nhân khiến tình yêu tuổi học trò khó đến được với nhau

Kể cả tình yêu của người trưởng thành cũng tồn tại đầy rẫy những mâu thuẫn, và cũng có rất nhiều cặp đôi yêu nhau rồi lại chia tay. Thế nên, tình yêu tuổi học trò nếu chẳng may không đến được với nhau cũng là một điều dễ hiểu.Lời chia sẻ

Nhiều người vẫn cho rằng, tình yêu tuổi học trò là tình yêu đẹp đẽ nhất, thơ mộng nhất, êm đềm nhất và khó thể nào quên được trong cuộc đời mỗi con người. Thế nhưng, cũng nhiều người đồng ý rằng thứ tình cảm đó thực sự rất khó có được kết thúc viên mãn, khó đến được với nhau. Trên thực tế, vẫn có những người yêu nhau từ thời đi học, trưởng thành rồi trở thành vợ chồng với nhau; nhưng số đó không nhiều so với những cặp đôi đã kết hôn và chung sống với nhau trên thế giới này. Vậy, những nguyên nhân nào khiến cho tình yêu tuổi học trò khó đến được với nhau

1. Bố mẹ cấm cản

Những người có tình yêu ở tuổi trưởng thành thường sẽ tự do hơn, nhất là ở xã hội hiện đại ngày nay, khi mà quan niệm “bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy” không còn sức ảnh hưởng như xã hội trước. Bởi vậy, hầu hết chúng ta đều có quyền tự do yêu đương, tự do lựa chọn người mình muốn đến, và khi bị gia đình cấm cản, thì người trưởng thành cũng có thể đủ độc lập để đấu tranh bảo vệ tình yêu của mình.

Ngược lại, khi bạn còn trẻ, còn ngồi trên ghế nhà trường, cuộc sống của bạn chủ yếu phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Thế nên, tình yêu tuổi học trò cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ gia đình. Điều đó có thể được thể hiện ở chỗ tình cảm của bạn chưa vững nên khi bố mẹ tác động, bạn sẽ dễ thay đổi tình cảm của mình. Cũng có thể bạn có tình cảm thật, nhưng bạn lại không đủ dũng cảm để đấu tranh nên bạn trốn tránh, bỏ qua tình yêu của mình và để nó vuột mất.

2. Không giải quyết được những mâu thuẫn trong tình yêu

Ở bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều sẽ tồn tại những mâu thuẫn nhất định, đặc biệt là trong tình yêu. Vì khi yêu nhau, người ta thường đặt niềm tin, sự kỳ vọng vào nhau vô cùng lớn. Mà bạn biết rồi đấy, nếu bạn không hy vọng thì bạn không thất vọng; còn khi bạn đặt hy vọng càng nhiều thì bạn lại càng dễ thất vọng.

Trên cuộc đời này, chúng ta không có ai hợp nhau hoàn toàn cả, mà khi đã yêu nhau thì ta cần phải chấp nhận được những điểm khác biệt và chưa hoàn thiện của nhau. Điều đáng tiếc là khi càng trẻ tuổi, chưa trải nghiệm nhiều, hầu hết các bạn đều chưa có được những suy nghĩ chín chắn như vậy. Thực tế mà chúng ta được chứng kiến đó là càng trẻ thì ta lại càng cư xử nông nổi, ít suy nghĩ trước sau và hậu quả như thế nào.

tình yêu học trò

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Kể cả tình yêu của người trưởng thành cũng tồn tại đầy rẫy những mâu thuẫn, và cũng có rất nhiều cặp đôi yêu nhau rồi lại chia tay. Thế nên, tình yêu tuổi học trò nếu chẳng may không đến được với nhau cũng là một điều dễ hiểu. Tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm hồn nhiên, thơ mộng, lãng mạn, đẹp đẽ; nhưng các bạn trẻ lại thường không được khéo léo trong cách giải quyết mâu thuẫn. Một điều nữa là ở lứa tuổi này cái tôi rất cao, nên khi mâu thuẫn xảy ra ai cũng đều cố gắng bảo vệ cái tôi của mình khiến cho mâu thuẫn trở nên gay gắt. Kết hợp với việc nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc, lời nói, hành vi nên dễ gây tổn thương cho nhau, khiến tình yêu tan vỡ.

3. Khoảng cách sau thời kỳ trung học phổ thông

Tình yêu thời học sinh trở nên đẹp hơn, gắn bó hơn khi khoảng cách giữa những người yêu nhau không phải là một vấn đề ngăn trở. Chúng ta ở chung một thành phố với nhau, học với nhau chung trường, chung lớp, khi vui khi buồn đều có thể gặp gỡ, tâm sự cùng nhau. Thế nhưng, khi học hết trung học phổ thông, mỗi người có một dự định, một ước mơ riêng, người ra Bắc, kẻ vào Nam, người đi học, kẻ đi làm… rồi khủng hoảng, rồi mâu thuẫn, rồi mỗi người tiếp xúc thêm với nhiều mối quan hệ mới, tình cảm cứ thế mờ nhạt dần, xa cách dần, rồi lạc nhau lúc nào chẳng rõ nữa.

4. Thay đổi sự lựa chọn

Mọi thứ đều từng ngày, từng giờ biến đổi; con người và tình cảm ta dành cho nhau cũng vậy, cũng sẽ dần thay đổi theo thời gian.

Chúng ta vẫn thường bảo với nhau rằng, tình yêu tuổi học trò là tình yêu trong sáng nhất, đẹp đẽ nhất bởi chưa có sự toan tính ở trong đó. Ở tuổi này, chúng ta thường chỉ biết yêu hết mình theo cảm xúc, theo sự mách bảo của con tim. Còn khi trưởng thành rồi, chúng ta cần lựa chọn một người để có thể chung sống hòa hợp, mang lại hạnh phúc cho nhau suốt quãng đời còn lại. Vì vậy, tiêu chuẩn và sự lựa chọn của ta cũng sẽ tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ càng hơn rất nhiều. Những lúc đó, người cũ – người mình đã từng yêu hết lòng một thời đã chẳng còn là hình tượng mà ta mong muốn, chờ đợi nữa. Và ta, ta cũng chẳng còn là đối tượng  phù hợp nhất với họ như họ mong chờ.

Tình yêu là những cảm xúc tự nhiên của mỗi người, một khi cảm xúc đó trỗi dậy thì chẳng có điều gì có thể cấm cản được. Dẫu biết rằng tình yêu tuổi học trò không phải khi nào cũng có được kết quả viên mãn như ta mong đợi; nhưng cũng đừng vì điều đó mà khóa chặt trái tim, không đón nhận ai ở lứa tuổi này. Việc gì đến cũng đều có ý nghĩa của riêng nó, thế nên ta hãy cứ bình thản mà đón nhận thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay