Làm gì khi trái tim lỡ yêu người ấy nhiều hơn?

Làm gì khi trái tim lỡ yêu người ấy nhiều hơn?

Mình là nhân viên văn phòng sinh năm 1995 hiện mình đang làm tại công ty này được hơn 5 tháng. Và người mình mến mộ lại là boss trực tiếp của mình, không tự nhiên mà mình có tình cảm với boss, chính anh ấy là người thả thính mình trước, còn rủ mình đi chơi đi du lịch làm những hành động khiến con gái phải cảm kích, là người làm trái tim mình rung động. Nhưng đến khi mình nhận ra mình đã có tình cảm với anh ấy thì anh ấy lại hời hợt với mình không còn quan tâm chăm sóc ân cần như trước nữa. Anh chị cho em hỏi làm gì khi trái tim lỡ yêu người ấy nhiều hơn?Lời tâm sự

Chào các anh chị, mình là nhân viên văn phòng sinh năm 1995 hiện mình đang làm tại công ty này được hơn 5 tháng. Và người mình mến mộ lại là boss trực tiếp của mình, không tự nhiên mà mình có tình cảm với boss, chính anh ấy là người thả thính mình trước, còn rủ mình đi chơi đi du lịch làm những hành động khiến con gái phải cảm kích, là người làm trái tim mình rung động. Nhưng đến khi mình nhận ra mình đã có tình cảm với anh ấy thì anh ấy lại hời hợt với mình không còn quan tâm chăm sóc ân cần như trước nữa.

Mình rất khó chịu, có lần anh ấy nói với mình anh ấy có 3 người bạn thân là con gái nếu mà có hành động gì thân mật thì mình cũng không được tỏ thái độ ra, nhưng rất quá đáng là tần suất anh ấy với người con gái bạn thân đó ngày ngày tay chân quấn quýt ôm lấy nhau dù có là anh em thì bản thân mình vẫn thấy khó chịu, mình đã 2 lần muốn hỏi anh ấy rốt cuộc mình với anh ấy là gì? Nhưng anh ấy không trả lời lại còn nói “giữa anh với em mới chỉ là tìm hiểu em đừng làm quá vấn đề lên như vậy chỉ làm anh thêm khó chịu hơn thôi”. Nếu đã không có ý gì với mình tại sao lại còn có những hành động thân mật, lại còn hay rủ mình đi hẹn hò làm gì? Thật sự bây giờ trái tim mình đã không còn nghe lí trí rồi, mình biết anh ấy cũng có chút tình cảm với mình nhưng chưa nhiều giờ mình cần phải làm gì để thu hút được trái tim anh ấy đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Những cung bậc cảm xúc trong tình cảm con người thật lạ kì phải không em, nhiều khi chúng ta cũng không tài nào hiểu được đối phương của ta đang nghĩ gì, thậm chí những cảm xúc trong lòng ta cũng thay đổi thất thường đến lòng ta cũng khó hiểu chính mình. Có một chuyên gia tình yêu so sánh cảm xúc của những người đang yêu như một người bị mắc chứng tâm thần. Lúc thì cảm xúc hớn hở dạt dào, tưởng tượng những câu chuyện tình yêu, đôi khi ngồi tủm tỉm cười một mình. Có lẽ bản thân em đang trải qua những cảm xúc rất rối bời khi trái tim lỡ yêu người ấy trước. Không phải mình em rơi vào hoàn cảnh này, mà có rất nhiều cặp đôi yêu nhau họ cũng từng trải qua những cảm xúc như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em.

khi trái tim lỡ yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, theo em thì tình yêu cần những yếu tố nào? Chúng ta có cần sự kiên nhẫn, cần sự lắng nghe và tạo một khoảng cách an toàn cho đối phương không? Nếu em quen một người người ta cũng có ý với em rồi, em cũng có vẻ quý mến họ rồi, mà người ta cứ phăng phăng tiến tới, thậm chí em còn chưa kịp cảm nhận mà họ cứ giận dỗi em, rồi khó chịu với em thì em sẽ cảm thấy ra sao, liệu em có sợ sự gắn bó đó không? Chắc là dù ít dù nhiều em cũng e ngại phải không em. Có khi chúng ta còn suy đoán bây giờ chưa là gì cả đã vậy rồi, tới lúc yêu thì không biết mọi thứ sẽ đi về đâu nữa.

Em biết không dù chúng ta có mạnh mẽ tới đâu, có yêu thương nhiều thế nào mà chúng ta tranh đi quyền lợi chinh phục của người con trai điều đó sẽ khiến họ mất đi cảm giác thú vị, lôi cuốn, mặc dù họ đã thả thính em rất nhiều nhưng họ lại chưa có thể hiện sự xác lập một mối quan hệ với em. Người con trai xưa nay vẫn ưa được chinh phạt, mở rộng và khi họ tìm kiếm một người phụ nữ cũng vậy, họ cũng cảm thấy bị lôi cuốn và thú vị hơn khi họ được chinh phục. Họ chưa kịp thể hiện hết khả năng mình mà em đã vội vàng cho họ biết rằng em đổ mất rồi thì đối với họ sẽ mất đi sự thú vị. Dẫu biết ngày nay người ta chẳng quan trọng ai là người chủ động, miễn sao mình yêu và dám yêu, nhưng chúng ta hãy khéo léo tạo những cơ hội để người bạn trai của mình thể hiện.

Hơn thế nữa trong chuyện tình cảm còn có một quy luật “theo tình tình chạy, trốn tình tình lại theo” đây là quy luật muôn đời đúng với tình yêu. Hãy tạo cơ hội để bạn trai em có thể đuổi theo em, em quá nồng nàn, quyến luyến và kiểm soát, họ sẽ cảm thấy không thích thú và cảm giác bị trói buộc. Thậm chí họ còn chưa xác định chắc chắn sẽ chọn em làm người yêu thương cơ mà. Em càng gần gũi như vậy có khi họ cũng cảm thấy lo ngại về chuyện tình cảm này.

Trong trường hợp này tôi cũng muốn gửi đến em một chia sẻ thêm, với tình huống trên chúng ta cũng không lường đi được phần tính cách của anh chàng ấy giống như là thích chinh phục là chính chưa thể hiện được một tình cảm nhất mực hay thực sự cuốn hút với em. Nên họ chẳng có thái độ xác định gì, bởi thường nếu đã theo đuổi một người họ yêu thích em thật sự họ sẽ không từ bỏ bất cứ một cơ hội nào để có thể có được tình cảm hoặc sự gắn bó của em. Nếu thực sự là như vậy em có thể làm theo cách chia sẻ dưới đây.

Em có đặt câu hỏi rằng làm thế nào để em có thể thu hút được bạn ấy, đầu tiên nhất em hãy bình tĩnh lại thay vì rối lên vì người đó không thể hiện sự quan tâm em. Nếu người ta không quan tâm em, em cũng đừng thắc mắc và cũng đừng tìm cách quan tâm họ làm gì. Em hãy tự nhiên thể hiện con người mình trước mặt họ, tự nhiên làm công việc của em, và lờ đi cậu ấy, không ân cần, cũng không nồng ấm. Thể hiện như thể rằng không có họ em vẫn thoải mái, vẫn bình thường. Đối với tất cả mọi người xung quanh thì em hãy thể hiện sự thân thiện, gần gũi như mọi khi. Khi em không để ý tới họ thì họ sẽ tò mò quan tâm tới em. Còn nếu như em lo lắng rằng nhỡ đâu người ta bỏ đi luôn thì làm sao, thực tế nó cũng trở về mốc ban đầu, được thì được tất, mất chúng ta cũng không mất gì. Bởi vì nếu chẳng còn quan tâm thì cũng chẳng là gì hết. Em cũng hãy coi nó như một cơn gió thoáng qua cuộc sống của em mang lại một chút cảm xúc để ta trải nghiệm. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay