Khi yêu đàn ông muốn phụ nữ phải biết về những điều này

Khi yêu đàn ông muốn phụ nữ phải biết về những điều này

Phụ nữ khi yêu luôn mong muốn người đàn ông của họ là một người tâm lý, luôn hiểu họ. Thế nhưng, các nàng lại không biết rằng khi người đàn ông yêu, bản thân họ cũng hi vọng cô gái mà mình lựa chọn là người sâu sắc; hiểu được những điều thầm kín của mình ngay cả khi mình không nói ra.

  1. “Đôi khi anh im lặng sau mỗi lần em giận dỗi không phải vì anh hết yêu em mà bởi anh đang quá mệt mỏi”

 Trong suy nghĩ của hầu hết phụ nữ, khi yêu là phải nhắn tin, gọi điện thường xuyên. Các nàng sẽ cảm thấy lo lắng nếu như một ngày vắng bóng sự liên lạc từ phía chàng. Đặc biệt khi cả hai xảy ra mâu thuẫn, nàng đang giận dỗi chàng, điều nàng hi vọng chàng sẽ là người chủ động dỗ dành, cầu hòa trước, bất luận là nàng đúng hay sai. Tuy nhiên, có đôi khi nàng rơi vào thất vọng vì chờ hoài chẳng thấy dòng tin nhắn từ phía chàng. Nàng luống cuống và nghĩ hay chàng đã hết yêu, hay là muốn chia tay thật. Tại sao không dỗ dành, tại sao không chủ động làm hòa, tại sao lại im lặng. Bao nhiêu câu hỏi dồn dập và nàng sẽ bắt đầu nhắn tin “khủng bố” tinh thần của chàng mang ý giận, trách móc, muốn chia tay….Sự thật là, nếu như hai bạn đã yêu nhau được một khoảng thời gian dài, cả hai hay giận dỗi và mỗi lần như thế chàng đều là người chủ động. Thì sẽ có một ngày chàng mệt mỏi vì sự giận dỗi đó của nàng; cộng thêm đó là áp lực từ công việc, gia đình khiến người đàn ông chỉ muốn im lặng để tĩnh tâm. Tĩnh tâm để xem xét lại bản thân cần gì và muốn gì, làm thế nào để mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp hơn… Để khi qua quãng thời gian “một mình” đó, chàng sẽ mang đến cho bạn phiên bản người yêu hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Những điều mà người đàn ông cần ở người phụ nữ

      2. “Anh không muốn em so sánh anh với bất kỳ ai khác, nếu không buồn bực về anh điều gì hãy nói thẳng với anh.”

Ai cũng có lòng tự trọng của riêng mình, bởi thế chẳng ai muốn bản thân mình bị đem ra so sánh người này với người khác. Nhiều bạn gái không biết là vô tình hay cố ý, họ thường kể về người này người kia bằng tuổi người yêu hoặc người mà cả hai đều quen đã làm được những gì, họ thành công ra sao. Hoặc so sánh, nói bóng gió bạn nào đó đã được người yêu quan tâm, chăm sóc như thế nào. Đàn ông khi nghe thế, họ sẽ tự ái và cho rằng nàng đang nghĩ bản thân họ thật kém cỏi. Nếu bạn không hài lòng, hãy chia sẻ. Nếu bạn muốn anh ấy thể hiện tình cảm như thế nào, hãy nói cho anh ấy biết. Đừng cố bắt anh ấy phải thành người này người kia. Mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau, và chàng cũng đang hướng tới một phiên bản hoàn hảo nhất để yêu bạn.

Bên cạnh đó, đàn ông là người nói ra lúc ấy nhưng có thể quên ngay, họ không muốn sự tức giận âm ỉ kéo dài hàng giờ, hàng ngày và thậm chí là cả tháng trời. Nếu chàng làm điều gì đó khiến bạn phật lòng, chàng sẽ muốn bạn nói ra ngay lúc đó, thà khó chịu ban đầu còn hơn là cứ thấy bạn hậm hực, mặt nặng mày nhẹ, hỏi không chịu nói, cứ cau có.

Xem thêm: Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

      3. “Em không làm gì sai, chỉ là anh đang buồn và suy nghĩ về bản thân mình mà thôi”.

Đàn ông khi gặp một vấn đề nào đó, họ thường giữ trong lòng, tự mình giải quyết, ít chia sẻ cho người con gái mình yêu. Họ không chia sẻ không phải vì họ không tin tưởng người yêu hay do nàng không đủ tốt để chàng muốn ở bên cạnh; mà đơn giản là chàng không muốn nàng phải bận tâm, suy nghĩ quá nhiều. Chính vì mãi miết đi tìm hướng giải quyết, mãi miết trong guồng quay của những suy nghĩ nên chàng không có thói quen để ý đến những người xung quanh. Điều này khiến cho nàng cảm thấy bị bỏ rơi và bắt đâu suy diễn rằng anh ấy đã để ý ai đó, hoặc bản thân đã làm gì sai nên anh ấy mới giận và không cần liên lạc. Đàn ông không nghĩ nhiều đến mức như thế đâu các cô gái à. Hãy tỉnh táo để nhận ra khi nào chàng đang gặp vấn đề để có thể là người “tri kỷ” bên cạnh họ, giúp họ vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay