0904030189

Có cảm tình với một người nhưng luôn tỏ ra không thích

Có cảm tình với một người nhưng luôn tỏ ra không thích

Cháu và cậu ấy là bạn đại học của nhau. Dù mới nói chuyện với nhau đúng 1 lần nhưng đã nảy sinh tình cảm trong dịp học quân sự cùng nhau. Lúc đầu cháu nghĩ đó chỉ là cảm nắng nhưng không ngờ tình cảm đó cứ lớn dần lên. Cháu không giám nói ra nỗi lòng mình vì không biết cậu ấy có người yêu chưa? Trước đây cháu cũng từng thích một người rồi nói ra và đã bị từ chối. Cháu thường xuyên né tránh cậu ấy, không giám lại gần, nếu có lại gần cũng không biết phải nói chuyện thế nào? Vì thế, chúng cháu chỉ nói với nhau được vài ba câu. Mỗi khi nhìn thấy cậu ấy là cháu lại quay đi như một phản xạ tự nhiên. Cháu không biết bản thân mình tại sao lại như thế? Mọi người xung quanh nói cháu tàn nhẫn, lạnh lùng với người yêu thích mình. Sau này cháu mới biết người ấy cũng thích cháu nhưng đã quá muộn rồi. Cháu phải làm sao đây? Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Cháu hiện tại đang rất muốn chuyên gia tư vấn cho cháu chuyện này. 2 đứa chúng cháu là bạn đại học của nhau, chỉ mới nói chuyện với nhau đúng 1 lần, vô tình nảy sinh tình cảm với nhau trong dịp học quân sự. Lúc đầu cháu chỉ nghĩ chắc đây là cảm nắng, chỉ 1 thời gian là lại thôi, cháu cũng không nghĩ gì nhiều. Nhưng không ngờ tình cảm ấy cứ lớn dần lên. Nhưng cháu vẫn chưa dám nói ra vì không biết cậu ấy có người yêu hay chưa, vì trước đây cháu đã từng thích một người và nói ra nhưng không được chấp nhận. Và rồi, không hiểu vì sao cháu lại hay né tránh cậu ấy, cứ gặp ở đâu là lại tránh. Mặc dù đôi khi cháu lấy hết can đảm lại gần và nói chuyện nhưng vẫn không làm được. Cháu cảm giác như giữa cháu và cậu ấy có 1 khoảng cách gì đó cực lớn mà 2 đứa không thể xóa bỏ được. Nhưng cháu vẫn cố gắng, cố gắng tiếp cận và nói chuyện nhưng chỉ được vài 3 câu xong lại thôi. Cậu ấy nhận ra sự né tránh của cháu nên rất buồn và cháu cũng vậy. Đôi lúc cậu ấy nhìn vào mắt cháu nhưng cháu lại quay đi, không giám nhìn vào đôi mắt đó. Cháu không thể cười với cậu ấy, dù chỉ một lần, luôn lớn giọng mỗi khi nói chuyện với cậu ấy, có những câu còn trống không. Khi đó cậu ấy nói với mọi người là cháu ghét cậu ấy, nên tránh xa cậu ấy, không thèm nhìn mặt luôn. Cháu không biết tại sao cháu lại hành xử như thế với cậu ấy, chỉ duy nhất mình cậu ấy thôi. Cháu cứ quay mặt đi khi nhìn thấy cậu ấy, dường như đó là 1 phản xạ tự nhiên với cháu. Cháu luôn suy nghĩ về vấn đề này, và luôn thắc mắc, luôn dằn vặt bản thân tại sao lại làm thế? Mọi người chì trích cháu là đứa tàn nhẫn, lạnh lùng với người dành  tình cảm cho mình. Cậu ấy cũng không hiểu vì sao cháu lại ghét cậu ấy, trong tiềm thức của cậu ấy luôn đinh ninh là cháu ghét cậu ấy. Nhưng sự thực không phải như vậy. Bản thân cháu là người hướng nội, ít nói, rụt rè, bề ngoài mọi người nhìn vào bảo cháu lạnh lùng, kiêu, chảnh, mặt lại hơi buồn buồn. Sau này, cháu mới biết cậu ấy có tình cảm với cháu. Giờ thì mọi thứ đã quá muộn rồi ạ. Xin chuyên gia trả lời cho cháu ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cháu thân mến!

Trước tiên, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của cháu, tôi hiểu được tâm trạng cháu đang gặp phải lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng cháu và tư vấn như sau.

Bản thân cháu đang học đại học và có nảy sinh tình cảm với một người bạn học. Giữa cháu với cậu ấy không thường xuyên nói chuyện với nhau, sự gặp gỡ, tiếp xúc cũng chưa nhiều nhưng trong lòng mỗi người biết rằng tình cảm hướng về nhau. Khi cháu và cậu ấy học cùng quân sự, tình cảm đã nảy sinh. Lúc đầu, cháu nghĩ rằng đó chỉ là sự “cảm nắng” nhưng không ngờ tình cảm ấy cứ lớn dần lên. Dù trong lòng cháu có tình cảm với người đó nhưng cháu không giám nói ra vì cháu không biết được cậu ấy có người yêu chưa. Trước đây, cháu cũng có tình cảm với một người, khi cháu nói ra nỗi lòng mình đã bị từ chối. Và đây chính là lý do khiến cháu luôn rụt rè, e ngại trong việc thể hiện tình cảm với người hiện tại. Thêm vào đó, bản thân cháu là người sống hướng ngoại, không dễ dàng bộc bạch tâm tư của mình, mặc dù bị đánh giá là kiêu, chảnh nhưng cháu vẫn không thể thay đổi được bản thân mình. Khi gặp cậu ấy, cảm xúc của cháu cũng trào dâng, cháu muốn gần gũi người ấy nói chuyện, chia sẻ mọi điều nhưng cháu không vượt qua được sự thiếu tự tin của chính mình. Dù có cố gắng đến mấy cháu cũng chỉ nói được vài ba câu là thôi. Chính biểu hiện đó của cháu khiến cậu ấy nghĩ rằng cháu không có tình cảm gì với họ, ghét họ nên mới né tránh. Hàng rào tâm lý này chính là cháu tạo ra, cháu không thể vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực từ phía bản thân mình. Cậu ấy có những tín hiệu tích cực cho thấy yêu thích bản thân cháu như nhìn vào mắt cháu nhưng cháu lại quay đi. Mỗi lúc cháu và cậu ấy gặp gỡ nhau, cháu không thể cười với cậu ấy, nói chuyện cũng trống không và lớn giọng. Bản thân cậu ấy nghĩ rằng cháu ghét họ cũng là có lý bởi cháu không có biểu hiện gì thể hiện rằng cháu yêu thích người đó. Cháu đã từng bị thất bại khi nói ra tình cảm của mình khi trước và điều đó để lại dấu ấn trong lòng cháu, tạo thành một vết xước, sự tổn thương cháu không vượt qua được. Với những người xung quanh cháu có thái độ bình thường nhưng riêng với người cháu yêu thích, cháu lại không làm được và tỏ ra lạnh lùng, tàn nhẫn. Đó là cách mọi người nhận xét về cháu và vì thế bản thân cậu ấy cho rằng cháu ghét họ, không muốn mối quan hệ này tiến xa hơn.

Hiện tại, mối quan hệ của cháu với cậu ấy như thế nào? Cháu có nói rằng, sau này cháu mới biết cậu ấy có thích cháu nhưng đã quá muộn rồi. Vậy là cậu ấy có những biểu hiện gì khiến cháu nghĩ rằng cháu và người đó không còn cơ hội đến với nhau? Lâu nay cháu và cậu ấy có gặp nhau hay không? Bản thân cháu có nghĩ rằng mình nên thay đổi, mạnh dạn hơn trong chuyện tình cảm, vượt qua những rào cản từ chính mình. Trong mối quan hệ với cậu ấy, cháu hãy một lần thổ lộ lòng mình, nói ra những suy nghĩ, tình cảm trong lòng để không phải day dứt. Mặc dù hiện tại chuyện đó đã muộn. Mỗi người đều có một tính cách của riêng mình, không ai giống ai và cũng không ai có quyền phát xét, chê bai nhưng nếu cháu nhận thấy bản thân mình giữ mãi tính cách ấy sẽ bất lợi nhiều trong các mối quan hệ sau này thì việc thay đổi là cần thiết. Cháu hãy cho mình thời gian học hỏi thêm những điều từ thế giới xung quanh, trải nghiệm nhiều vấn đề hơn. Khi đó cháu sẽ dần trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Có cảm tình với một người

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Qua chuyện tình cảm của cháu với cậu ấy cháu cũng phần nào hiểu hơn về bản thân mình. Cơ hội không đến với cháu nhiều lần, vì thế, cháu phải biết nắm bắt thời cơ. Tình cảm là điều tự nguyện, không ai bắt ép, miễn cưỡng được. Nhưng rõ ràng trong lòng cháu và cậu ấy đều có tình cảm dành cho nhau nhưng lại không thể chia sẻ, thổ lộ với nhau. Đây cũng được xem như một bài học kinh nghiệm cho cháu để biết bản thân mình cần phải hành động như thế nào cho đúng, để không phải hối tiếc thêm lần nào nữa. Thất bại và vượt qua thất bại sẽ giúp cháu đứng vững hơn trong cuộc sống nhiều khó khăn, thử thách này. Giám vượt qua sự tư ti của chính bản thân mình, cháu sẽ có được điều cháu mong muốn trong cuộc sống. Mong cháu luôn vui khỏe.

Thân mến chào cháu!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com