0904030189

Bỏ chồng sắp cưới để chạy theo tình mới

Chạy theo tình mới

Bỏ chồng sắp cưới vì tình mới. Em đang thắc mắc và cảm thấy rối bời trong chuyện tình cảm mong anh/chị có thể cho em hướng giải quyết. Chúng em quen nhau đến nay đã được hơn 6 năm rồi có thể là gắn bó và chung sống với nhau như vợ chồng đã lâu và vừa rồi cô ấy có thúc giục cưới mọi chuyện em nghĩ có lẽ đã xong vì 2 gia đình đã nói chuyện và quyết định là tháng 1 cưới.Lời tâm sự

Em đang thắc mắc và cảm thấy rối bời trong chuyện tình cảm mong anh/chị có thể cho em hướng giải quyết. Chúng em quen nhau đến nay đã được hơn 6 năm rồi có thể là gắn bó và chung sống với nhau như vợ chồng đã lâu và vừa rồi cô ấy có thúc giục cưới mọi chuyện em nghĩ có lẽ đã xong vì 2 gia đình đã nói chuyện và quyết định là tháng 1 cưới.

Đến lúc này trong thời gian không có gì làm cô ấy quyết định lên thành phố học nấu bếp và đã nảy sinh tình cảm với 1 chàng trai trong 1 tháng nhưng em không nghĩ là cô ấy lại như vậy vì cô ấy rất yêu em và mọi người xung quanh đều thấy được điều đó. 

Cái gì đến nó cũng đến cô ấy bảo rằng cô ấy không còn yêu em như lúc trước em hỏi tại sao lại như vậy thì cô ấy nói rằng do em vô tâm và không trân trọng cô ấy em nghĩ cũng đúng là như vậy vì có thể cách nhắn tin và cách thể hiện của em làm cho cô ấy có cảm giác rằng cô ấy không được tôn trọng và tình yêu chỉ nghiêng về 1 phía là cô ấy dành cho em chứ cô ấy không cảm nhận được em yêu cô ấy như cách ng ta thể hiện nhưng thật sự e rất yêu cô ấy và cô ấy bắt đầu đem e ra so sánh với người ta.

Có phải tụi em chỉ có duyên nhưng không có nợ không anh/chị mọi người ở ngoài và cả gia đình cô ấy bảo rằng do em suy nghĩ quá nhiều nếu thực sự em vô tâm đến mức như cô ấy nói thì liệu cô ấy có đến với em trong 6 năm qua không và tại sao chính cô ấy thúc giục cưới hỏi bây giờ cô ấy lại muốn hồi cưới.

Cảm giác thật khổ tâm khi người yêu không còn tin tưởng mình

Từ khi em biết chuyện cô ấy qua lại với ng khác em cũng đã nói rất nhiều với cô ấy rằng em quen người ta 1 tháng thôi em đã biết gì về người ta chưa em lại cho rằng đó là người tốt và liệu sau 6 năm quen nhau như anh và em thì tình cảm có được như lúc ban đầu mà người ấy dành cho em không thì cô ấy cũng nói rằng cô ấy cũng đang tìm hiểu, em thật không hiểu nổi cô ấy đang muốn gì khi sắp lấy chồng mà giờ cô ấy lại như vậy

Sau khi em biết chuyện em cảm thấy rất suy sụp và có lần đòi tự tử trước mặt cô ấy nhưng cô ấy cản lại và người kia gọi điện thách thức em rằng “em cứ để nó tự tử giữ cái mạng què của nó làm gì” thì cô ấy trả lời với người ấy rằng “không được đâu anh ơi nó chết thật đó anh ơi mạng người đó anh ơi” cách nói chuyện của cô ấy làm em cảm thấy bị tổn thương từ cách xưng hô cho tới hành động

Đã rất nhiều lần cô ấy hứa rằng sẽ dứt khoát với người đó nhưng vẫn nhắn tin và gọi điện qua lại thậm chí có lần 2 người cùng nhau đi tới sáng lúc đó em thì ở dưới quê còn cô ấy trên quê cô ấy, cô ấy bảo rằng dứt khoát rồi nhưng người kia xuống tận nơi nên cô ấy ra nói chuyện cả đêm. Nhưng liệu em nghi ngờ 2 người là có sai và em cũng chấp nhận rằng nếu 2 người có xảy ra chuyện gì thì em vẫn sẽ bỏ qua cho cô ấy vì em thương cô ấy rất nhiều và nghĩ rằng mình sẽ sống không thể hạnh phúc khi không có cô ấy.

Bây giờ những lời em nói dường như không có tác dụng với cô ấy. Trước đây khi chưa đi học và gặp người ta cô ấy đều tôn trọng quyết định của em nhưng bây giờ cô ấy chẳng còn tôn trọng quyết định của em và cứ làm theo ý mình. Người kia luôn thủ thỉ với cô ấy rằng liệu em lấy 1 đứa hở ra là đòi sống chết như vậy liệu có hạnh phúc không, nó có bảo vệ được em không, những lời đó làm cô ấy suy nghĩ rất nhiều, trong khi cô ấy không hề nghĩ rằng em có thể làm tất cả để cô ấy biết rằng em yêu cô ấy nhiều đến mức nào.

Tuần vừa rồi em có nói chuyện cô ấy như vậy thì mẹ em quyết định không chấp nhận và sẽ hủy hôn, nhưng em quá yêu cô ấy nên em đã cố bao che cho cô ấy và nói rằng lỗi do em, gia đình em cũng xem như là do em và chỉ hiểu lầm cô ấy, nhưng lúc em lên thì mẹ em có vẻ không vui và không tin tưởng rằng chỉ là hiểu lầm và cô ấy về suy nghĩ và quyết định ra đi.

Trong thời gian cô ấy đi cô ấy không hề liên lạc với em chỉ có là gọi điện với mẹ cô ấy và có hỏi rằng em như thế nào vì ngày nào em cũng đi tìm cô ấy và xuống dưới mẹ cô ấy, 2 bác cháu tâm sự. Bao nhiêu dự định của em và cô ấy tan biến chỉ vì sự xuất hiện của người thứ 3 cô ấy cũng có nhờ tâm lý thì có 1 chị nói rằng cô ấy nên đi thật xa  1 thời gian để suy nghĩ lại mình cần gì và làm gì và đúng là cô ấy đi thật.

Một tuần trôi qua đối với em rất khó khăn vì nhớ cô ấy, nhưng không có cách nào để liên lạc mọi chuyện đúng sai em nói với cô ấy rằng đều do em nên em sẵn sàng xin lỗi và chờ cô ấy quay về.  Lúc đi em vẫn nhắn tin qua zalo và cô ấy cũng trả lời rằng cô ấy cảm thấy mình đã sai và có lỗi với em rất nhiều và cô ấy cho rằng cô ấy không đáng để em yêu. Cô ấy còn bảo rằng hãy cố gắng sống vì cô ấy như cô ấy cũng đang sống vì em cô ấy không bao giờ quên mọi thứ em hy sinh cho cô ấy và sẽ không phụ em đâu và kêu em từ giờ sẽ không liên lạc hay nhắn tin với em nữa vì cô ấy bảo rằng em quá yếu đuối. Cô ấy muốn em mạnh mẽ lên nên cô ấy quyết định không nhắn tin hay liên lạc với em trong khi đó lại liên lạc qua lại với người kia.

Cố gắng níu kéo tình yêu chỉ hy vọng 1 điều bất ngờ

Cô ấy bảo rằng em đừng bao giờ đòi chết vì cô ấy, vì 1 người con gái như vậy và cho rằng em lấy cái chết ra để đe dọa cô ấy, em cảm thấy thật bất lực tại sao cô ấy lại như vậy vì cô ấy từng rất yêu em sâu đậm. Nếu không có người thứ 3 xen vào thì làm sao chuyện có thể xảy ra như vậy, chính cách nói chuyện của cô ấy với người ta nên người ta nghĩ rằng cô ấy chưa có người yêu hay chồng sắp cưới và cho rằng em đang làm phiền cô ấy những lúc em nhắn tin giận hờn thì có người kia bên cạnh quan tâm chăm sóc nên cô ấy cảm thấy được trân trọng còn em chỉ là 1 người vô tâm. Ngày hôm qua em đã gặp được cô ấy và ra nói chuyện, thật sự lúc đầu em rất vui vì cô ấy còn bảo rằng bây giờ cưới còn kịp không nếu không xin dời qua tháng 2.

Em nghĩ là cô ấy đang thật lòng nhưng nói 1 hồi thì chuyện lại khác cô ấy lại bảo rằng em quá nôn nóng và cô ấy chưa chuẩn bị tâm lý làm vợ vì những chuyện xảy ra vừa rồi nhưng trong khi đó mẹ em đã chuẩn bị tất cả các thứ như đặt tiệc và chuẩn bị mời khách.

Cô ấy không chịu suy nghĩ tới việc người lớn đã chuẩn bị như thế nào mà chỉ biết suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra. Đang trên đường đi thì không ngờ người kia gọi điện cho em,  cô ấy thấy vậy liền giật điện thoại, em biết rằng là người kia nên em mới hỏi có phải là người kia không? Cô ấy bảo ừ thì em mới nói tại sao em nói em không liên lạc với người kia nữa và xem người kia không có trên đời nữa mà bây giờ người ta lại biết em đang đi với anh thì cô ấy bảo rằng có nhắn tin với người ta là đi với em và người ta gọi điện sợ em có làm gì cô ấy không.

Hài thật, sau bao nhiêu việc em làm, cố gắng vì cô ấy, cô ấy vẫn lừa dối em và lại bảo em rằng cứ cảm thấy muốn nhắn tin cho người đó em bảo rằng vậy mình nên kết thúc mối quan hệ không rõ ràng này đi thì cô ấy lại khó chịu và nói rằng em muốn như vậy đúng không, em nói rằng chứ tại sao em lại nhắn tin và liên lạc với người ta và bao nhiêu lần em hứa em không làm được thì cô ấy bảo chỉ nhắn tin bình thường nói chuyện trong khi chính cô ta từng nói người đó không tốt và đang cố tình tìm cách chia rẽ tình cảm tụi mình vậy mà vẫn cố nhắn tin qua lại với người ấy.

Thậm chí có lần người ấy còn tạo nick giả rồi kết bạn với em cô ấy và nói này nọ về những chuyện không hay và nói rằng đã ăn ngủ với cô ấy cho em nghe trong khi có cả cô ấy ở đó mà cô ấy cho là bình thường. Những việc em làm không đáng là 1 thằng đàn ông và em cư xử không giống thằng đàn ông.

Ông trời thật khéo đùa 6 năm qua chưa 1 lần cô ấy cho là em xấu xa và thậm tệ đến vậy mà ngày hôm nay cô ấy lại nói như vậy. Thậm chí bảo rằng cô ấy làm vậy chỉ để muốn em mạnh mẽ lên không muốn lấy 1 người chồng yếu đuối nhưng tại sao 6 năm qua cô ấy không nói như vậy để hôm nay cô ấy lại nói vậy và bảo rằng cô ấy đang muốn trốn tránh em nên muốn đi đâu làm để được tự do vì cho rằng bên em cô ấy cảm thấy bị gò bó.

Hôm qua em bảo cô ấy ra ngủ với em thì cô ấy lại không chịu bảo giờ không muốn, em bảo sao em phải lo anh không làm gì mà em phải lo anh chỉ muốn ở bên em thì cô ấy bảo rằng em biết anh sẽ không làm gì đâu nhưng em sợ anh sẽ giết em. Không thể tin 1 người từng coi em là tất cả cuối cùng lại cho rằng em xấu xa khốn nạn đến mức như vậy.

Em khuyên cô ấy về đi thì cô ấy lại không chịu về và bảo rằng muốn đi 1 tháng cuối cùng thì lại nói rằng em về đi giờ cô ấy không muốn nói chuyện gì cả mai cô ấy còn đi làm và chắc chắn tuần sau cô ấy sẽ về. Liệu em có nên tin cô ấy không ạ vì sau tất cả những gì cô ấy đã hứa nhưng không làm được, em không tin thì cô ấy bảo rằng nói không tin thì kêu hứa làm gì và đuổi em về đi.

Em chấp nhận chờ đợi cô ấy thêm 1 tuần nhưng liệu cô ấy sẽ về hay để cho qua chuyện. Liệu e có nên níu kéo 1 mối quan hệ không rõ ràng này không ạ hay em nên dứt khoát 1 lần cho xong mong anh/ chị có thể cho em hướng giải quyết vì giờ em rất khó xử bỏ thì thương mà vương thì liệu có hạnh phúc.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với em như sau:

Em đang cảm thấy rất khổ tâm và thất vọng trước sự cố gắng thể hiện tình cảm và níu kéo tình yêu của cô ấy nhưng ngược lại không được cô ấy hiểu tình cảm mà em dành cho cô ấy, người yêu em lại tỏ ra không tin tưởng vào em. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm xúc giống em.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trong thư em đã chia sẻ rất nhiều về tình cảm mà em dành cho người yêu em, hai em đã gắn bó với nhau 6 năm, đó cũng là khoảng thời gian mà cô ấy luôn tin tưởng em, luôn tôn trọng ý kiến của em. Nhưng em thật khó chấp nhận chỉ trong vòng 1 tháng cô ấy quen người mới mà có thể xóa nhòa đi 6 năm mặn mà giữa hai em.

Tuy nhiên người yêu em lại không cảm nhận được tình yêu của em ở đây, cô ấy rơi vào trạng thái băn khoăn giữa tình cũ và tình mới, ai cô ấy cũng thấy có những cảm giác mà cô ấy nghĩ rằng cô ấy có tình cảm. Chính vì vậy cô ấy đã nhiều lần quay về hứa hẹn cùng em nhưng cuối cùng cô ấy lại không ngăn cản được mình trò chuyện với người mới.

>>> Cách níu kéo tình yêu khi mất cảm xúc

Bản thân em lại dành quá nhiều tình cảm cho cô ấy mà quên mất rằng em đang có lỗi với chính cơ thể mình, em đã dùng cả cách quên sinh để níu kéo tình cảm của cô ấy nhưng cô ấy không cảm nhận được em yêu cô ấy biết nhường nào mà nghĩ rằng em không mạnh mẽ. Điều này cũng thật khó trách cô ấy suy nghĩ như vậy, có thể cô ấy suy nghĩ rằng ngay chính bản thân mình mà người ta không quý thì sao có thể yêu quý người khác.

Chắc hẳn em cũng cảm giác khổ tâm rất nhiều khi mối quan hệ cứ loanh quanh giữa ba người mà nó không hề rõ ràng. Đó là mối quan hệ thật sự khó khăn để em tiếp tục duy trì nó, bởi mối quan hệ không rõ ràng ấy sẽ làm trái tim em đau đớn, sẽ gặm mòn cảm xúc của em trong từng ngày, đặc biệt là em không cảm nhận được tình yêu của cô ấy đang hướng về ai.

Em chia sẻ rất nhiều về chuyện người thứ ba xuất hiện đã khiến cho tình cảm của hai em gặp trắc trở, người ta vẫn nói nếu hai người trong cuộc không cho họ cơ hội thì người thứ ba đâu có thể bước vào được. Điều quan trọng là tình yêu của bạn gái em chưa đủ lớn để vượt qua những thử thách, nếu người thứ ba kia không xuất hiện thì sẽ có người thứ ba khác xen vào khi cô ấy không vững lòng.

Có lẽ em nên cân nhắc về việc thử cho cả hai một khoảng thời gian để suy ngẫm lại tất cả mọi chuyện, để cô ấy xác định lại tình cảm của mình, cô ấy đang thực sự cần ai, ai mới là người thực sự phù hợp với cô ấy. Tình cảm phải luôn xuất phát từ hai phía, một khi tình cảm trong cô ấy đã phai nhoà thì thật khó để em níu kéo, dù cô ấy có quay về mà trái tim không đặt nơi em cũng thật khó để em và cô ấy có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo. Em cứ cố gắng để chạy theo giữ cô ấy lại bên mình trong khi cô ấy đang vui vẻ bên người mới, cô ấy đang lưỡng lự trong mối quan hệ 3 người. Vậy, tại sao em không bình tĩnh lại một chút, lắng xuống một chút để biết mình nên làm gì trong hoàn cảnh này hả em. Việc em cho cô ấy một thời gian để suy nghĩ cũng chính là cho em một thời gian để suy nghĩ em à và sau khoảng thời gian ấy em nên có một buổi nói chuyện thẳng thắn hoặc em có thể viết thư cho cô ấy  chia sẻ về những kỷ niệm của 6 năm qua yêu thương nhau như thế nào để cô ẩy chân trọng tình cảm của em. Thời gian và lá thư đủ để cho cô ấy bình tĩnh lại để cô ấy biết tình cảm mà cô ấy đang dành cho em và đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com