Có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ?

Người yêu bội ước

Có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ?Em và anh ấy quen nhau được 1 năm. Em mới học xong cấp 3 còn anh ấy thì đã 28 tuổi. Chúng em yêu xa thương nhau hết mức. Chúng em cãi nhau và anh lỡ dại ngủ với một cô gái khác. Ngày em lên thăm anh ấy còn hứa sẽ đợi em học xong rồi tiến tới hôn nhân.Lời tâm sự

Có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ?Em và anh ấy quen nhau được 1 năm. Em mới học xong cấp 3 còn anh ấy thì đã 28 tuổi. Chúng em yêu xa thương nhau hết mức. Chúng em cãi nhau và anh lỡ dại ngủ với một cô gái khác. Ngày em lên thăm anh ấy còn hứa sẽ đợi em học xong rồi tiến tới hôn nhân. Em về được khoảng 1 tuần thì em nghe tin anh ấy có bầu với một cô gái được 4 tháng. Ngày đó em chủ động chia tay, anh nhất định không chịu. Gia đình 2 bên ép cưới, anh kêu em đợi anh khoảng 1 năm sau. Sau khi con anh ra đời anh sẽ li dị với vợ vì không có tình cảm nên không có hạnh phúc. Rồi anh sẽ về cưới em. Theo chuyên gia em có nên đợi,

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

 Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể cảm nhận được phần nào sự đau đớn và mệt mỏi của em khi phải chứng kiến người mình thương yêu đi lấy vợ không phải mình.Em cảm thấy băn khoăn khi không biết mình có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ hay không? Đặc biệt sự việc này lại do lỗi lầm của anh ấy chứ không phải nguyên nhân từ bên ngoài càng khiến em bị tổn thương nhiều hơn. Một cô gái nào đang yêu cũng có thể có những cảm xúc giống em.

có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết khi em chia sẻ rằng hai người yêu xa là xa quê hay anh ấy phải đi làm ăn xa. Trong 1 năm yêu nhau thì anh ấy có giới thiệu em với bạn bè hay gia đình của anh ấy chưa. Khi em biết tin anh ấy có quan hệ với một cô gái khác và gia đình đang ép cưới thì em đã tìm hiểu thông tin về cô ấy và mối quan hệ thực giữa hai người. Anh ấy giải thích với em như thế nào về hành động này. Khi anh ấy nói sau khi con ra đời thì sẽ ly dị vợ, vậy anh ấy có đề cập gì về việc nuôi con như thế nào, sự chấp thuận của gia đình ra sao,… không? Trả lời những câu hỏi trên để em nhìn nhận lại tình trạng mối quan hệ của mình.

Theo pháp luật, trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn. Vậy nếu cô gái kia nhất quyết không muốn ly hôn thì em sẽ phải chờ con cô ấy quá 1 tuổi. Em có thể tưởng tượng rằng, có con cái rồi, sự ràng buộc giữa hai người, trách nhiệm làm cha lớn như thế nào. Liệu anh ấy có vượt qua rào cản của gia đình, vợ, con và chính lương tâm của anh ấy để đến với em. Rồi khi đó bỗng dưng em trở thành kẻ thứ 3 phá vỡ gia đình họ. Liệu sự chờ đợi này có công bằng với em? Đây là những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nhưng em cũng cần cân nhắc thật kĩ.

Tôi tin rằng tình cảm em dành cho người ấy là rất nhiều thì em mới có những băn khoăn, trăn trở như vậy. Có lẽ chuyện này là một cú sốc khá lớn với em. Vậy em có chia sẻ vấn đề của mình với một ai khác hay không. Em là một cô gái còn rất trẻ, tương lai dài rộng phía trước vậy nên sẽ thật tiếc nếu chuyện tình cảm này làm ảnh hưởng đến tuổi trẻ tươi đẹp của em. Ở câu chuyện này, không ai lường trước được kết quả sẽ thế nào nên em cần bảo vệ lợi ích của mình trước tiên.

Để tránh bị mang tiếp xấu không đúng về bản thÂn, em nên đề nghị tạm thời ngừng mối quan hệ này lại. Anh ấy hãy tập trung vào gia đình nhỏ của mình, còn em sẽ có cuộc sống riêng của em. Nếu hai người là của nhau thì dù 1 năm hay 2 năm hai người sẽ vẫn có cơ hội đường đường chính chính đến với nhau. Đó sẽ là một câu chuyện khác. Còn hiện tại, để tốt cho cả ba, em không nên hứa hẹn gì cả mà hãy chấm dứt. Em hãy tin rằng cái gì là của mình thì dù sớm hay muộn cũng sẽ trở lại bên mình. Chúc em có định hướng đúng đắn cho vấn đề của mình.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay