Làm sao để hoá giải mâu thuẫn với mẹ người yêu?

Làm sao để hoá giải mâu thuẫn với mẹ người yêu?

Mẹ anh ấy có rất nhiều hiểu lầm ác cảm với em. Em muốn có 1 cuộc gặp gỡ để em và mẹ anh ấy hiểu nhau hơn; nhưng em không biết biết nên nói chuyện như thế nào để hóa giải mâu thuẫn với mẹ anh ấy.Lời tâm sự

Em và bạn trai yêu nhau 1 năm nay rồi. Bố mẹ anh ấy chưa biết 2 đứa yêu nhau mà chỉ biết là hay chơi cùng nhau. Hiện thời gian gần đây bố mẹ anh ấy cấm không cho chơi cùng nữa. Mẹ anh ấy có rất nhiều hiểu lầm ác cảm với em. Em muốn có 1 cuộc gặp gỡ để em và mẹ anh ấy hiểu nhau hơn; nhưng chưa biết gặp sẽ nói như thế nào.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự tới chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Ở cuộc sống hiện đại, có nhiều ông bố bà mẹ đề cao sự tự do lựa chọn của các con, tôn trọng con trong vấn đề chọn người yêu, chọn người cùng chung sống với con suốt đời. Điều này, khác so với tư tưởng của bố mẹ ngày xưa rằng: “Bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Thế nhưng, ở thời nào thì ý kiến của bố mẹ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm của nhiều cặp đôi. Trong câu chuyện của em, em chia sẻ rằng bố mẹ người yêu em không có thiện cảm với em, bây giờ còn cấm không cho chơi cùng nữa. Chắc hẳn điều này sẽ khiến cho em cảm thấy buồn và lo lắng nhiều. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

hoá giải mâu thuẫn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tình cảm của hai em kéo dài được một năm rồi, có lẽ trong khoảng thời gian quen và yêu nhau em cũng hiểu về tính cách của bạn trai em và hiểu được tình cảm bạn ấy dành cho em như thế nào. Bởi dù sao, em và người yêu em là người trong cuộc, tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào có tính quyết định rất lớn đến việc bọn em đi cùng nhau được bao xa. Trong thư em có chia sẻ rằng hai em yêu nhau nhưng gia đình anh ấy  không biết, đến bây giờ thì bố mẹ không muốn cho chơi cùng nhau nữa nên ngăn cấm. Và em cho rằng là nguyên nhân là do mẹ anh ấy có nhiều hiểu lầm về em. Em muốn gặp mẹ người yêu em để hóa giải hiểu lầm đó, và được bác ấy chấp nhận cho mối quan hệ của hai em. Chị băn khoăn không biết những mâu thuẫn, hiểu lầm của bác ấy về em là gì? Em có thể chia sẻ cụ thể hơn về điều này? Để chị có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề của em. Chỉ khi em thực sự xác định rõ nguyên nhân, và hiểu tường tận về những hiểu lầm đã có thì em mới có thể tìm được cách nói chuyện với mẹ người yêu như thế nào cho hợp lý.

Trong chuyện tình cảm, không thể tránh khỏi có những lúc sóng gió, rào cản; nhưng nếu tình cảm của chúng ta đủ lớn để cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn đó là điều thật đáng trân trọng. Ở mối quan hệ của em, lúc bố mẹ anh ấy muốn bọn em không chơi với nhau nữa, thái độ của bạn trai em như thế nào với em? Tình cảm bạn ấy dành cho em ở thời điểm hiện tại ra sao? Anh ấy có nói chuyện với em, bày tỏ rằng anh ấy mong muốn điều gì ở em; hay khuyên em nên cư xử như thế nào? Thực ra, bạn ấy là con của bố mẹ, nên bạn ấy sẽ biết cách nói chuyện như thế nào với bố mẹ cho phù hợp và bạn ấy cũng sẽ biết được bố mẹ chờ đợi điều gì ở những người bạn của bạn ấy. Thế nên, em có làm điều gì cũng nên bàn bạc trước với người yêu em, xem bạn ấy có suy nghĩ như thế nào về việc em sẽ gặp bố mẹ bạn ấy để hóa giải hiểu lầm. Nếu có gặp gỡ thì em nên cư xử như thế nào cho bố mẹ hài lòng. Dù sao đi chăng nữa, cả hai em cùng nhau cố gắng thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn.

Việc em nên nói gì khi gặp mẹ của bạn trai em còn phụ thuộc rất nhiều vào những hiểu lầm mâu thuẫn của bác ấy đối với em như thế nào. Do em chưa chia sẻ nhiều, và chị cũng chưa hiểu rõ về những mâu thuẫn tồn tại trong mối quan hệ này nên chị chưa thể đưa ra cho em lời khuyên cụ thể được. Tuy nhiên, em cần lưu ý rằng, ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với từng phong cách nói chuyện khác nhau. Khi nói chuyện với người lớn, em nên tỏ thái độ lễ phép, trân trọng với bác ấy. Ngoài ra, em chỉ cần nói lên những điều em suy nghĩ một cách chân thành nhất. Không gì đáng trân trọng hơn những tình cảm chân thành cả em à. Mà sự chân thành thì không cần phải tuân theo một quy tắc, khuôn mẫu nào cả. Có thể, lần đầu tiên tiếp xúc, bác ấy chưa thể hiểu và thông cảm với em ngay, nhưng nếu em thực sự chân thành thì sớm muộn gì mẹ người yêu em cũng sẽ nhận ra. Chúc em luôn hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay