Ứng xử trong tình yêu

Ứng xử trong tình yêu

Tình yêu là những giá trị tình cảm thiêng liêng của con người, có yêu thì người ta mới hiểu về nhau. Thế nhưng không tránh được một số hành động, cử chỉ, lời nói của bạn làm tổn thương người yêu thương bạn. Đó là cách ứng xử trong tình yêu.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Tình yêu là vốn là câu chuyện thầm kín của hai người, những cảm xúc yêu thương giận hờn cãi vả. Người ta cũng nói rằng đôi khi những giận hờn cãi vả cũng là gia vị cho tình yêu thêm mặn nồng. Tuy nhiên, nếu không kiềm chế được cảm xúc của mình thì dễ dẫn đến những mâu thuẫn trong tình yêu. Vậy, ứng xử trong tình yêu là điều mà các cặp tình nhân nên biết để biết cách gìn giữ cho tình yêu của mình luôn được hạnh phúc.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số cách ứng xử trong tình yêu cho các cặp tình nhân cùng tham khảo nha:

1. Không nên phản ứng thái quá

Có nhiều trường hợp giới trẻ còn có những phản ứng thái quá lên những trang mạng xã hội. Nó chứng tỏ sự thiếu kỹ năng sống cũng như những ứng xử thiếu hiểu biết của các bạn trẻ hiện nay.

Tình yêu là thứ đáng quý và thiêng liêng nhất đối với mỗi người, chúng ta cũng cần có những cách ứng xử cao đẹp để tương xứng với nó. Những cách ứng xử đó được thể hiện qua lời nói, hành động cũng như những thái độ, cảm xúc của bạn đối với người mình yêu thương.

Những lúc đối phương của bạn vô tâm với bạn, làm bạn giận hờn thì cũng đừng mang chuyện này lên mạng xa hội như zalo, facebook để chửi mắng hay than phiền. Bởi làm như vậy càng làm cho tình yêu của bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt của riêng bạn nên đừng nói ra với những người mà mình không tin tưởng để người ta có thể nhìn ngó, phá hoại đi hạnh phúc của bạn.

2. Biết lắng nghe và chia sẻ

Có nhiều trường hợp chỉ một lời nói thôi cũng làm cho đối phương của bạn bị tổn thương. Có những hành động làm người đó thấy mệt mỏi, khó chịu và đôi khi là chán trường. Chúng ta thường làm hài lòng tất cả những người xung quanh, đó là đồng nghiệp, là bạn bè, là khách hàng,…nhưng lại có thói quen làm người yêu thương mình đau đớn.

Khi hai người yêu thật lòng, người yêu của bạn có chuyện gì đó chắc hẳn bạn cũng đau khổ lắm, bạn sẽ thấy xót xa. Thế nhưng, trong chuyện tình của hai người cũng không thể tránh khỏi được những lúc cãi vã, giận hơn, trách móc. Có thể ở một mức độ vô tình hay cố ý nào đó, bạn lại làm người yêu thương bạn đau.

Trong tình yêu, nếu chúng ta biết quan tâm và để ý đến những thái độ cũng như cảm xúc của người đối diện, thì cách cư xử của bạn được thể hiện ra sẽ tương ứng với tình cảm của bạn dành cho người đó. Tuy nhiên, khi mà mình đang tức giận, thất vọng, không đồng quan điểm, mà người kia lại đang tấn công vào phía mình. Thì bạn có thể có những phản hồi lại bằng những lời nói, thái độ cử chỉ nào đó. Nếu chúng ta nhận diện được điều đó thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp hơn.

Ứng xử

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Tôn trọng  nhau trong xưng hô

Có thể lúc giận dữ chúng ta hay sử dụng những từ ngữ như “cô – tôi”, “anh – tôi” nó làm cho hai người càng trở nên căng thẳng hơn. Nếu muốn kiểm soát được cách ứng xử đó thì hãy kiểm soát cảm xúc của mình ngay tại thời điểm đó. Lúc này, mình cần làm gì để không làm người yêu mình tổn thương cho dù là không cố ý. Mình cũng cần đặt mình vào vị trí của đối phương xem khi mình bị xưng hô như vậy thì mình có thoải mái không? Có vui vẻ không? Khi các bạn nhìn nhận được như vậy thì các bạn sẽ không gây sự tổn thương cho đối phương của mình. Những lúc nóng giận như vậy thì các bạn kiềm chế cảm xúc của mình để khi cả hai bình tĩnh lại thì góp ý cho nhau. Đó là cách để các bạn gìn giữ tình yêu của mình.

Khi yêu nhau, sự tôn trọng chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách ứng xử trong tình yêu. Không chỉ tôn trọng người đó mà còn là tôn trọng bản thân mình. Nếu yêu nhau thật lòng thì chúng ta có thể vượt qua được những khúc mắc cũng như có cách ứng xử tôn trọng nhau hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay