0904030189

Bạn gái đã từng bị xâm hại tình dục

Bạn gái đã từng bị xâm hại tình dục

Bạn gái em đã từng bị xâm hại tình dục. Em có quen bạn gái kém em 2 tuổi quen nhau đã được một thời gian. Một hôm đi chơi từ sáng tới trưa ăn uống xem phim và trời hôm đó rất nắng em đã kiếm 1 chổ quán nghỉ mát để vô nằm nghỉ cho khỏe. Ở thành phố nên không có quán võng và em vào 1 khách sạn để nghỉ.Lời tâm sự

Bạn gái em đã từng bị xâm hại tình dục. Em có quen bạn gái kém em một tuổi quen nhau đã được một thời gian. Một hôm đi chơi từ sáng tới trưa ăn uống xem phim và trời hôm đó rất nắng em đã kiếm 1 chổ quán nghỉ mát để vô nằm nghỉ cho khỏe. Ở thành phố nên không có quán võng và em vào 1 khách sạn để nghỉ. Vào đó cả 2 nằm 1 lúc thì em có ôm hôn và đòi bạn gái. Cô ấy nói em hãy tôn trọng bạn đừng đi quá xa và em nói em còn ấy không trinh trắng. Thì bạn gái em nói năm học lớp 8 có quen 1 người khác và 1 lần bị người đó chở vô nhà nghỉ đã cưỡng hiếp mất cái ngàn vàng cô ấy nói sau đó về có báo với công an và từ đó về sau không quan hệ với ai đến bây giờ. Cho em xin lời tư vấn nếu bạn gái em nói như vậy thì em phải thuyết phục như thế nào để cô ấy cho quan hệ hay cô ấy đã bị ám ảnh bởi lần đầu tiên như vậy. Xin cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy băn khoăn khi lắng nghe tâm sự của người yêu em cô ấy đã từng bị xâm hại tình dục từ khi còn trẻ tuổi. Bây giờ em lại có khát khao được hòa nhập thể xác cùng cô ấy, nhưng em cũng có phần e ngại và lo lắng cho cô ấy nhiều. Chỉ những người thực sự yêu thương và lo lắng cho bạn gái mới có những cảm xúc như em ở hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn này của em.

ban-gai-da-tung-bi-xam-hai-tinh-duc

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Nếu đó là một sự thật mà em đã chôn chặt trong lòng khi nói ra không biết em sẽ cảm thấy thế nào. Đặc biệt khi đó là những sự thật khiến em tổn thương và gặp lại một vấn đề tương ứng em sẽ xử lý ra sao? nếu em khó xử như thế nào thì có lẽ cô ấy cũng vậy. Có lẽ đến ngày hôm nay khi cô ấy có thể đứng trước mặt em và chia sẻ lại câu chuyện đau lòng đã từng bị xâm hại tình dục đã là sự vượt qua nỗi đau rất lớn của cô ấy rồi. Có thể là từ trước đến giờ cô ấy đã phải trải qua những sự dằn vặt vì đó không những là sự mất mát  về thể xác mà còn là sự tổn thương rất lớn về tinh thần nên sự ám ảnh và hoang mang  chắc chắn là điều khó có thể tránh được với cô ấy.

Khi một người bị ám ảnh về một điều gì đó thì sẽ có xu hướng tránh né lập lại điều đó. Vì nó sẽ vô tình gợi lại những điều tồi tệ mà người đó đã phải trải qua trước đây khiến cho họ có cảm giác không an toàn và sợ hãi. Đó là một lý giải khiến người yêu em không muốn làm việc đó với em.

Qúa khứ đã từng bị xâm hại tình dục chắc chắn một điều khi gần gũi người yêu sẽ không tránh khỏi những bất an, những lo lắng khi bị đòi hỏi chuyện ấy. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại thì mọi sự gượng ép sẽ chỉ gây ra cho cô ấy cảm thấy không an toàn nên tốt nhất là em hãy tìm cách xoa dịu những tổn thương trong lòng cô ấy. Cô ấy đã mạnh dạn nói thật với em cũng đồng nghĩa với việc cô ấy tin tưởng em, mong muốn em giúp cô ấy vượt qua vết thương trong lòng. Hãy sẻ chia với cô ấy về mọi chuyện và tỏ ra thấu cảm với những tổn thương của cô ấy. Tạo cho cô ấy cảm giác được che chở và an toàn khi bên em. Nếu làm được điều đó bằng tình cảm và sự yêu thương của bản thân cô ấy sẽ tự mở lòng mình ra và chấp nhận em khi mà cô ấy thực sự thoải mái và sẵn sàng về mặt tâm lý.

Tình dục là đỉnh cao nhất của tình yêu, nó thể hiện sự thăng hoa trong tình yêu, thể hiện sự hòa hợp của hai người yêu nhau. Nhưng nó phải được hình thành trên tinh thần tự nguyện và cơ sở là  sự tôn trọng lẫn nhau. Nên em hãy thật  khéo léo để tháo gỡ những vết thương về mặt tâm lý cho người yêu làm cho cuộc sống tốt hơn và duy trì sự bền vững mối quan hệ tình cảm này. Chúc em sức khỏe niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com