Đau khổ khi nhìn người yêu bên cạnh người đàn ông khác

Đau khổ khi nhìn người yêu bên cạnh người đàn ông khác

Em thực sự khó chịu lắm, hàng ngày đều gặp nhau, lúc đầu em chủ động tìm cô ấy, cô ấy đi làm khuya về em cũng chờ đợi gặp rồi thôi, cũng từ ngày đó cô ấy ít nhắn tin với em lại. Rồi một hôm, ngày 6/1, cô ấy nhắn tin cho em, em đọc thì ra là anh chàng kia dùng điện thoại cô ấy nhắn tin cho em, em cũng không nói nặng nhẹ gì vì em đã không phải là bạn trai cô ấy hiện tại, cũng nhớ lời cô ấy nói cần giúp người đó điều trị bệnh trầm cảm. Em cũng không nói gì nữa, rồi anh chàng đó chặn toàn bộ cách liên lạc em với cô ấy, chỉ còn sms và điện thoại bình thường.Lời tâm sự

Em xin lỗi, vì thời gian qua em đã rất cố gắng bình tĩnh, nhưng em không thể chịu đựng thêm được nữa? Em đã đọc được mail này từ rất lâu nhưng lúc đó em thực sự hụt hẫng, bế tắc hoàn toàn nên không thể nào gửi mail cảm ơn được. Như em đã tâm sự trước đó, và ngày hôm sau, chính xác là ngày 1/1/2018, 2 bọn em có nói chuyện với nhau, một cuộc nói chuyện mà em biết trước kết quả. Kết quả là bạn gái em nói cho cô ấy 2 tháng để giúp người đó, và nói lời chia tay. Cô ấy khóc và nói xin lỗi vì đã không chọn em. Em thực sự rất đau khổ nhưng em đã cố gắng kìm nén hết sức có thể, vì bọn em đi làm phải ở trọ, phòng cô ấy cách phòng em 1 phòng và còn bạn bè cả 2 nữa. Em chỉ hỏi cô ấy là “Sau 2 tháng em dứt ra được không?” Cô ấy nhìn em nói rất dứt khoác là “Được”.

Em thực sự khó chịu lắm, hàng ngày đều gặp nhau, lúc đầu em chủ động tìm cô ấy, cô ấy đi làm khuya về em cũng chờ đợi gặp rồi thôi, cũng từ ngày đó cô ấy ít nhắn tin với em lại. Rồi một hôm, ngày 6/1, cô ấy nhắn tin cho em, em đọc thì ra là anh chàng kia dùng điện thoại cô ấy nhắn tin cho em, em cũng không nói nặng nhẹ gì vì em đã không phải là bạn trai cô ấy hiện tại, cũng nhớ lời cô ấy nói cần giúp người đó điều trị bệnh trầm cảm. Em cũng không nói gì nữa, rồi anh chàng đó chặn toàn bộ cách liên lạc em với cô ấy, chỉ còn sms và điện thoại bình thường. Em khó chịu lắm, nhưng tối cô ấy về lại qua tìm em, lo lắng quan tâm em, cũng nói toàn bộ chuyện người đó cầm điện thoại cô ấy cho em nghe. Thực sự em không biết cô ấy đang nghĩ gì, và mọi chuyện diễn ra như thế nào? Em rất bực và khó chịu khi gần cô ấy, cô ấy xin nhắn tin với người đó. Trước giờ từ lúc quen em chưa bao giờ lục điện thoại cô ấy dù biết tất cả mật khẩu, và cô ấy cũng không thích như vậy.  Nhiều lần thấy nhắn tin em hỏi và muốn cô ấy bật lên để em kiểm tra, nhưng chưa bao giờ em kiểm tra, khi cô ấy mở thì em chỉ nhìn cô ấy rồi tắt điện thoại thôi. Vậy mà người đó cầm điện thoại và xem tất cả, em hỏi cô ấy thì cô ấy nói “7 năm anh biết thân như thế nào không mà anh so”. Ừ! Em đến sau nhưng em dành tình cảm ít hơn sao?

Rồi em cũng ít nhắn tin lại, nhớ quá em chỉ điện thoại nói 1-2 câu không quá 1 phút thì cô ấy tắt. Em thực sự không hiểu có phải cô ấy muốn em chờ 2 tháng như cô ấy hứa hay không? Vì em có kêu cô ấy hứa là chỉ quan tâm người kia 2 tháng và chỉ là quan tâm nhiều hơn thôi không đi xa hơn nữa. Cô ấy hứa. Em cũng hứa là em sẽ thay đổi, không gò bó cô ấy việc cô ấy đi chơi với bạn bè hay nhắn tin nữa, và hạn chế tính nóng nảy của em. Có những đêm cô ấy sang ngủ với em, chỉ sang rồi em thấy mệt mỏi em xoa dầu bóp chân rồi ngủ thôi, vì phòng trọ mà, phòng em cũng còn bạn em, nó ngủ trên gác, em ngủ dưới trệt, gác lửng nữa.

Thực sự nhiều lúc em không kiềm chế được bình tĩnh của mình, muốn hỏi thẳng cô ấy đừng dây dưa như vậy rất khó chịu. Một lần em sang phòng cô ấy, nói chuyện rất bình thường, em có hỏi thời gian 2 tháng đó là như thế nào nói thật ra đi để cả 2 dễ dàng chạm mặt nói chuyện nhau hơn là như hiện tại rất khó chịu. Cô ấy hỏi em sợ cô ấy gạt em hả và chỉ cười. Em cũng im lặng, em thực sự không biết mình đang là gì của cô ấy, hàng ngàn câu hỏi trong đầu em, muốn hỏi ra một lúc để mọi chuyện dễ chịu hơn nhưng em sợ, sợ khi hỏi ra thì em sẽ khó buông bỏ. Em không biết tính em như thế này tốt hay không nhưng khi yêu ai em rất yêu là không muốn từ bỏ. Cô ấy cũng nói chờ em 2 tháng để em thay đổi. Nhưng nhìn thấy cô ấy đi chơi với người đó em lại rất khó chịu, em đã khóc một mình rất rất nhiều lần. Cô ấy thì lại,… khi em hỏi thì cô ấy vẫn nói sự thật là đi với người kia. Khi về lại quan tâm em, nấu cơm nước. Em không biết giờ hiện tại mọi chuyện như thế nào? Rất khó chịu.

Đang thời gian này thì mẹ em lại gây áp lực công việc, tiền bạc với em nữa. Trong khi đó, công việc hiện tại của em rất áp lực, không ai hiểu cho em, và cũng không ai có thể tâm sự, nói chuyện với em lúc này. Thằng bạn cùng phòng thấy em vậy cũng chỉ lắc đầu khuyên đợi được 2 tháng thì đợi, nhưng đợi được hay không, kết quả như thế nào thì em vẫn là người đau khổ. Em biết là vậy nhưng không thể nào buông được dù đã từng nghĩ sẽ buông rất nhiều lần. Mỗi lần định buông bỏ thì cô ấy lại quan tâm, qua lại. Em bây giờ không biết mình đang làm gì, nên và cần làm gì. Em không nói chuyện với ai được, không biết giải tỏa cảm xúc này với ai, ở đâu, chỉ lẳng lặng khóc khi không có ai. Ừ! Một thằng 26 tuổi mà lụy đến thế là cùng.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tôi chưa biết phải dùng từ nào để diễn tả cảm xúc “khó chịu” của em lúc này, rất nhiều từ khó chịu được em nói tới trong lá thư của mình, có lẽ đó là một mớ cảm xúc hỗn độn, mâu thuẫn của em, lúc thì muốn níu giữ bằng mọi giá, lúc lại thấy khổ tâm tới tột cùng, lúc lại thấy giận và muốn buông bỏ tất cả. Nhưng thật trớ trêu thay chính cô ấy lại tạo ra cho em những niềm hi vọng để em chẳng thể nào nỡ từ bỏ cơ hội được ở bên cô ấy. Chỉ những người thực sự yêu hết lòng mình, yêu bằng cả trái tim mình mới có những cảm xúc và nhiều băn khoăn như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về những khúc mắc của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả những cảm xúc tiêu cực của mình.

người yêu bên cạnh người đàn ông khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến! ở lá thư trước tôi đã chia sẻ cùng em về việc cho cô ấy thời gian để đưa ra quyết định và rồi cô ấy cũng lựa chọn quyết định cần 2 tháng để giúp người bạn trai kia. Đối với em thì thật khó khăn để nhìn nhận sự kiện cô ấy qua lại với người bạn trai kia, hay những cuộc gọi điện, nhắn tin và từ chối chia sẻ với em. Một cách ứng xử không thống nhất của cô ấy đối với em đã khiến em rơi vào cảm xúc bức bối, khó chịu mà không biết phải làm sao cho đành.

Em có chia sẻ rằng em không biết là mình đang làm gì, nên và cần làm gì, thực tế tôi cảm nhận được em đã biết làm điều gì sẽ tốt hơn cho em trong khoảng thời gian tương lai, chỉ có một điều em lại là người yêu hết mình vì vậy nghĩ đến chuyện phải chọn một khoảng xa cách, hay để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên lại khiến em chẳng đành lòng. Buông tay thì em sợ tình yêu mất đi vĩnh viễn, giữ lại thì em lại thấy đau đớn vô cùng. Điều đó khiến em cảm giác mình luôn giằng xé trong mối quan hệ này.

Nhưng em biết không nếu chúng ta không kiên nhẫn, không dành những khoảng thời gian để cho tình yêu của các em có lúc nghỉ ngơi thì các em sẽ mệt mỏi mà không đủ sức để duy trì mối quan hệ này tiếp thêm nữa. Những ngày qua em cảm thấy thế nào có lẽ là sức chịu đựng của em đã rất mệt mỏi rồi đúng không em. Sẽ có những lúc chúng ta phải để cho đối phương của mình có thời gian tĩnh lặng mà chúng ta không tác động điều điều gì quá lớn đối với cô ấy. Tôi biết rằng em đang gặp khó khăn khi thường ngày phải chạm mặt cô ấy, rồi những lúc cô ấy chủ động tìm kiếm em và tạo cho em những hi vọng khiến em khó lòng mà chọn phương án lặng thinh, yên tĩnh cho cả hai.

Đối với điều này ý chí, sự nhẫn nại trong em giữ vai trò chủ đạo, không ai có thể giúp em được, không ai có thể cho em lời khuyên được. Em biết đó, khi em lặng đi cô ấy đã tìm kiếm em đúng không, rõ ràng là những cảm xúc của cô ấy dành cho em là rất nhiều chỉ có điều hiện tại chính lòng cô ấy cũng bị mâu thuẫn, cũng bị rơi vào vũng lầy. Em có sẵn sàng cố gắng để thực hiện phương án dành một khoảng thời gian lặng đó cho cô ấy. Em có thể chia sẻ với cô ấy về việc em muốn giữ khoảng lặng cho cô ấy, thời gian này em sẽ không phiền cô ấy, và cô ấy cũng không cần tìm kiếm em cho tới khi hết 2 tháng.

Những khoảng thời gian thiếu vắng, không chia sẻ với cô ấy em hãy tìm kiếm những không gian thư giãn cho mình, nếu em chưa từng tập thể dục thể thao em hãy làm điều đó, vận động cũng là một cách giải toả căng thẳng. Bên cạnh đó em hãy nghĩ tới một việc để làm những khi em buồn. Những điều này sẽ hỗ trợ tốt cho em khi em căng thẳng, tránh để cho em có nhiều thời gian trống, nó sẽ khiến em trở nên mệt mỏi và khó chịu. Dẫu biết rằng nó sẽ khó khăn với em, chính vì mới cần em quyết tâm, cần em sẽ nỗ lực với nó.

Em hãy chia sẻ thêm với tôi về những khó khăn của em trong quá trình thực hiện phương pháp này, điều quan trọng là em cần kiên nhẫn và quyết tâm. Chúc em sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay